3 cách giúp bé hết tieu chảy với bài thuốc dân gian nhanh bất ngờ

Cơ thể các bé không giống với cơ thể người lớn vì tất cả các bộ phận đều vẫn còn rất yếu, chỉ cần cho bé ăn quá nhiều đồ ăn hay ăn món ăn chưa chín… cũng có thể làm bé bị tiêu chảy.

Tiêu chảy sẽ kéo rất dài ở các bé làm các bé rất nhanh bị gầy, xanh xao. Việc các mẹ cho bé uống thuốc kháng sinh lại càng làm bé bị sụt cân trầm trọng. Các mẹ hãy tham khảo và tìm hiểu 10 bài thuốc dân gian sau để giúp bé hết tiêu chanh nhanh bất ngờ nhé và bé sẽ không lo bị gầy ốm đi mà lại béo khỏe trở lại đó.

1. Trị tiêu chảy bằng lá nhót

Chỉ vài ngày trước thôi đã có rất nhiều mẹ chia sẻ lên facebook của mình rằng con bị tiêu chảy mà không biết phải làm sao? Bé lại không chịu uống thuốc, chỉ  vì mẹ cứ nghĩ cho bé ăn những gì bé thích, cho bé ăn thỏa mái và một số thức ăn lạnh và cay làm cho bé bị tiêu chảy.

3-cach-giup-be-het-tieu-chay-voi-bai-thuoc-dan-gian-nhanh-bat-ngo2

Giải pháp giúp các mẹ rất đơn giản từ lá nhót, các bé sẽ nhanh chóng hết tiêu chảy. Hãy nhanh tay nắm gọn bài thuốc này nhé các mẹ.

Các mẹ hãy lấy lá nhót tươi, phơi khô lá. Sau khi lá đã được phơi khô hãy bắt đầu cho một nắm lá nhỏ vào sắc lên. Cho nước ngập lá và đun cho đến khi sôi. Dùng nước lá nhót cho bé uông nhiều lần trong ngày

Vì lá nhót đã được phơi khô nên sẽ không còn đắng và chát quá nữa, các bé có thể dễ dàng uông được như nước lọc bình thường. Bài thuốc này sẽ đánh lừa các bé và giúp các bé hết tiêu chảy chỉ trong 1 ngày.

2. Trị tiêu chảy bằng búp ổi tươi

Từ trước đến này thường hay có câu ví “chát xít như ổi” quả đúng vậy, ổi với đặc tính chát khi còn xanh vì vậy mà được ông bà ta từ xưa đến nay vẫn hay dùng làm thuốc trị tiêu chảy rất nhanh.

3-cach-giup-be-het-tieu-chay-voi-bai-thuoc-dan-gian-nhanh-bat-ngo3

Bạn chuẩn bị một nắm búp ổi tươi. Rửa sạch và giã thật nhỏ cho ra nước. Cho thêm nước lọc vào giã cùng. Gạn ột chén nước ổi nhỏ và cho bé uống trong ngày.

Búp ổi tươi rất chát và điều đó sẽ giúp ngăn cơn tiêu chảy của bé lại ngay tức thì, mẹ sẽ chẳng cần phải chạy ngược xuôi để tìm thuốc cho bé nữa.

3. Trị tiêu chảy bằng chuối tiêu xanh

Chuối tiêu vẫn được cho là loại quả có rất nhiều công dụng từ làm đẹp đến chữa bệnh. Chuối tiêu xanh trị tiêu chảy rất hiệu quả.

3-cach-giup-be-het-tieu-chay-voi-bai-thuoc-dan-gian-nhanh-bat-ngo4

Chuẩn bị 2 quả chuôi tiêu xanh, gọt bỏ phần vỏ lớp ngoài quả. Rửa sạch chuối và xay nhuyễn. Cho chuối vừa xay vào nấu cùng gạo. Cứ ninh cho đến khi gạo nở và nhuyễn đều cùng chuối. Cho thêm chút gia vị cho vùa miệng và cho bé ăn hằng ngày chia làm nhiều bữa.

Cứ làm như vậy khoảng 3 ngày, bé sẽ khỏi hẳn tiêu chảy mà không cần phải uống thuốc hay đi viện.

Xem thêm:

Từ khoá được tìm kiếm trên google:

  • trị tiêu chảy bằng gừng
  • trị tiêu chảy bằng lá ổi
  • trị tiêu chảy ở trẻ em

Bình luận