3 nguyên nhân gây nấm da đầu phổ biến nhất

3 nguyên nhân gây nấm da đầu phổ biến nhất để bạn phòng tránh và không bị những tác động xấu của bệnh này khiến bạn rụng tóc ngứa ngáy hoặc mất tự tin khi giao tiếp.

Nấm da đầu sẽ gây ngứa, gây rụng tóc và cảm giác rất khó chịu cho người bệnh, và nếu không cẩn thận, chính bạn có thể lây nấm cho cả gia đình. Chúng là 1 dạng nấm nên đương nhiên lây lan không khác  gì virus, chỉ qua tiếp xúc vật lí là bị.

Vậy nên những người bị bệnh nên chữa sớm để không ảnh hưởng đến người khác và không khiến bệnh lây lan. Ngoài ra thì việc bị nấm cũng khiến người bệnh kém tự tin, ít khả năng làm đẹp với mái tóc của mình.

>> Ngứa da đầu là biểu hiện ban đầu khi nấm bắt đầu tấn công bạn

ba-nguyen-nhan-gay-nam-da-dau-pho-bien

Ngứa do nấm da đầu gây ra

Vậy nguyên nhân từ đâu mà khiến bất cứ ai đều có thể trở thành nạn nhân của bệnh nấm da đầu? Và liệu có cách nào khiến bạn không còn lo lắng gì về bệnh này? Bệnh có chữa được hay không? Liệu có khó chữa và lây lan cho nhiều người? Từng câu hỏi một sẽ được lí giải trong bài viết dưới đây và mong rằng sẽ có ích cho bạn trong việc tránh cũng như chữa bệnh để không còn lo lắng hay gặp rắc rối với chúng.

Lý do khiến chúng ta nhiễm nấm da đầu

+ Đầu tiên phải nhắc đến việc bạn lười vệ sinh, thói quen xấu sẽ tạo nên những lỗ hỏng chó nấm xâm nhập và khiến bạn rắc rối với chúng. Nếu bạn không vệ sinh sach sẽ, đơn giản như mồ hôi hay bụi bẩn cũng gây đến các bệnh về da đầu, chưa nhắc gì đến nấm. Chúng cũng như 1 dạng kí sinh trùng, nơi nào thuận lợi thì chúng sống và “hoành hành”. Vậy nên việc bạn vệ sinh sạch sẽ là thứ cơ bản nhất cần biết.

>> Gàu da đầu cũng là một trong những lý do dẫ đến bệnh nấm tóc – cách trị gàu triệt để

ba-nguyen-nhan-gay-nam-da-dau-pho-bien-1

Lười vệ sinh có nguy cơ mắc nấm da đầu rất cao

+ Do bạn gội đầu xong không sấy tóc, chúng chưa kịp khô bạn đã đi ngủ. Ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho nấm,  bạn học sinh học chắc biết điều này. Và chúng cũng sinh sản rất nhanh, từ 1 vùng trên da đầu chúng có thể lan ra và gây đến các dấu hiệu ngứa ngáy khó chịu. Vậy nên nếu bạn quen gội đầu vào buổi tối thì hãy sấy tóc hoặc ngồi dưới quạt chờ cho khô để giảm đi nguy cơ gây nấm và ngứa cho chính mình.

+ Bạn dùng nguồn nước để tắm và sinh hoạt không sạch, điều này tức là các loại nấm và vi khuẩn có trong nguồn nước sẽ tấn công bạn. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất và cũng khó đề phòng nhất. Vì vậy mà việc bạn chuyển đến nơi khác có nguồn nước sạch hơn hoặc bạn dùng nước máy thay cho giếng khoan, đặc biệt là tại thành phố, hầu như các nguồn nước đều đã bị ô nhiễm và không còn cách nào khác là bạn phải tự mình đề phòng.

Và nên nhớ rằng bệnh này có lây lan từ người sang người qua việc dùng chung hoặc nằm chung, tiếp xúc với phần bị nấm ngứa. Vậy nên người bị bệnh nên có những biện pháp để chặn bênh sớm, cô lập chúng để không lây lan sang cho người khác. Việc điều trị sớm sẽ khiến cho bạn không gặp các rắc rối liên quan đến bệnh này.

Trên đây là các nguyên nhân về bệnh, có phần nguồn nước bị ô nhiễm chính là nguyên nhân bạn nên chú ý đến nhất. Chúng sẽ là bước đệm để bạn bị các bệnh về da nữa, nên hãy tự biết để bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu thấy da đầu ngứa và xuất hiện các vệt trắng lạ trên đầu hay nổi mẩn lên thì hãy đi khám để dùng thuốc kịp thời. Để càng lâu thì nấm càng lan rộng và bạn vẫn là người phải chịu tác động từ chúng.

Tạp chí Đông Y mong rằng bạn sẽ tránh được việc bị nấm da đầu sau bài viết này, biện pháp đề phòng tốt sẽ ít dẫn đến bệnh tật.

Bình luận