Bí quyết vàng giúp bé tăng cân mà không cần thuốc

Đã có rất nhiều cha mẹ chia sẻ: Mặc dù đã chăm sóc và xây dựng một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng mà không hiểu sao bé vẫn gầy gò, ốm yếu, khiến cha mẹ lo lắng. Vấn đề bé khó tăng cân có rất nhiều nguyên nhân đôi khi cho bé ăn đủ dinh dưỡng nhưng bé không hấp thụ được vì yếu tố di truyền.

giup-tre-tang-can-01

Các bé khó hập thụ  dinh dưỡng là do hệ tiêu hóa bên trong, ở mỗi bé là khác nhau, không phải cứ ăn nhiều là bé sẽ béo lên mà quan trọng là phải biết cách chọn khẩu phần phù hợp với bé.

Hãy cùng tìm hiểu bí quyết vàng giúp bé tăng cân mà không cần đến thuốc nhé.

1. Thiết lập một chế độ dinh dưỡng khoa học

Vì sao lại phải thiết lập chế độ dinh dưỡng cho bé, đây là điều rất quan trọng và cần thiết quyết định đến sự tăng trưởng của bé.

giup-tre-tang-can-02

Bé sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt nếu như bạn biết cách chọn các món ăn có chế độ dinh dưỡng cao, hợp khẩu vị của bé.

Hãy chọn các món ăn có chứa chất đạm, chất béo,… Các món ăn , rau củ quả chứa nhiều vitamin giúp bé hấp thu tốt hơn.

Lưu ý đừng quá tham lam mà cho bé ăn quá nhiều đồ ngọt, vì đôi khi ăn không đúng cách, ăn quá nhiều làm cho bé bị sâu răng nghiêm trọng.

2. Nên cho bé uống sữa

Dù bạn có lập cho bé khẩu phần ăn dinh dưỡng đến đâu thì vẫn cố gắng để ch o bé uống sữa nhé.

Trong giai đoạn phát triển cơ thể, bé cần rất nhiều năng lượng để thúc đẩy phát triển cả về chiều cao lãn trí óc. Cho bé uống sữa hàng ngày để giúp bé có thêm năng lượng và để bé phát triển toàn diện.

Trong thành phần của sữa có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy sự tăng lên về chiều cao.

3. Chia nhỏ các bữa ăn

Bữa ăn hằng ngày đôi khi khiến các bé chán gét, có thể do đến bữa bé không muốn ăn mà các bậc cha mẹ cứ ép. Càng cố gắng buộc bé ăn thì bé lại càng lẩn tránh, thay vì cách đó bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn của bé, không cần phải 3 bữa chính mà bạn có thể chia ra là 5-6 bữa mỗi ngày. Mỗi lần cho bé ăn không cần quá nhiều, vừa đủ để bé hấp thụ dinh dưỡng. Càng chia nhỏ bé lại càng thèm ăn, điều đó sẽ rất tốt cho cơ thể bé tiêu hóa thức ăn.

4. Thường xuyên đổi khẩu vị cho bé

Đừng bắt bé phải nhất thiết ăn các món ăn mà bé không thích hoặc bé đã ăn quá nhiều, bé sẽ thấy chán ngắt nếu như vẫn một món đó mẹ phải bắt ép bé ăn thường xuyên.

Làm mới thức ăn bằng cách thay đổi cách chế biến đơn giản, chỉ cần có sự thay đổi bé sẽ nhanh chóng bị hút hồn theo những món ăn hấp dẫn đó.

Không phải là một món rau luộc thông thường mà thay vào đó là món sào thơm nức mũi hay không phải món chiên gián nữa mà đổi thành những món hấp nóng hổi, . . . điều đó sẽ kích thích bé thèm ăn hơn

Chẳng cần phải nhờ đến thuốc tăng cân mà chỉ cần biết những bí quyết rất giá trị này bé nhà bạn cũng có thể phát triển cả về chất và lượng. Bé sẽ hâp thụ dần dần để cơ thể phát triển hơn.

Xem thêm:

Từ khóa được tìm kiếm trên google:

  • sua giup tre tang can hieu qua
  • uong sua gi giup tang can
  • sua giup tre so sinh tang can

Bình luận