Mẹo hay giúp bé yêu khỏi sốt nhanh chóng nhờ cây thuốc vườn nhà

Nỗi lo lắng thường trực trên khuôn mặt của các ông bố bà mẹ nếu như con mình bị sốt cao, bé lại không chịu uống thuốc hạ sốt hay kêu la, gào thét vì thuốc.

Trẻ hốt hoảng khi nhìn thấy thuốc, phải làm sao để trẻ hết sốt? Rất đơn giản để tìm đến các cây thuốc quý giúp cho trẻ hạ sốt cực nhanh, trẻ sẽ không phải uống thuốc nữa, nỗi ám ảnh sẽ hết mà thay vào đó là sự thích thú rất lớn.

1. Cây diếp cá

Từ trước đến nay đông y đã chứng minh: Rau diếp cá có tác dụng hạ sốt ở người rất hiệu quả.

Be-yeu-khoi-sot-nhanh-chong-nho-cay-thuoc-quy2

Rau diếp cá là loại rau rất dễ sống ở mọi môi trường, bạn cơ thể vứt một vài cây riếp cá ở bất cứ đâu trong khu vườn nhà bạn, hàng tuần trời tưởng như rau đã chết nhưng chỉ cần một cơn mưa nhỏ cũng đủ để rau bám rễ và mọc lên xanh tốt

Rau diếp cá với tính mát, có khả năng điều trị dị ứng, màn ngứa và hơn cả là giúp hạ sốt rất nhanh và hiệu quả

Cách làm

Bạn chuẩn bị một nắm lá rau diếp cá, rửa sạch và để ráo nước. Cho rau diếp cá vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi rau nhuyễn ra thành nước. Hãy vắt bỏ bã lấy nước và đổ ra một cốc sạch, và cho thêm một chút đường. Cho bé uống cốc nước rau diếp cá chỉ sau 2 h cơn sốt của bé sẽ giảm.

Với cách này, bạn không cần băn khoăn rằng bé sẽ không chịu uống hay sẽ bị nôn ọe như khi uống bằng thuốc. Bé uống hết bạn lại tiếp tục làm một cốc nữa để khoảng 2 h cho bé uống tiếp bé sẽ hết sốt dứt điểm.

2. Rau tần

Ngoài tên gọi rau tần thì người ta còn gọi húng chanh, tần dày lá… Loại rau này được trồng rất nhiều để chế biến làm gia vị mỗi bữa ăn, có thể ăn sống được. Không chỉ có vậy rau tần còn là cây thuốc quý trị sốt hiệu quả.

Be-yeu-khoi-sot-nhanh-chong-nho-cay-thuoc-quy3

Nếu như ai không biết công dụng của rau tần thì sẽ chỉ nghĩ đơn giản như một loại rau làm gia vị rất bình thường, nhưng thực ra rau được coi là cây thuốc quý được các cụ từ xưa vẫn hay dùng để hạ sốt.

Cách làm

Bạn chuẩn bị một nắm lá rau tần rửa sạch để ráo nước. Cho rau tần vào cối và giã thật nhuyễn, trong khi ra cho một vài hạt muối. Giã cho đến khi rau tần ra nước. Hãy vắt nước đó ra một cốc nhỏ và cho bé uống từng ít. Bé sẽ nhanh chóng hạ sốt tức thì, bạn chia nhỏ ra cho bé uống thành nhiều lần. Rau tân giúp ngăn ngừa virut sốt, có tính kháng khuẩn, giúp cơn sốt của bé dừng lại

3. Cây nhọ nồi giúp bé hạ sốt

Cây nhọ nồi có rất nhiều ở đồng ruộng là một loại cây hoang, mọc khắp nơi, nhưng lại là cây thuốc quý có rất nhiều công dụng trong đó có hạ sốt nhanh.

Be-yeu-khoi-sot-nhanh-chong-nho-cay-thuoc-quy4

Cây nhọ nồi là loại cây thân thấp, không cao, lá nhỏ màu xanh, thân hơi tía đỏ.

Cách làm

Bạn chuẩn bị một nắm lá nhọ nồi, rửa sạch và để ráo nước. Cho giã thật nhỏ lá nhọ nồi, không nên để lá ra thành nước mà giã vừa phải. Hãy lấy một khăn sạch và cho lá nhọ nồi vào khăn. Đắp khăn đó lên trán của bé trong 30 phút và bỏ ra. Với cách này cơn sốt của bé sẽ nhanh chóng hết sau một lần đắp, lá nhọ nồi sẽ giúp đầu bé nhẹ nhõm đi rất nhiều vì diệt được virut gây sốt.

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • tri sot cho tre so sinh
  • cách hạ sốt cho trẻ nhỏ
  • các cách hạ sốt nhanh cho trẻ

Bình luận