Bài thuốc trị gàu và nấm da đầu hiệu quả của nhà thuốc Đông y Xứ Mường

Nấm da đầu, nấm tóc là một dạng viêm nhiễm dưới chân tóc, thường có những biểu hiện như các vết loét, chảy mủ, các mảng vảy tròn rộng màu trắng trên da đầu gây ngứa ngáy khói chịu và mất thẩm mỹ, làm giảm chất lượng cuộc sống. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây về nguyên nhân gây bệnh, thuốc và cách chữa bệnh nấm da đầu!

Căn bệnh cứ đến mùa hè lại xuất hiện rất nhiều, đó là nấm da đầu. Chúng mang đến những cơn ngứa ngáy và khó chịu đến không ngờ. Bạn còn thấy cảm giác gàu nhiều hơn, mất đi tính thẩm mĩ và vẻ tự tin của bạn. Cũng là 1 bệnh ngoài da nhưng nấm da đầu khó trị hơn, còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tóc của bạn. Nếu chữa trị không đúng cách và theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì bạn sẽ dễ mất đi cả mái tóc và bệnh sẽ ngày càng nặng.

Trước hết hãy xem những nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh ai cũng chán ghét này.

chua-benh-nam-da-dau

Ảnh: Gàu là một trong những dấu hiệu của nấm da đầu

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐẾN BỆNH NẤM DA ĐẦU THEO TÌM HIỂU CỦA CHUYÊN GIA.

+ Do bạn lười vệ sinh, làm qua loa, có khi tóc còn dính những hóa chất do dầu gội để lại, mẩn ngứa do dị ứng với những thành phần dầu gội đầu. Mùa hè da đầu tiết rất nhiều mồ hôi nên bạn cần biết vệ sinh thường xuyên. Nhớ dùng những loại lành tính và không có hóa chất gây kích ứng trên da, chúng sẽ nâng cao hơn khả năng bị nấm của bạn. Còn nữa, khi gội không nên gãi xước da đầu, làm tổn thương vùng da nhạy cảm này.

+ Dùng nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc, điều này thường gặp ở chị em nhiều hơn, đi làm tóc, ép, uốn hay nhuộn với những loại hóa chất trôi nổi thì không gì đảm bảo được là bạn có bị nhiễm nấm hay không. Nên nhớ hóa chất rất hại tóc và chúng có thể khiến da đầu ngày càng dễ nhiễm nấm hơn. Nên nếu có đi làm tóc, bạn hãy chú ý đến nguồn gốc của chúng để có lựa chọn cho phù hợp.

+ Dùng nguồn nước bẩn để gội đầu, trong nước sẽ có những vi khuẩn và chất bẩn, bạn dùng nước đó gội đầu và lại trà xát làm xước da, đây chính là thời cơ thuận lợi cho chúng tấn công. Tốt nhất nếu nước quá bẩn và không dùng được thì nên chuyển sang nước máy hoặc thiết kế bộ lọc để đảm bảo nguồn nước cho cả gia đình bạn.

goi-dau-bang-nuoc-ban

Ảnh: Gội đầu bằng nguồn nước bẩn là nguyên nhân gây nấm da đầu

+ Do bạn vệ sinh sai cách, đi ngủ khi tóc còn ướt, nên nhớ ẩm và nhiệt độ ấm rất phù hợp cho nấm phá triển và chúng sẽ nhanh chóng khiến bạn bị nấm da đầu. Có gội đầu tối thì nên sấy cho tóc khô rồi hãy đi ngủ.

+ Bạn cũng có thể bị lây bệnh từ người nhà mình nếu họ bị nấm da đầu và bạn dùng chung lược, gối hay khăn lau tóc, nói chung sẽ rất dễ lây vì chúng là 1 loại nấm và dễ lây qua đường tiếp xúc.

NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH MÀ BẠN NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH VÀ CHỮA BỆNH SỚM

Đương nhiên có những biểu hiện rất dễ để biết có phải bạn bị nấm da đầu ở đoạn mới chớm hay không, nếu biết mà chữa thì bạn sẽ không đau đầu và không cần quá lo lắng. Hãy biết rằng càng phát hiện sớm thì bạn sẽ càng dễ chữa, bất kể là bệnh nào cũng như vậy. Còn nếu để bệnh phát tác quá lâu, bạn sẽ khó trị chúng, lại gặp nhiều rắc rối hơn.

