6 mẹo vặt hay cho mẹ và bé mỗi ngày

Những kiến thức giúp bé phát triển là điều rất quan trọng, các mẹ đôi khi bỏ qua những mẹo vặt rất có ích mà lại không hề biết. Vậy thì mẹo vặt đó giúp cho mẹ và bé như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nha!

Các mẹ hãy nên nhớ rằng tập hình thành cho bé một giấc ngủ điều độ, có khoa học. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng việc cho bé ngủ đúng, đủ giấc là rất cần thiết và nên làm. Mẹ và bé cùng tạo cho mình những giấc ngủ theo khung giờ  thay vào việc ngủ triền miên suốt cả ngày, như vậy sẽ không hề tốt cho trí não của bé.

6-meo-vat-hay-cho-me-va-be-moi-ngay2

Hãy trang trí phòng cho bé yêu của mình nhé các mẹ. Đừng bỏ qua điều này,  một thiên thần được trao tặng cho các mẹ không có cớ gì các mẹ lại không tạo không gian phòng cho bé. Cả mẹ và bé sẽ thật thích thú, cảm thấy thư thái khi nằm trong căn phòng có không gian yên tĩnh, có trang trí một vài hình ảnh ngộ nghĩnh kích thích sự tò mò và ánh mắt tròn xoe của bé.

6-meo-vat-hay-cho-me-va-be-moi-ngay5

Đừng để tiếng ồn làm ảnh hưởng đến bé nhé, hãy cách li hoàn toàn mọi âm thanh khi các con yêu của mình chìm trong giấc ngủ, mẹ và bé nên mở những bài nhạc nhẹ tình cảm, du dương để giúp bé có thể ngủ ngon hơn, các bé sẽ theo dòng nhạc đó mà đi vào những giấc mơ ngọt ngào.

An ủi, dỗ giành bé và trao cho bé những lời thật yêu thương nhé các mẹ. Đừng nghĩ rằng các bé còn nhỏ trí não các bé chưa tiếp thu, điều đó hoàn toàn sai, cha mẹ sẽ là người hình thành cho bé đức tính ngay từ khi còn trong nôi. Hãy thử tưởng tượng xem nếu như bé phải nghe những lời dọa nạt hay những lời thô tục thì liệu sau này khi lớn bé có bị ám ảnh và sợ hãi không? Thế nên mẹ và bé cùng trao cho nhau những lời đong đầy thương mến nhé.

6-meo-vat-hay-cho-me-va-be-moi-ngay6

Những cục cưng của các mẹ rất thích được đong đưa, các bé còn rất nhỏ vì thế mỗi khi được mẹ đong đưa trên tay là điều thật tuyệt vời. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ không nên đong đưa quá nhiều tạo thói quen xấu cho bé sau này, bé sẽ quấy rối, khóc thét khi mẹ không đong đưa cho bé được. Lúc đó chắc chắn cả mẹ và bé đều cảm thấy mệt mỏi phải không nào.

Vệ sinh, tắm rửa cho bé thường xuyên là điều rất cần thiết, các mẹ hay nghĩ rằng,  các bé không phải tiếp xúc với bụi bẩn thì đâu nhất thiết phải tắm rửa làm gì? Điều đó hoàn toàn sai nhé, vì cơ thể bé còn đào thải và tiết mồ hôi nhiều hơn cả người lớn. Bé sẽ cảm thấy ngứa ngáy nếu như không được mẹ cho bé vùng vẫy trong nước, bé sẽ thích thú khi được mẹ nhẹ nhàng xoa khắp cơ thể bằng khăn mềm, cơ thể bé rất nhạy cảm vì thế mẹ nên mua những loại sữa tắm dành riêng cho trẻ em. Chắc chắn một điều là mẹ và bé sẽ thật thích thú và dễ chịu với mùi thơm nhẹ nhàng của loại sữa tắm đó phải không.

6-meo-vat-hay-cho-me-va-be-moi-ngay7

Để bé có thể phát triển một cách tốt nhất cả về cơ thể lẫn trí não,  các mẹ hãy trang bị cho mình 6 mẹo vặt hay ở trên nhé,  điều đó sẽ tạo kinh nghiệm và hỗ trợ các mẹ chăm sóc cho bé được tốt nhất đó và giúp cho mẹ và bé cùng có sức khỏe ổn định nhất trong thời kì này.

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • me va be
  • mẹo giúp mẹ và bé gần gũi hơn
  • cua hang me va be

Bình luận