6 Bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu nghiệm không phải ai cũng biết

Bài thuốc dân gian chữa đau răng tại nhà

Bài thuốc dân gian chữa đau răng

Ảnh: Bài thuốc dân gian chữa đau răng

Những ai từng đau răng mới thấu hiểu được nỗi khổ của nó. Không chỉ gây đau đớn và khó chịu mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, đặc biệt là trong việc ăn uống. Trong những trường hợp như vậy, giải pháp đầu tiên bạn thường nghĩ tới là sử dụng các loại thuốc tây. Nhưng hãy thay đổi ngay để bảo vệ sức khỏe của mình bằng các bài thuốc dân gian chữa đau răng cực kì hiệu nghiệm mà an toàn cho sức khỏe mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

6 Bài thuốc dân gian chữa đau răng vô cùng hiệu nghiệm

Lá trầu không

Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ lá trầu không

Ảnh: Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ lá trầu không

Lá trầu không rất dễ kiếm, mà lại sạch và an toàn. Nó có tác dụng trong việc điều trị đau răng hiệu quả tại nhà mà không cần dùng đến thuốc. Để chữa đau răng bằng lá trầu không, bạn hãy chuẩn bị 10 lá trầu không, 1 củ nghệ vàng và 5 búp bàng. Đem tất cả các nguyên liệu trên đi rưả sạch rồi giã nhỏ để ngâm với rượu. Mỗi khi bị đau răng, bạn hãy lấy ra mang đi đun cách thủy rồi để nguội. Sử dụng bông gạc thấm thuốc rồi bôi vào chỗ răng bị đau.

Hoa cúc vàng

Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ hoa cúc vàngBài thuốc dân gian chữa đau răng từ hoa cúc vàng

Ảnh: Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ hoa cúc vàng

Nếu tìm được loại hoa cúc sạch thì đây chính là phương thuốc điều trị đau răng hiệu quả. Cách thực hiện: bạn lấy các cánh hoa cúc đem đi rửa sạch rồi đặt vào răng bị sâu. Có thể để ngậm hoặc nhai. Đây là cách giảm đau răng tại chỗ rất hiệu nghiệm. Muốn điều trị đau răng về lâu dài, bạn hãy lấy cánh hoa cúc đem ngâm vào một chai rượu trắng và hàng ngày dùng để súc miệng. Chỉ sau từ 1 đến 2 tuần, chứng đau răng sẽ biến khỏi hoàn toàn.

Lá lốt

Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ lá lốt

Ảnh: Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ lá lốt

Ngoài công dụng làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày thì lá lốt còn được dùng làm vị thuốc chữa đau răng hiệu quả. Hãy lấy một nắm lá lốt đem đi rửa sạch. Giã lá lốt với một chút muối trắng và vắt lấy nước cốt. dùng một chút bông sạch, cuộn tròn lại và chấm vào nước cốt, bôi lên răng bị đau. Ngậm trong khoảng 5 phút thì đi súc miệng lại bằng nước muối. mỗi ngày nên thực hiện 4 đến 5 lần, bạn sẽ thấy tình trạng đau răng giảm đi đáng kể đấy.

Gừng tươi

Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ gừng tươi

Ảnh: Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ gừng tươi

Theo Đông  y, gừng có tính ấm, nóng, vị cay. Để điều trị đau răng, bạn dùng một củ gừng tươi đem giã nát và đắp lên răng. Mỗi ngày nên thực hiện đắp một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Hãy giữ miếng gừng trong miệng cho đến sáng hôm sau và súc miệng lại bằng nước muối.

Đu đủ non

Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ đu đủ non

Ảnh: Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ đu đủ non

Đông y dùng đu đủ non để chữa rất nhiều bệnh và trong đó cũng có cả đau răng. Lấy dao cắt quả đu đủ non, khi đó nhựa đu đủ sẽ chảy ra. Bạn hãy nhanh chóng lấy bông thấm lấy nhựa rồi bôi trực tiếp lên răng bị đau. Lưu ý, không nên nuốt nhựa và không được sử dụng cho phụ nữ có thai vì rất dễ gây sảy thai.

Hạt gấc

Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ hạt gấc

Ảnh: Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ hạt gấc

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng ở những quả gấc chín vàng, hãy lấy hạt và bóc tách phần nhân. Đem nhân hạt gấc đi nướng cho chín vàng rồi tán thành bột. Trộn với ít chanh giấm và bôi vào chỗ răng bị sâu. Hãy thực hiện vài lần trong ngày để đau răng phải dừng lại ngay lập tức.

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bình luận