Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đái buốt ở nam giới

Bệnh đái buốt ở nam giới là một bệnh lý thường gặp hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác nguyên nhân gây bệnh để có thể tự chủ động phòng tránh bệnh một cách tốt nhất.

Bệnh đái buốt ở nam giới do đâu mà ra?

Bệnh đái buốt ở nam giới

Ảnh: Nguyên nhân gây bệnh đái buốt ở nam giới

Theo các chuyên gia cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đái buốt ở nam giới, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây bệnh:

– Căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt là một trong bệnh lý khiến nam giới bị tiểu buốt do khi tuyến tiền liệt bị phì đại sẽ gây nên hiện tượng bí tiểu, và tiểu buốt.

– Viêm niệu đạo: Việc vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục và việc quan hệ tình dục không an toàn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây viêm nhiễm, viêm niệu đạo. Đây là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu ra mủ… ở nam giới.

-Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo. Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới. Do vậy khi tuyến tiền liệt bị viêm, tuyến sẽ sưng lên dẫn đến tình trạng tiểu nhiều, tiểu không hết, tiểu buốt, khi tiểu vùng bụng dưới, dương vật và tinh hoàn cũng bị đau.

– Một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nam giới là do bị viêm bàng quang. Bệnh viêm bàng quang xảy ra là do nam giới bị viêm niệu đạo nhưng không điều trị kịp thời đã khiến vi khuẩn tấn công từ niệu đạo tới bàng quang. Và khi bàng quang bị viêm, thì nam giới không chỉ gặp tình trạng tiểu dắt, tiểu buốt mà còn có thể đi tiểu ra mủ, nước tiểu có mùi khai nồng, nặng hơn còn dẫn đến tiểu ra máu.

– Một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng tiểu buốt ở nam giới là do thói quen nhịn tiểu, không thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ…

Cách phòng tránh bệnh tiểu buốt ở nam giới

– Uống nhiều nước để giúp cơ thể đào thải độc tố và vi khuẩn có hại ra ngoài.

– Cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh.

– Hãy quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm các căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục, đồng thời tránh được các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục và đường tiết niệu.

– Sau khi quan hệ tình dục không nên nhịn tiểu vì khi nhịn tiểu sẽ khiến bàng quang bị nóng lên, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập phát triển, và gây viêm nhiễm đường tiết niệu dẫn tới hiện tượng tiểu buốt ở nam giới.

Bình luận