4 lý do khiến bạn chắc chắn bị ung thư

Có những thói quen hàng ngày của bạn vô tình “nuôi dưỡng” bệnh ung thư trong người mà bạn không hề hay biết. Dưới đây là 4 thói quen khiến bạn dễ dàng mắc các bệnh ung thư, vì vậy hãy loại bỏ chúng ngay khi biết đến thông tin này.

Không tắm nắng

Theo Boldsky cho biết thì loại vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe chúng ta vì chúng giúp ngăng ngừa ung thư ví, bổ sung thêm các loại protein có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư vú phát triển và lây ra rộng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì có tới 36% nữ giới thiếu vitamin D trầm trọng. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn hãy tranh thủ tắm tắng hoặc bổ sung vitamin D từ các nguồn thực phẩm như cá, nấm, rau xanh nhé.

chi-mat-4-thoi-quen-khien-ban-chac-chan-mac-ung-thu-2

4 lý do khiến bạn chắc chắn bị ung thư

Để thừa cân, béo phì

Theo một thống kê của tổ chức Y tế thế giới cho thấy có khoảng 60% người Anh ở trong tình trạng béo phì và thừa cân. Trong số này có khoảng 52 ngàn trường hợp mắc ung thư mỗi năm, các loại bệnh ung thư chủ yếu như ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy.

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế Giới (WCRF) cũng đã công bố phát hiện mới nhất về sự liên quan giữa chất béo và ung thư dạ dày cho thấy thì chất béo là sát thủ ung thư lớn thứ 3 trên thế giới.

Việc mặc áo ngực cả ngày có thể làm cho quá trình làm sạch tự nhiên của vú bị cản trở, gây một số bệnh liên quan đến cơ quan này.

Ngủ không đủ giấc

Phụ nữ thường ngủ từ 6-9h/ngày. Nếu ngủ ít hơn 6 tiếng sẽ tăng nguy cơ ung thư vú lên tới 50%, ngủ nhiều hơn 9h sẽ tăng nguy cơ lên 60%. Những phụ nữ làm việc quá khuya hoặc dậy sớm dễ bị mắc ung thư vú.

Ít uống sữa chua

Trong công bố mới nhất vào tháng trước trên PLOS One, Giáo sư Di truyền Dịch tễ học từ trường King’s College Luân Đôn Tim Spector cho biết: “Vi khuẩn đường ruột và vi sinh vật sẽ giúp phá vỡ những chất độc trong đường ruột thường gây ra bệnh ung thư. Đồng thời chúng giữ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp đánh bại những tế bào ung thư”.

Vi khuẩn đường ruột hay vi sinh vật liên kết với mọi thứ, từ tâm trạng cho đến béo phì và ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh nó có liên quan đến giảm khả năng mắc bệnh ung thư.

Bình luận