Vậy có biểu hiện của bệnh nấm da đầu dưới đây, khi thấy mình có các dấu hiệu trên thì hãy đề phòng và đi khám, kẻo để lúc chúng quá nặng, bạn sẽ đối đầu với nhiều rắc rối hơn nữa.

+ Phải kể đến là hiện tượng gàu nhiều  lên một cách bất thường: gàu thì bình thường, ai cũng bị được nhưng nếu quan sát thấy lượng nhiều lên trông thấy, bạn cảm giác các cơn ngứa lâm râm kéo đến, mới gội đầu bạn đã thấy ngứa thì nên cân nhắc việc chọn lại dầu gội hoặc đi khám sớm để không có các vết nấm xuất hiện trên da đầu của bạn. Cũng nên nhờ người xem trên da đầu ngoài gầu còn hiện tượng gì khác không.

+ Thấy tóc rụng rất nhiều: tóc rụng từng mảng và rất nhiều, bất thường cũng là dấu hiệu của nám da đầu, đi kèm theo là cảm giác ngứa và rất khó chịu, vậy nên bạn mới cần đi khám xem rụng tóc do đâu. Nhiều khả năng là bạn có bệnh về nội tiết, chúng cũng gây đến việc tóc rụng nhiều như vậy. Không nên xem thường những dấu hiệu nhỏ bởi chúng đang báo cơ thể bạn không ổn định và bình thường.

dau-hieu-nam-da-dau

Ảnh: Dấu hiệu của bệnh nấm da đầu

+ Có các nốt mụn và nốt sần trên da đầu: khá là khó chịu vì vừa ngứa lại rất đau, bạn dùng tay gãi thfi lập tức các nốt mun sẽ vỡ ra, đau nhức không kể sao cho xiết, tóc cũng rụng và cảm giác rất khó chịu.

Nấm da đầu không trừ ai cả, vậy nên hãy nhớ dấu hiệu bệnh để bạn chữa trí sớm, không gây tóc rụng và cũng không để cho bản thân vướng vào các rắc rối nữa.  Đúng là nấm da đầu thì nên có biện pháp chữa sớm nhằm ngăn chặn bệnh lây sang vùng da đầu khác hoặc lây cho ai đó trong gia đình.

TRỊ NẤM DA ĐẦU CÙNG NHÀ THUỐC ĐÔNG Y XỨ MƯỜNG

Nghiễm nhiên người bệnh ai cũng muốn chữa bệnh nhanh nhất, lại an toàn, có thể phục hồi được khoảng da đầu hoặc vùng tóc bị rụng quá nhiều do nấm mang lại.

Thuôc Tây cũng có hóa chất và nhiều loại không biết đâu mới là thuôc tốt, có 1 cách để bạn chắc chắn nhất về bài thuốc trị nấm da đầu đó chính là dùng thuôc Đông Y.

Đây là cách an toàn và lại có hiệu quả ngay bởi kết hợp cả 3 yếu tố:

+ Chữa nấm bằng thuôc bôi

+ Hỗ trơ thuôc uống thải độc

+ Có dược liệu dùng gội đầu để ngăn chặn nấm

3 liệu pháp cùng kết hợp, chỉ vài lần gội là dứt điểm nấm dù bạn có bị nặng ra sao đi nữa. Đây hiện là bài thuốc chữa nấm da đầu được nhiều người tin tưởng nhất và không cần bạn quá lo lắng về chúng nữa.

Và từ khi nhà thuốc Đông Y xứ Mường công bố bài thuốc này, đã chữa khỏi cho hàng nghìn người và vốn dĩ phát triển bằng chữ tâm nên càng được nhiều tiếng tốt trong làng Đông y. Bài thuốc cũng được hội Đông Y chứng nhận là an toàn và không gây ca kích ứng nào, đã vậy thời gian trị cùng đẩy lùi nấm rất nhanh, kết hợp cả đẩy nấm ngứa từ bên trong đến bên ngoài nên hiếm thấy bài thuốc nào có hiệu quả như vậy.

