Áo mưa thủ phạm gây ra bệnh nấm da đầu

Liệu bạn có phải 1 trong 90% dân số không hề biết thủ phạm gây ra căn bệnh nấm da đầu, chính là chiếc áo đi mưa bé xíu trong cốp xe hàng ngày của mình?

Áo mưa chứa nhiều vi khuẩn gấp 2 trong nón bảo hiểm gây bệnh nấm da đầu

Thông thường, bạn vẫn nghĩ chiếc nón bảo hiểm đội thường ngày sẽ chứa nhiều vi khuẩn hơn vì ít có thời gian cũng như khó giặt giũ. Nhưng sự thật tiết lộ rằng chính chiếc áo mưa mới là kẻ ẩn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả.

ao-mua-gay-benh-nam-da-dau

Áo mưa gây nấm da đầu

>> Nguyên nhân bị ngứa da đầu có phải do nhiễm nấm da đầu gây nên

Căn bệnh nấm da đầu vào mùa mưa thường phát triển mạnh hơn, và khiến bạn khó chữa trị hơn, vì có thể bạn đã mắc phải sai lầm khi dùng áo mưa sau đây:

  • Bạn thường xuyên đi mưa về, nhưng chỉ treo áo mưa lên một chiếc móc hoặc phủ lên xe để nước nhỏ xuống. Bạn nghĩ như vậy đã đủ làm khô áo mưa? Đến hôm sau bạn lại lấy ra tiếp tục mặc nếu trời còn mưa hoặc cất vào cốp xe nếu trời nắng.
  • Cũng có thể do quá vội, bạn nhét áo mưa còn ướt sũng vào cốp xe và quên, cho đến tận khi mắc mưa lần nữa và mặc vào bất chấp chiếc áo vẫn ẩm ướt.

Hai lý do trên là nguyên nhân của bệnh nấm da đầu của bạn vào mùa mưa. Hãy cùng tìm hiểu tiếp vì sao áo mưa lại liên quan đến nấm da đầu ngay sau đây.

Mùa mưa không khí trở nên ẩm ướt và đây là điều kiện rất thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển, đặc biệt là các loài nấm ký sinh trên sinh vật. Khi đi mưa về bạn không phơi khô áo mưa dưới nắng hay hong khô kỹ thì các bào tử nấm trong không khí có điều kiện bám vào bên trong áo.

Khi bạn mặc vào lần nữa, thì bào tử nấm có điều kiện bám vào da đầu. Nón của áo mưa ủ lại tạo điều kiện ẩm ướt, đủ ấm và đủ Oxy cùng bả nhờn trên da đầu giúp cho bào tử nấm sinh sôi, phát triển mạnh mẽ hơn và dễ dàng gây bệnh cho da đầu của bạn.

ao-mua-gay-benh-nam-da-dau

Tác hại của áo mưa mà ít ai biết

Làm sao giữ áo mưa khô ráo vào mùa mưa

Những điều phân tích trên cho thấy tác hại của áo mưa nếu không được giữ khô ráo sẽ gây ra bệnh nấm da đầu khiến bạn rất khó chịu. Bên cạnh đó, vi khuẩn mùi hôi trong áo mưa cũng khiến bạn mắc các căn bệnh về tiêu hóa và hô hấp nguy hiểm.

>> Dầu gội trị nấm da đầu  từ thảo dược sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo nấm da đầu gây ra.

Vậy vào mùa mưa phải làm sao để áo mưa khô ráo? Hãy thực hiện các việc sau:

  • Treo ngay áo mưa lên móc áo, kẹp 2 tay áo lên và phơi ra nơi nhiều gió. Hãy lưu ý lật úp nón áo mưa xuống để nước nhỏ ra hết, tránh đọng lại trong nón.
  • Không phủ áo mưa lên xe để phơi. Vì khi đi mưa, xe bạn cũng ướt, bạn phủ áo mưa lên xe càng làm cho áo mưa bị ướt thêm, khó khô hơn.
  • Nếu trời nắng lên phải đem áo mưa ra phơi nắng là tốt nhất.
  • Trong những ngày mưa, luôn mang theo 1 chiếc áo mưa dự phòng để áo này ướt còn có chiếc khác thay thế vào.
  • Đặc biệt chú ý, bạn không nên dùng chung áo mưa với nhiều người vì làm như vậy có thể bạn sẽ bị lây bệnh nấm da đầu từ một người khác mà không hề biết.

Nấm da đầu là loại bệnh không nguy hiểm, nhưng nó gây ra khá nhiều phiền phức khi bạn mắc phải. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thêm các nguyên nhân gây bệnh tại http://tapchidongyvietnam.com để hiểu thêm các biện pháp giúp phòng tránh và nhận tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa nếu đang bị căn bệnh nấm da đầu hành hạ.

Bình luận