Bật mí bí mật bất ngờ giúp mẹ bầu nhiều sữa sau khi sinh

Sữa mẹ rất quan trọng đối với bé trong những tháng đầu tiên, bé có khỏe mạnh và có lớn nhanh được hay không phụ thuộc rất lớn vào sữa mẹ.

dinh-duong-cho-cac-me-nuoi-con-01

Nếu như với những mẹ có nhiều sữa thì điều đó thật tuyệt vời, bé như được đắm chìm trong dòng sữa thơm ngon, bổ dưỡng. Còn những bé không được bú sữa mẹ là điều không ai mong muốn, mẹ không có sữa để nuôi bé, bé phải ăn sữa ngoài ngay từ khi chào đời là một thiệt thòi quá lớn.

Tại sao lại mẹ lại không có sữa sau khi sinh? và phải làm sao giúp mẹ có sữa nuôi bé? Hãy cùng tìm hiểu những bật mí bất ngờ sau đây nhé!

Nguyên nhân

Mẹ không có sữa sau khi sinh có rất nhiều nguyên nhân, một trong số nguyên nhân có thể nói là lớn nhất là do chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng.

Sữa mẹ có được là phụ thuộc vào thười gian mang thai bé, mẹ bổ sung dưỡng chất ra sao để giúp bản thân có bầu sữa căng tròn. Chế độ ăn uống giàu dưỡng chất sẽ trực tiếp chuyển hóa một phần đi nuôi bé và một phần để thành dnh dưỡng có trong sữa.

Các mẹ ăn càng nhiều thức ăn có độ dinh dưỡng cao thì bé trong bụng sẽ được nuôi lớn bằng những dinh dưỡn đó, phần nữa là sẽ chuyển biến trong thành phần sữa mẹ để có nhiều chất nuôi bé sau khi sinh. Bé được bú sữa mẹ là tốt nhất, sữa mẹ đã rất đủ dinh dưỡng để nuôi bé trong những tháng đầu rồi.

Ngược lại với các mẹ có chế độ ăn uống không khoa học, không đảm bảo độ cân bằng dinh dưỡng thì dưỡng chất nuôi bé cũng ít và điều đó đồng nghĩa với việc sữa mẹ sẽ thiếu  không có để nuôi bé hoặc nếu có cũng ít không đủ.

Ngoài ra mẹ không có sữa cũng có thể do một số nguyên nhân khác như tắc núm vú sữa không thể chảy ra để cho bé bú. Trong thười gian mang bầu mẹ không chịu massange để núm vú biết độ điều tiết ra sữa, đôi khi do nhiều mẹ mặc áo con không đúng cách, làm bó các mạch quanh vú khiến núm vú bị cứng lại, không được mềm mại giúp bé bú.

Giải pháp

Mẹ sẽ rất cần thiết tìm hiểu các giải pháp để lấy lại sữa sau khi sinh giúp bé yêu được phát triển cả về chất và lượng

Trước tiên, các mẹ cần chú ý đén chế độ ăn uông sao cho hợp lí. Sau khi sinh là lúc mẹ phải bổ sung thêm cho mình nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa. Ăn nhiều món ăn có chất dinh dưỡng cao như thịt. Thường xuyên ăn thêm cháo nấu hầm với chân giò để lấy sữa tốt nhất. Ngoài ra hãy ăn thêm nhiều rau củ quả và các loại nước trái cây: Cam, xoài… để cung cấp nước cho cơ thể.

dinh-duong-cho-cac-me-nuoi-con-02

Nên cho bé bú thường xuyên như một động tác gọi sữa về. Nhiều mẹ cứ nghĩ cho bé bú ít là đủ nhưng thực ra bé bú càng nhiều sẽ càng giúp mẹ căng đầy sữa hơn, không để lúc nào bị mất sữa.

Hãy thường xuyên xoa bóp nhẹ nhàng quanh vú để kích thích giúp sữa về nhanh hơn

Chỉ với những bật mí rất đơn giản trên, mẹ đã giúp bé được nuôi dưỡng bởi dòng sữa thơm ngon của mẹ rồi đó, bé sẽ được nuôi dưỡng tốt nhất nhờ có sữa mẹ.

Xem thêm:

Từ khóa được tìm kiếm trên google:

  • dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu
  • dinh duong cho ba bau thang thu 4
  • dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối

Bình luận