Bài thuốc gia truyền chữa nấm da đầu của dòng họ Nguyễn Tiến

Ảnh: Bài thuốc gia truyền chữa nấm da đầu của Nhà Thuốc Đông Y Xứ Mường

CỤ THỂ VỀ BÀI THUÔC  CỦA ĐÔNG Y XỨ MƯỜNG

Thuôc uống là các thảo mộc thiên nhiên, có công dụng rất nhạy bén trong việc khiến tóc chắc khỏe, ít rụng hơn. Cũng có thêm thành phần ngăn gàu và ngứa ngáy cho da đầu. Thành phần của thuôc gồm: sài hồ, cổ sâm  cùng nhiều bài thuôc quý, lại có mùi thơm của thảo dược rất dễ uống , ngứa ngáy khó chịu sẽ bị đẩy lùi.

Thuôc bôi trực tiếp vào da đầu: thuôc có dạng lỏng và dùng bôi lên vùng bị nấm, bạn sẽ thấy chúng làm lành da nhanh, kháng viêm và ngăn không cho nấm lan ra các vùng khác, có thành phần là khương hoàng, mần trầu, rất có lợi cho tóc, không hề có hóa chất nên mùi thảo dược thơm rất tự nhiên.

Thuôc dùng để gội đầu: cũng như dân gian dùng vỏ bưởi hay sả, chanh để lấy nước gộ đầu vậy, thuôc của xứ Mường đều là thảo dược và rất an toàn: linh lăng, đàn hương, đinh hương… có mùi thơm rất nhẹ nhưng lại diệt được nấm, cho da đầu khô và rất sạch. Ngay từ lần đầu đã thấy được nấm và mẩn ngứa được loại bỏ không ít.

Kiên trì dùng cả 3 bài thuôc kết hợp là sẽ đẩy lùi được bệnh nấm da đầu khó trị, chúng cũng sẽ không dám bén mảng lại gần chỗ bạn. Tốt nhất là bạn hãy nhanh tay đặt bài thuốc cho mình hoặc người thân để không còn thấy nấm da đầu hoành hành nữa.

Công dụng đảm bảo của thuôc chữa nấm da đầu tại Nhà thuôc Đông y xứ Mường:

+ Tác dụng nhanh, rất an toàn, diệt nấm da đầu rất hiệu quả

+ Điều trị 3 tác động khiến trị dứt điểm rất nhanh chóng.

+ Lâu dài, ít tái phát

+ Sạch nấm, không ngứa, hết mụn, không rụng tóc, tóc khỏe và chắc hơn rất nhiều.

Nhưng nên nhớ hãy nghe theo đúng hướng dẫn của các thầy thuốc tại đây, không để có thêm những biến tướng xấu cho bệnh của bạn.

Bác Sĩ Bích Nguyệt – Nhà thuôc đông y Xứ Mường

Đỉa chỉ : Số nhà 129 khu tập thể nhà máy quân đội A40, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại : 0421.468.768 – 0961352569

28 bình luận

 • Bởi Nguyễn Diệu Linh - Trả lời

  Mình bị nấm da đầu cũng thời gian dài rồi cũng cũng đã uống không biết bao nhiêu loại thuốc mà không đỡ được, da đầu nó nổi mụn lên, ngứa ngáy khó chịu làm mình không ăn không ngủ được , sức khỏe thì ngày 1 giảm sút ấy

 • Bởi Trần Bảo Yến - Trả lời

  Đúng rối đấy, mình cũng bị bệnh nấm da đầy này 3 năm rồi, ròng rã dùng đủ các loại thuốc mà sao không tào nào khỏi được, suốt ngày ngứa ngáy, tóc còn rụng nhiều nữa, thỉnh thoảng da đầu nó bong tróc nghĩ đã thấy sợ, đến đêm nó cũng không cho mình ngủ yên. Không biết bài thuốc này liệu có chữa khỏi không

