Bài thuốc chữa bệnh mạn tính nức tiếng của nhà thuốc gia truyền ông Phát

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật tất yếu của tạo hóa. Ai  đến khi về trung tuổi ít nhiều cũng mắc một số bệnh từ đơn giản đến phức tạp. Có người phải dùng thuốc cả đời mà bệnh không yên, nhưng có những người may mắn, gặp thầy, gặp thuốc đã điều trị dứt bệnh mãn tính, bước qua lưỡi hái tử thần.

Bài  thuốc độc đáo chữa các bệnh về thận, gan, u xơ tử cung, viêm họng, viêm xoang, xương khớp,thận, gan, mật

 Bên cạnh phương pháp chữa bệnh bằng tây y hiện đại thì những bài thuốc nam cũng có hiệu quả không kém trong việc chữa trị một số bệnh mạn tính.

Lương y Tuân và vườn thuốc quý của mình

Tôi được biết đến những bài thuốc nam độc đáo chuyên chữa các bệnh về thận, gan, u xơ tử cung, viêm họng, viêm xoang, xương khớp…của nhà thuốc gia truyền ông Phát qua một người bạn đã từng chữa trị sỏi thận bằng thuốc nam của nhà thuốc này. Lần theo địa chỉ chúng tôi đến gặp anh Bùi văn Tuân (xóm Yên – Thành Vân – Thạch Thành – Thanh Hóa) vào buổi chiều hè, cái nắng hanh hao trải dài khắp con đường làng khiến ai đi đường cũng phải xuýt xoa, tuy nhiên căn nhà với mùi thuốc Nam của anh đã làm cho không khí trở nên mát dịu, xua đi cái đau đớn của người bệnh. Ngồi tiếp đón chúng tôi anh trải lòng tâm sự về cơ duyên anh đến với nghề. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống bốc thuốc nam 3 đời, nhà có 2 anh em trai thì đều là giáo viên. Bố anh là lương y Bùi Văn Phát (Chủ tịch hội Đông y xã Thành Thọ), ông luôn mong mỏi con cái mình nối nghiệp của gia đình.

Những vị thuốc Nam này đã chữa được cho bệnh nhân bốn phương

Vậy là cái duyên đến với nghề của anh từ đó. Anh đã nghỉ dạy học và toàn tâm toàn ý nối nghiệp của cha. Là người kế nghiệp nghề thuốc nam của ông Phát, anh Tuân sớm trưởng thành và có tay nghề vững vàng. Anh luôn khắc ghi lời dạy của bố  làm nghề này phải có cái tâm con ạ . Là người con xứ Mường ông Phát luôn quan niệm rằng thầy thuốc cái tâm phải sáng thì mới xứng danh với tổ tiên và được phù hộ. Chính vì vậy anh luôn tận tình với bệnh nhân. Chi phí chữa bệnh bằng thuốc nam rất thấp nhưng vẫn có những bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, anh đều tạo điều kiện chữa bệnh miễn phí  như trường hợp chị Bùi Thị Thủy (thôn 3, Tượng Sơn, xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành). Bệnh nhân này đang chữa viêm cầu thận do hoàn cảnh nghèo được anh chữa miễn phí. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh nên các dược liệu của anh được phơi cũng như bảo quản rất cẩn thận. Tất cả các bì thuốc được bọc túi nilon và ghi tên cẩn thận để tránh ẩm mốc

Anh dẫn chúng tôi đi thăm vườn dược liệu gia đình tự trồng với nhiều loại dược liệu quý như kim tiền thảo, xạ đen, huyết dụ….nhiều loại cây với tên gọi địa phương mà chúng tôi cũng không thể biết hết. Anh tâm sự đã trồng gồm cả mẫu thuốc nhưng  cũng chỉ được phần nào, còn chủ yếu là lên đồi hái thuốc. Để đảm bảo an toàn trong việc trồng cây thuốc thì tuyệt đối không dùng phân bón , thuốc trừ cỏ ( việc nhổ cỏ sẽ thực hiện bằng tay) làm nghề này vất vả lắm em ạ. Anh tâm sự nguồn dược liệu ngày càng khan hiếm, có khi phải đi cả trăm cây số, leo lên núi đá treo leo để lấy cây. Công việc tuy vất vả như vậy nhưng niềm vui của anh là đem lại niềm vui cho mọi người khi khỏi bệnh.

Thuốc được phơi khô, bảo quản cẩn thận

Anh đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân bằng bài thuốc gia truyền của mình. Bệnh nhân ở xa có , gần cũng có.  Như trường hợp chị Lê Thị Phước (tổ 5 – Ấp Sóc Giếng – xã Thanh Lương – thị xã Bình Long – tỉnh Bình Phước) mắc bệnh u xơ tử cung và đã từng đi mổ nhưng bị tái phát có u xơ to 3.5 cm sau khi điều trị 2.5 tháng đã khỏi hoàn toàn sđt : 01658880510 .

Hay như những  trường hợp của chị Phạm Thị Kim Dung: địa chỉ số thẻ 679 tổ A công ty TNHH COPFEC lô 4, khu phố 2, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai bị sỏi thận.

Chia sẻ về cách điều trị cho các bệnh nhân trên , anh Tuân cho hay: Mỗi người đến khám là một thể bệnh khác nhau, người thầy thuốc không thể lấy một bài thuốc mà kê cho tất cả những bệnh nhân cùng bệnh đó, phải dựa vào thể trạng mỗi bệnh nhân để gia giảm sao cho hợp lý. Người bệnh chỉ cần dùng thuốc sắc, bệnh nhẹ uống khoảng 2-3 tháng, bệnh nặng uống khoảng 4 tháng. Hầu như ai cũng có hiệu quả tốt…

Chúng tôi liên hệ được với chị Phước một trong số các bệnh nhân trên thì chị hồ hởi trả lời : tôi đã khỏi hẳn rồi các cô chú ạ , cảm ơn lương y Tuân .

Với phương châm vơi đi gánh nặng cho các bệnh nhân, giảm chi phí mổ, vào viện, và bớt suy  nghĩ phải cắt một phần cơ thể khi mổ xẻ, lương y Bùi Văn Tuân trong nhiều năm qua đã là ân nhân của nhiều bệnh nhân. Đối với họ, anh là vị khắc tinh của bệnh mạn tính biến điều không thể thành có thể, đưa họ thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Chia tay lương y Tuân khi bóng chiều đã chạng vạng nhưng những bệnh nhân xa gần vẫn tấp nập để được gặp anh. Tôi thấy lòng vui vui khi đóng góp một địa chỉ uy tín khám chữa bệnh cho nhân dân, góp phần bảo vệ sức khỏe toàn dân.

 

Chúng tôi xin giới thiệu địa chỉ nhà thuốc với độc giả

BÙI VĂN TUÂN – XÓM YÊN – THÀNH VÂN – THẠCH THÀNH – THANH HÓA

Sđt : 0963572505

https://www.facebook.com/Nh%C3%A0-Thu%E1%BB%91c-Gia-Truy%E1%BB%81n-%C3%94ng-Ph%C3%A1t-239981809926818/

Bình luận