5 mẹo vặt cực hay mà bác sĩ gia đình nên biết

Không phải bất cứ ai cũng có thể trở thành bác sĩ nhỏ trong gia đình nhỏ đầy yêu thương của mình được. Các bậc cha mẹ nên tìm hiểu và bỏ túi cho bản thân những mẹo vặt cực hay mà bác sĩ gia đình nên biết nhé

1. Làm sao để chiên gián giòn

Những ngày cuối tuần cùng uây quần bên gia đình và người thân là lúc để các mẹ trổ tài bếp núc cũng để chững tỏ một bác sĩ gia đình chuyên nghiệp. Đã là bác sĩ gia đình rồi các mẹ sẽ phải biết rằng việc gián và ăn đồ quá cháy sẽ dễ dẫn đến tình trạng ung thư.

5-meo-vat-cuc-hay-ma-bac-si-gia-dinh-nen-biet1

Tất nhiên các bác sĩ gia đình của chúng ta không ai mong muốn điều đó, vậy thì phải làm sao chiên đồ thật giòn, mà không hề bị cháy. Bạn hãy để dầu thật sôi trên ngọn lửa lớn nhé, nhớ là dầu phải sủi lên, khi đó dầu đã già các mẹ mới cho đồ vào nhé.

2. Để chanh được lâu

Nếu như mua chanh nhiều về mà không dùng hết, tất nhiên các bác sĩ gia đình phải có giải pháp cho nó chứ phải không?

5-meo-vat-cuc-hay-ma-bac-si-gia-dinh-nen-biet2

Những quả chanh chưa dùng đến hãy cho vào túi bóng buộc và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Quả chanh mà đã cắt một nửa, nếu như để vào tủ chắc chắn sẽ rất nhanh khô hết nước. Bạn hãy ngừng để vào tủ mà hãy để vào một bát sạch có một chút giấm ở dưới và đặt mặt quả chanh úp xuống, chắc chắn một điều là chanh sẽ giữ được nước và đảm bảo không bị héo chanh đó.

3. Mứt không bị mốc

Những gói mứt tết được trang trí trên bàn thờ mỗi ngày tết,là đồ đi lễ tết quá quen thuộc. Sau những ngày xuân mới, gói mứt tết được bóc ra và gia đình cùng thưởng thức nhưng có một điều băn khoăn là làm sao để mứt có thể để được lâu hơn mà không bị mốc.

5-meo-vat-cuc-hay-ma-bac-si-gia-dinh-nen-biet3

Bác sĩ gia đình sẽ phải tìm cho mình những cách hữu hiệu nhất để bảo quản mứt và giữ sức khỏe cho cả nhà. Bạn hãy phủ lên mứt lớp đường cát dày mỗi khi ăn mứt còn dở, bạn có thể thoải mái giữ mứt mà không bị làm sao hết nhé.

4. Rau luộc luôn có màu xanh

Rau nói chung và rau luộc nói riêng rất cần thiết cho mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi chúng ta. Rau luộc cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể.

5-meo-vat-cuc-hay-ma-bac-si-gia-dinh-nen-biet4

Một đĩa rau luộc với màu xanh thật bắt mắt chắc chắn sẽ làm cho cả gia đình muốn thưởng thức. Phải làm sao để rau xanh ngon?Bác sĩ gia đình cùng trang bị cho mình mẹo vặt ahy này nhé: Bạn hãy cho một vài hạt muối vào nồi nước đang đun sôi trước khi thả rau nhé. Hãy đảo rau lên xuống 1-2 lần khi cho rau vào để cho rau chìm nước nhé.

5. Xúc xích để lâu

Xúc xích đồ ăn yêu thích của các bé, dường như mỗi khi các bé nhà bạn thấy xúc xích thôi là có thể bỏ mặc tất cả mà xông vào ngấu nghiến có phải không? Các bé sẽ có những khi bỏ dở cả cái xúc xích vì quá no hoặc do không thấy ngon miệng.

5-meo-vat-cuc-hay-ma-bac-si-gia-dinh-nen-biet5

Các bác sĩ gia đình phải làm sao để giữ những miếng xúc xích đó ngày hôm sau cho bé đây. Hãy cắt một miếng chanh tươi,ốp miếng chanh vào vết cắt đó, đảm bảo xúc xích sẽ hồng và không bị khô cho đến ngày hôm sau luôn.

Chỉ với một vài mẹo vặt rất đơn giản trên thôi, những bác sĩ gia đình của chúng ta sẽ luôn giúp cho mái ấm tình thương của mình được sức khỏe, cơ thể luôn khỏe mạnh và không lo bệnh tật. Gia đình sẽ thật hạnh phúc và an toàn khi mỗi người cha người mẹ là một bác sĩ gia đình nhỏ cho các con thơ với các mẹo vặt cực hay. Chúc các bạn luôn sức khỏe dồi dào dào năng lượng.

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • mẹo vặt gia đình
  • cách nấu ăn ngon
  • bí quyết mội trợ

Bình luận