  • Bởi Vũ Thị Nhàn - Trả lời

   Tiện đây thì cũng chia sẻ với các bạn luôn, trước đây mình cũng trong tình trạng như các bạn mình làm công tác sinh hoạt cộng đồng nên mặc cảm ntn các bạn đủ hiểu rồi đó. Lúc đầu mình chỉ nghĩ nó bị nhẹ thôi mình chỉ dùng gội trị nấm, nhưng sau bệnh càng nặng thêm mình đi bệnh viện da liễu làm xet nghiệm mình mới biết bị nấm da đâu. Mình co lấy thuốc ở bệnh viện nhưng không khỏi, may có người nhà ở dưới La Khê giới thiệu có bác sĩ Bích Nguyệt chữa bệnh tốt lắm thế là mình tìm cách đên lấy thuốc. Mình chờ từ chiều đến tối mới gặp được vì luc đó mới là giờ nghỉ, bác sĩ có kham quá và kê thuốc cho mình. Mày ngày đầu thic cũng chẳng thấy tiến triển nhưng càng về sau thuốc ngấm nên các triệu chứng giảm đi rõ rêt. mình điều trị sang tháng thứ 2 thì bệnh khỏi hoàn toàn đến giờ vẫn ko tái phát. Hôm nay mình chia sẻ để mọi người có thêm sự lựa chọn.

   • Bởi Thái Minh Phương - Trả lời

    Đợt trước mình cũng đi khám bên viện da liễu có đầy đủ xét nghiệm thì vẫn không tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh , , mình có lấy thuốc theo bác sĩ da liễu nhưng không thấy đỡ , mụn lại nhiều hơn làm mình khổ sở mấy tháng nay rồi . thế này thì cũng phải mua thuốc này về chữa thử xem sao.

    • Bởi Trương Văn Lộc - Trả lời

     Mình cũng điều trị 2 tháng thuốc của bác sĩ Bích Nguyệt giờ thì bệnh không thấy tái phát rồi, tóc cũng đang mọc lại.cảm ơn bác sĩ

   • Bởi Đinh như nam - Trả lời

    Là thuốc gội hay thuốc bôi bác

 • Bởi Vũ Thị Thảo - Trả lời

  Em bị bệnh nấm da đầu hơn 1 năm nay rồi, cũng áp dụng nhiều phương pháp dân gian và dùng cả thuốc kem trị nấm để bôi nhưng cũng không hiệu quả. Thời gian gần đây bệnh nặng hơn em đang rất lo lắng không biết chữa trị như thế nào, anh chị nào chữa bằng bài thuốc này rồi thì chia sẻ cho em với ạ.

  • Bởi Trần Thanh Huyền - Trả lời

   Thuốc tây chỉ chữa cho bạn được ngứa tạm thời thôi chứ có chữa dứt điểm được đâu, hết thuốc là y rằng bệnh nặng hơn với liểu lượng cao hơn ấy , uống mãi thành ra nhờn thuốc mãi không khỏi mà tốn kém chi phí nữa chứ, mình đã điều trị gần 1 năm tây y tốn hơn chục triệu mà không đâu vào đâu lên giờ phải dừng lại đấy, tìm hiểu kỹ thấy rất nhiều bác sĩ chứ ko chỉ bệnh nhân ko thôi đâu, khuyên là bệnh như của bạn cứ tìm bác sĩ Nguyệt mà điều trị.

   • Bởi Hoàng Tuấn - Trả lời

    Em cũng chữa thuốc tây gần 1 năm cũng như bác ạ, mất hơn 10tr mà chẳng đâu vào đâu, sau có người giới thiệu đến bác sĩ minh em mới chữa khỏi đấy chứ

 • Bởi Nguyễn Thị Minh Thu - Trả lời

  Con em bị bệnh nấm da đau 6 tháng này , chữa trị nhiều rồi mà không thấy đỡ không biết có cách nào chữa khỏi không nữa?

  • Bởi Trần Thị Tâm - Trả lời

   Con nhà mình 10 tuổi vừa điều tri khỏi bệnh nấm da đầu nhờ bài thuốc của bác sĩ Bích Nguyệt đấy, may mà bác sĩ tốt người tư vấn tận tình cắt thuốc cũng mát tay nên con mình mới khỏi nhanh vậy đó.

 • Bởi Tạ Thị Hồng - Trả lời

  Không biết bài thuốc này có hiệu quả không mà nhiều người chữa vậy, em lượn lờ thấy nhiều người khen lắm. Em cung đang tìm thuốc chữa mà vẫn phân vân mọi người ai chữa bằng bài thuốc này rồi thì chia sẻ nhé.

