Bài thuốc độc đáo chữa bệnh dạ dày của lương y vùng núi Tản

Giản dị, ân cần và sắc bén với nghề. Đó là những cảm nhận của chúng tôi khi gặp lương y Nguyễn Trọng Khoa. Hơn nửa cuộc đời chữa bệnh dạ dày, tá tràng, ông đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát nỗi lo gánh nặng bệnh tật.

Bệnh nhân thoát nỗi lo dạ dày

Một ngày đầu đông, chúng tôi có mặt tại huyện Ba Vì, Hà Nội tìm đến lương y Nguyễn Trọng Khoa để mục sở thị cách chữa bệnh của ông. Mới đến đầu ngõ mà không còn chỗ để xe. Ngồi chờ đợi ông thăm khám, tư vấn dùng thuốc cho các bệnh nhân, tôi mới biết thêm nhiều câu chuyện của các bệnh nhân.

Là một trong những thành viên ưu tú của hội đông y huyện Ba Vì, lương y đa khoa Nguyễn Trọng Khoa là “địa chỉ vàng” cho những bệnh nhân mắc bệnh khó chữa, đặc biệt là bệnh đau dạ dày,… Tại căn nhà nhỏ của ông, mùi thuốc Nam thoang thoảng thơm, xua tan cái gió rét đầu mùa. Mặc dù đã muộn, nhưng hàng ghế chờ đợi được lương y thăm khám vẫn đông nghịt người.

 

luong-y

Có những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày 20 năm thường xuyên có cảm giác đè ép, thắt ở ngực, cảm giác khó thở, buồn nôn ăn không xong, ngủ chẳng yên, họ đã chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh chỉ đỡ một thời gian ngắn lại tái phát. Nghe người bạn đã từng chữa trị của lương y Khoa, họ như “người chết đuối vớ được cọc”. Sau 2 tháng điều trị, với những gói thuốc sắc dễ dùng họ giảm các triệu chứng đến 90%.

Nhiều bệnh nhân tuổi trẻ, nhưng đã mắc chứng viêm dạ dày. Mỗi lúc nhấp nhi chút rượu, họ lại ôm bụng, cắn răng chịu đựng. Điều trị nhiều nơi chẳng ăn thua, qua thông tin trên báo, họ tìm đến lương y Nguyễn Trọng Khoa.

Chia sẻ về sự phức tạp của căn bệnh dạ dày, lương y Nguyễn Trọng Khoa cho hay: viêm loét dạ dày là căn bệnh tưởng đơn giản, nhưng cực kỳ nguy hiểm, vì nó là tiền đề của bệnh ung thư dạ dày. Nếu bị ung thư dạ dày di căn, thì 99% là chết. Viêm loét dạ dày do trào ngược là nguy hiểm nhất. Mỗi khi trào ngược, dịch tụy sẽ ngấm lên dạ dày, gây viêm loét, là cơ hội để vi khuẩn HP xâm nhập vết loét. Khi hết trào ngược, dạ dày lại lành. Quá trình cơ thể liên tục tự chữa vết loét, có thể sẽ có sai sót, và khi sai sót xảy ra, thì nguy cơ ung thư hóa là rất cao. Chính vì thế, chữa khỏi hẳn viêm loét dạ dày, sẽ hạn chế tối đa căn bệnh ung thư dạ dày.

Bài thuốc quý của dòng họ Nguyễn Trọng

Là người duy nhất nắm giữ được bí quyết chữa căn bệnh viêm dạ dày của dòng họ Nguyễn Trọng. Bài thuốc của lương y Khoa vốn là một trong những kinh nghiệm chữa bệnh “quý hiếm” gia truyền nhiều đời của dòng họ. Bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, hòa vị, cải thiện chức năng hấp thu và tiêu hóa của đường ruột, tăng khả năng miễn dịch, loại bỏ cá nguyên nhân gây bệnh do vi rút, vi khuẩn.

Khi chúng tôi hỏi tại sao bài thuốc lại tốt và chữa nhiều người khỏi như vậy! Thì lương y Khoa vui vẻ cho biết : Bí quyết chính là cách kê đơn thuốc để cân bằng tạng phủ trong cơ thể và đặc biệt hơn nữa là phương pháp bào chế, sự cẩn thận, tỷ mẩn từ việc lựa chọn dược liệu đến việc phơi sấy. Kế đến là sự pha trộn giữa các vị thuốc sao cho đúng tỷ lệ hài hòa,

Tất cả những lý do đó đã tạo lên 1 bài thuốc tốt, chữa khỏi tận gốc và không tái phát. Bài thuốc được bào chế thành một dạng bột, tán mịn pha với nước ấm uống bỏ bã nên rất dễ uống… Người bệnh cũng có thể được dùng thuốc Nam sắc uống thay nước. Tùy vào bệnh tật của mỗi bệnh nhân mà lương y kê thuốc sao cho phù hợp.

Tiếng lành đồn xa, hằng ngày, những bệnh nhân viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét hành tá tràng lại tìm đến lương y Nguyễn Trọng Khoa. Sự cần mẫn, chuẩn xác trong kê đơn, bắt mạch của lương y cho tới việc căn dặn bệnh nhân sử dụng thuốc đã giúp họ xua tan nỗi lo bệnh tật.

Để liên hệ với lương y, Tòa soạn xin cung cấp thông tin:

Lương y Nguyễn Trọng Khoa

ĐT: 096.556.6220

ĐC: Thôn Minh Tiến- xã Ba Trại- Ba Vì- Hà Nội

Bình luận