Bất ngờ trị mụn trứng cá bằng 2 bài thuốc dân gian hiệu quả không ngờ tới

Những bài thuốc dân gian được lưu truyền lại luôn là những tích lũy sâu sắc nhất của cha ông. Vốn gần gũi với thiên nhiên và dùng chính thiên nhiên làm quà tặng cho bản thân, người xưa đã có kinh nghiệm trị mụn trứng cá cho da rất hiệu quả chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

1. Trị mụn trứng cá nhanh nhất với bồ công anh

Bộ công anh là vị thuốc rất quen thuộc của Đông y Chứa nhiều khoáng chất như natri, canxi, magiê, kali và sắt. Thân và lá có nhiều vitamin A, B6, B2, C dùng để trị mụn trứng cá rất hiệu quả.

2-bai-thuoc-tri-mun-trung-ca-tu-dan-gian-khong-the-khong-hieu-qua-01

Bạn hãy lấy 20g bồ công anh, 10g hoa nhài, 16 g cam thảo và 20g kim châm sắc chung trong nồi đất. Dùng nước này để uống hàng ngày để thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan, trị mụn
Bồ công anh là một loại dược liệu làm đẹp da đẩy lùi sự phát triển của mụn trứng cá cho làn da mịn màng tươi tắn.

2. Lá xô thơm trị mụn trứng cá

Lá xô thơm là vị thuốc được dân gian truyền công  thức qua những lần trải nghiệm trị mụn trứng cá từ đó làm nên bài thuốc đặc biệt này

2-bai-thuoc-tri-mun-trung-ca-tu-dan-gian-khong-the-khong-hieu-qua-02

Trị mụn trứng cá bằng lá xô thơm có tác dụng sát khuẩn, chống viêm hiệu quả.
Cách làm cũng vô cùng đơn giản như sau: Lấy 100g lá xô thơm giã náp sau đó lọc lấy nước rồi trộn cùng với chút nước cốt chanh hoặc muối.
Rửa mặt bằng nước ấm sau đó lau khô rồi dùng hỗn hợp vừa tạo được thoa lên mặt, tập trung vào các nốt mụn để có được hiệu quả tốt nhất.
Làm đẹp vốn là việc không thể hoàn thành trong một sớm một chiều được tuy nhiên nếu bạn áp dụng 2 bài thuốc trị mụn trứng cá từ dân gian trên đều đặn thì kết quả bạn nhận được chắc chắn sẽ rất bất ngờ đấy. Không chỉ sạch mụn mà làn da còn được cải thiện một cách ảo diệu nhất.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • đông y trị mụn
  • trị mụn trứng cá bằng đông y
  • thuốc dân gian trị mụn trứng cá

Bình luận