  • Bởi Nguyễn Thị Thùy - Trả lời

   Mình chưa bệnh nấm da đầu chỗ bác sĩ Nguyệt cũng được 4 tháng nay rồi mà không bị tái phát, may mà tìm đúng thầy chứ không bệnh này khó chữa lắm.

 • Bởi Trương Quỳnh Như - Trả lời

  Em cũng bị cái bệnh nấm da đầu như thế này, khổ không chịu được, chỉ cần ra đường đội mũ bải hiểm vào là ngứa không chịu nổi. Đọc bài thuốc này cũng thấy tốt đấy mà không biết hiệu quả thế nào

  • Bởi Cao Tuyết - Trả lời

   Mình làm bên ngân hàng cũng bị bệnh này hơn 1 năm rồi, khổ vô cùng công việc thì phải tiếp xúc với khách hàng và đầu thì ngứa gầu rơi đầy vai mất tự tin kinh khủng. Giờ tôi muốn chữa dứt điểm bệnh này thì làm thế nào

   • Bởi Đặng Thu Phương - Trả lời

    Em đang dùng thuốc của bác sĩ Nguyệt được 1 tháng rồi, em bị 3,4 năm rồi thời gian đầu thì tiến triển chậm lắm nhưng hiện tại thì đang có dấu hiệu tốt em đang dùng tháng thứ 2 có kết quả em báo các chế.

 • Bởi Long - Trả lời

  Em ở tiền giang thì mua thuốc bằng cách nào thưa bác sỹ.

 • Bởi Đào Lê Thọ - Trả lời

  Thuốc này có dùng cho phụ nữ có thai không hả mọi người?

  • Bởi Đỗ Thị Trang - Trả lời

   Dùng được sao ấy anh ah, hình như có loại thuốc bôi và gội thì không ảnh hưởng gì anh điện cho bác sĩ xem sao.

 • Bởi Cao Thu Quỳnh - Trả lời

  Ông xã em làm nghề xây dựng, ngủ công trường nhiều rồi lây bệnh nấm da đầu. chữa trị các kiểu không ăn thua gì cả, bây giờ tóc rụng nhiều lắm, dùng thuốc tây rồi nhưng không ăn thua gì cả.

 • Bởi Nguyễn Văn Nam - Trả lời

  Em là công nhân may do sống tập thể nên em bị lây bệnh này qua bạn cùng phòng, hiện em và bạn ấy đang dùng kem trị nấm nizoral nhưng không khỏi. vậy bài thuốc này có chữa được không hả mọi người, chi phí là bao nhiêu

 • Bởi Phạm Thị Nguyệt - Trả lời

  Không biết thuốc này có phải uống không nhỉ, em đanh nuôi cháu nhỏ sợ ảnh hưởng

 • Bởi hà xuân trường - Trả lời

  Tháng trc e có đi khám ở viện da liễu,soi vi nấm đủ kiểu,bsi kết luận ko có nấm,nhưng da đầu e cứ bị ngứa và có những mụn ở chân tóc,e bị 2 năm nay rồi,giờ tóc rụng rất nhiều…bsi cho e pp điều trị và lời khuyên ạ,e xin trân thành cảm ơn!!!

 • Bởi kim thanh tùng - Trả lời

  Nếu chữa khỏi dùng dầu gội có bị tái phát lại không

 • Bởi Nguyenvinh quang - Trả lời

  Xin hoi bs chau nam nay moi dc 7tuoi chau bi nam da dau bs co kham truoc khi cat thuoc ko ah

  • Bởi admin - Trả lời

   Chào bạn câu hỏi của bạn đã được BBT gửi đến nhà thuốc đông y xứ Mường, và được các bác sĩ trả lời như sau: Với các bệnh nhân có điều kiện đến trực tiếp để khám thì tốt, trương hợp nào không đên được thì bác sĩ sẽ tư vấn qua điện thoại và gửi thuốc đến tận nhà.Để được tư vấn bạn để lại số điện thoại.

 • Bởi Trần Linh - Trả lời

  Dạo gần đây em bị rất nhiều gàu nhưng ko ngứa lắm vậy bác sĩ cho em hỏi có phải em bị nấm ko ạ

  • Bởi admin - Trả lời

   Để được tư vấn bạn để lại số điện thoại nhé

Bình luận