Bí quyết giúp bé yêu ăn ngon miệng

Trẻ thơ được ví như một tờ giấy trắng, bé sẽ được hình thành ý thức nhân cách từ chính cha mẹ. Vấn đề bé biếng ăn cũng vậy, cha mẹ sẽ là người tạo cho sự thích thú,  kích thích khiến bé thích ăn, vậy thì với 3 mẹo cưc đơn giản sau cha mẹ sẽ đánh lừa bé để bé ăn ngon miệng hơn

1. Cha mẹ hãy hiểu sở thích của bé

Cha mẹ sẽ là những bác sĩ dinh dưỡng tốt nhất giúp bé có được bữa ăn ngon miệng. Phải thực sự hiểu bé nhà mình yêu thích với món ăn nào nhất để từ đó chế biến cho bé ăn.

3-meo-danh-lua-giup-ngon-mieng2

Không nhất thiết phải cho bé ăn đúng những món đó mà đôi khi ban co thể thay đổi bằng cách chế biến khác nhau. Chẳng hạn, bé không thích ăn rau thậm chí rất ghét rau, với tất cả các loại rau. Bạn đừng lo lắng vì lo sợ bé không đủ vitamin mà thay vào đó bạn hãy bỏ các món rau luộc hay xào mà biến nó thành các loại sinh tố thật bổ dưỡng cho bé. Bạn cho thêm chút đường hoặc sữa để giúp bé thích thú hơn. Những món salat rau củ quả cũng sẽ kích thích tính thèm ăn cùa bé.

2. Hãy đánh thức mọi giác quan của trẻ

Không chỉ riêng gì với trẻ em, mà ngay cả người lớn chúng ta cũng sẽ bị quấn hút, kích thích bời những gì hấp dẫn.

3-meo-danh-lua-giup-ngon-mieng3

Bạn hãy tự làm sáng tạo các món ăn bằng cách trang trí thức ăn của bé thật bắt mắt, những hình thù ngộ nghính thay cho những món ăn quen thuộc đơn sơ, tạo những bông hoa, hình lá. . . làm cho bé thích thú hơn

Ngay cả việc tìm cho bé những chiếc bát, chiếc thìa thật đáng yêu, ngộ nghĩnh với hình thù thú cưng, hay họa tiết màu sắc cũng giúp bé muốn ăn hơn là những chiếc bát trống trơn, không đườn viền hoa văn như người lớn.

Bạn cũng đừng nên lấy quá nhiều cơm vào bát bé, hãy tập dần cho bé cách để trao phần thưởng, xơi cơm càng ít bé ăn càng được nhiều để lấy được phần quà” con ăn mỗi bữa 3 bát cơm này thì cuối tuần cô giáo mới phát bé ngoan”, như vậy bé sẽ có động lực để đạt được điều đó và buộc bé phải ăn đủ như bố mẹ đã giao.

3. Hãy lắng nghe trẻ, cùng lên thực đơn

Đừng quá áp đặt và bắt ép trẻ ăn những món ăn mà trẻ không thích, hãy cùng tìm hiểu và hỏi trẻ về món ăn trẻ thích để cùng lên thực đơn với trẻ.

3-meo-danh-lua-giup-ngon-mieng4

Cho trẻ đi chợ cùng để trẻ thích thú chọn lựa đồ ăn mà trẻ thích, trẻ sẽ tung tăng như một chú chim non bay ra khỏi tổ mà lựa đồ. Trẻ sẽ tự bị cuốn hút và các màu sắc của các món ăn ngoài chợ, cứ mỗi lần cho trẻ đi lại giới thiệu cho trẻ tên các thực phẩm như đang cho trẻ tự  khám phá về một địa điểm du lịch hấp dẫn.

Chỉ với 3 mẹo cực kì đơn giản trên, cha mẹ sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng mỗi ngày giúp trẻ phát triển cân đối cả về sức khỏe lẫn trí tuệ. Hãy là những người bạn đồng hành cùng trẻ tạo cho trẻ những món ăn thật là bổ dưỡng nhé!

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • thuoc giup tre an ngon tang can
  • làm sao để trẻ ăn ngon miệng
  • bí quyết giúp trẻ ăn ngon miệng

Bình luận