Bệnh loãng xương có những cách trị nào?

Bệnh loãng xương trước đây, ai ở tuổi cao rồi cũng đều lo mắc phải, nhưng giờ, chẳng những chỉ người lớn tuổi đâu, cả người mới ngoài 30 cũng dễ mắc phải rồi. Bệnh chính là hiện thân cho việc lão hóa, nếu nó xảy tới ở người già, nhưng nó cũng có khi là do di truyền. Người ở ngoài 30 tuổi mà mắc bệnh thì có khi do họ chưa chăm mình tốt, nghĩ mình chưa tới lúc mắc bệnh đó được. Vậy chúng ta cùng xem các cách trị bệnh này thế nào nhé.

benh-loang-xuong

Bệnh loãng xương đang có xu hướng trẻ hóa

Bệnh loãng xương theo Tây Y sẽ trị thế nào?

Như chúng ta biết, Tây Y thì đa số nhờ thuốc nhằm để xương được tạo lại, nó ngăn việc canxi mất dần, từ đó mà để xương tạo lại giống thời thanh niên, tăng việc hấp thu canxi nhiều hơn, bù vào lượng canxi đã mất.

Việc trị loãng xương ở Tây Y sẽ gồm 2 công việc mà chúng ta phải làm, chúng gồm việc chống hủy xương, với tạo lại xương. Công việc chống hủy xương sẽ có các thuốc nhằm tăng hoocmon mà tuổi già mất đi, rồi còn tăng các chất đã mất ở xương. Khi xương không bị hủy đi rồi, thì chúng ta mới đi tới công đoạn làm xương được chắc khỏe lại như lúc trẻ. Lúc ấy, cùng với tăng hoocmon thì ta còn phải tăng vitamin D, chất rất cần ở xương.

Thực tế thì thuốc ở 2 giai đoạn đa phần có cùng công hiệu giống nhau. Nhưng mỗi người mỗi thể trạng, mỗi người bệnh khác nhau thì bác sĩ sẽ kê thuốc khác cho bạn. Luôn phải nhớ thuốc không được tùy ý mua để dùng, mà phải đi khám, được bác sĩ kê thì mới mua thuốc để bệnh khỏi tốt, chứ không có khi còn hại thêm cho sức khỏe.

Bệnh loãng xương trị theo Đông Y thì thế nào?

Còn với đông y thì họ cho rằng bệnh loãng xương đa số do việc thận không tốt, nên không sinh được chất nuôi xương, vì thế mà xương cứ mỏng dẫn, xốp chứ không cứng được nữa, dễ gãy hơn, các diễn biến ấy làm bạn bị loãng xương.

benh-loang-xuong-2

Bệnh loãng xương có những cách trị nào

Bởi theo ý như thế, nên đông y tập trung tới các thứ làm bổ thận, để làm người được thanh mát từ chính trong mình. Đa số đông y dù bệnh gì cũng đều rất chú tâm tới bổ thận, nó dường như là cội nguồn. Thận khỏe thì người cũng khỏe hơn. Các bài thuốc đông y trị loãng xương sẽ gồm có các thành phần làm bổ thận, làm mát gan, nhằm để hết các độc tố đều bị thải đi. Bài thuốc còn có các thuốc lợi tràng, để chúng ta tiêu hóa tốt, thì sẽ hấp thu canxi vào cũng tốt hơn. Vậy thì mới tránh loãng xương trở lại được.

Ngoài các bài thuốc ấy, thì chúng ta còn phải tăng ăn các chất chứa nhiều canxi, cùng đó, bạn phải có những bài tập để tăng đề kháng, để xương khỏe hơn, chắc hơn. Cùng với việc uống thuốc mới khỏi hẳn bệnh được, người già vẫn sống khỏe cùng con cháu.

Mỗi người có thể trạng khác nhau, cũng có người hợp thuốc này, có người lại hợp loại khác, nên chúng ta chưa thể nói được thuốc Tây hay thuốc Đông Y thì mới tốt. Người hợp thuốc thì khỏi nhanh, cũng có người vì chẳng kiên trì, nên chẳng thuốc nào trị hết hẳn, dẫn tới nhờn thuốc. Nên nếu định chữa gì, hãy chữa hết liệu trình của nó, làm theo lời dặn của bác sĩ.

Bệnh loãng xương nếu biết cách trị thì sẽ khỏi được, chúng ta vẫn vui sống, nhưng nếu để bệnh nặng mà không trị thì bệnh còn tạo hệ quả xấu, có người còn gãy xương nữa, nhẹ thì cử động sẽ bj khó. Nên chúng ta phải xem nếu thấy xương mình đau nhức, phải đi khám để trị bệnh ngay. Cùng đó, nếu tuổi cao thì cũng nên chú ý tới việc tăng canxi cho mình nhé.

Bình luận