Cảm ơn Bạch Linh Đường đã giúp tôi trị khỏi bệnh viêm phế quản

Bị viêm phế quản mãn tính đã lâu, tưởng chừng phải sống chung với bệnh cả đời, tôi như được sống lại lần nữa khi hoàn toàn khỏi bệnh nhờ bài thuốc đặc trị vêm phế quản của Bạch Linh Đường.

Tôi năm nay 57 tuổi, bị viêm phế quản mãn hơn chục năm nay. Bệnh ở thể lành tính nhưng thực sự khổ không ai bằng, tôi ho, đờm suốt, chưa kể những đợt cấp còn sốt và ho dai dẳng cả mấy tuần không khỏi, khi nặng còn khó thở. Tôi làm bạn với đủ các loại thuốc ho, kháng sinh, thuốc giãn phế quản triển miên, sức khỏe vì thế mà suy giảm nhiều. Cũng vì bệnh mà tôi xin nghỉ hưu sớm vài năm, chấp nhận  lương hưu bị thấp hơn vài phần.

     Vì bệnh viêm phế quản mạn tính mà tuổi già chăng được an vui 

Tôi có 2 con gái đã đi lấy chồng, tuy vậy các cháu vẫn rất quan tâm tới sức khỏe của bố mẹ, đặc biệt là tôi bởi chúng nó thương mẹ bệnh. Các con đưa tôi đi khám đủ các bệnh viện lớn nhỏ, kể cả bệnh viện quốc tế, rồi đủ các loại thuốc điều trị, thuốc bổ nhưng bệnh tình của tôi cứ đỡ một thời gian rồi lại đâu vào đó. Cũng có một dạo vợ chồng tôi có việc nên về quê sống mấy tháng liền, công nhận ở nông thôn không khí trong lành, không khói bụi, bệnh của tôi có chút thuyên giảm nhưng không nhiều. Với lại đâu thể chuyển hẳn về quê được, con cháu ở hết ngoài này còn phải giúp đỡ chúng nó nữa.

Bệnh cứ dai dẳng ảnh hưởng tới cuộc sống, ho hắng, đờm, khó thở…những thứ ấy đủ khiến tôi gầy rộc và cũng chẳng dám đi đâu nhiều. Tuổi già muốn tận hưởng cuộc sống, muốn đi thăm thú mọi nơi, đi thăm nom bạn bè nhưng vì bệnh mà ngại, và cũng chẳng có sức đâu mà đi. Chưa kể nhiều người còn sợ lây bệnh của tôi dù thực tế không phải vậy, nên tôi càng sống thu mình lại, sáng sớm đi chợ rồi ở nhà phục vụ cơm nước 2 ông bà ăn với nhau, thi thoảng con cháu có đến chơi hoặc nhờ trông nom lũ trẻ thì tôi mới ra khỏi nhà.

 Thế rồi phép màu đã đến, ơn giời tôi như được sống lại lần 2 nhờ thầy giỏi, thuốc tốt

Một hôm có bà bạn lâu năm từ miền Nam ra chơi, bà ấy biết tôi bị bệnh thế này thì liền chia sẻ: “Ủa sao bà ở ngay Hà Nội này lại không biết tới bài thuốc đặc trị viêm phế quản vậy, thuốc của Đông y Bạch Linh Đường đó, hiệu quả lắm, bà đi khám và lấy thuốc uống ngay đi mà chữa cho dứt điểm…”. Tôi ngạc nhiên, ừ thì con cái rồi bản thân mình cũng tìm đủ mọi loại thuốc mà có khỏi đâu, kể cả một lần dùng thuốc lá của ông lang trên miền núi chỉ đỡ một thời gian ngắn. Bệnh mãn tính lâu năm nên tôi không còn tin rằng bệnh sẽ khỏi, đành chấp nhận “sống chung với bệnh” hay nói đúng hơn là chịu đựng nó thôi. Nhưng bà bạn tôi thì khăng khăng khuyên tôi nên tìm hiểu và đến đó lấy thuốc điều trị, bởi bà ấy ở trong Đồng Nai có bà con bị viêm phế quản lâu năm, còn biến chứng nặng hơn cả tôi còn khỏi nữa là tôi ở ngay thủ đô còn ngần ngại.

Hình ảnh bệnh nhân khỏi viêm phế quản

Thấy vậy ông nhà tôi cũng bảo nhất định sẽ đưa tôi đến Nhà thuốc đó ngay. Nói là làm, 2 ngày sau chúng tôi tìm tới Bạch Linh Đường

Ấn tượng đầu tiên với tôi là một nhà thuốc cooe kính nhuộm màu thời gian, nhưng bên trong thiết bị  hiện đại, khác hẳn với nhưng phòng khám đông y bình thường, nhưng vẫn giữ được đặc trù bởi mùi thơm của thuốc, của thảo dược. Bên cạnh đó là thái độ đón tiếp chu đáo, cởi mở của nhân viên nơi đây. Tôi đến vào buổi sáng giữa tuần, tưởng vắng hóa ra đúng hôm đông bệnh nhân tới khám, dù được xếp vào nhóm ưu tiên (người cao tuổi) nhưng tôi vẫn phải đợi tới hơn chục lượt bệnh nhân rồi mới tới lượt mình vì đông quá. Tiếp tôi là một vị lương y trung tuổi, khuôn mặt đôn hậu. Lương y khám, bắt bệnh và trao đổi với tôi rất kỹ về tình trạng bệnh của mình, giải thích vì sao tôi sử dụng các loại thuốc nhiều mà chưa khỏi, vì sao bệnh cứ tiến triển dai dẳng, vì sao mà sức khỏe của tôi lại suy kiệt như vậy. Tôi không những bị viêm phế quản mạn mà còn bị suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém…. Tôi không nhớ được hết nhưng nghe mà thấy lương y có tâm quá. Ông kê thuốc đông y, đúng là bài thuốc trị viêm phế quản, thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, được thu hái từ miền núi rừng Tây bắc như Sài hồ, Cát cánh, Bát bộ, Mạch môn…. Bài thuốc không những giúp tiêu đờm, tiêu viêm nhanh mà còn thải độc cơ thể, giúp bổ phế, thận, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Liệu trình điều trị của tôi sẽ kéo dài từ 1-2 tháng trở lên do bệnh đã nặng. Nghe thì có vẻ hơi lâu nhưng mình bị bệnh hàng chục năm trời chẳng nhẽ mấy tháng trị bệnh lại không thể.

Nói thật tôi chẳng hiểu gì về y học cả nhưng lương y thực sự nói rất hợp lý, thuyết phục với thái độ tận tình. Tôi được kê thuốc, có 2 loại ở dạng bột và dạng cao nên cũng tiện dụng, không mất công đun sắc như trước kia và rất dễ uống, thuốc thơm. Lúc nhận thuốc chẳng hiểu sao tôi tin lắm, cảm giác đây đúng là phương thuốc mình cần, và quả thật kết quả con hơn mong đợi.

Tôi uống thuốc chỉ mấy ngày là các cơn ho giảm dần, dễ thở, ăn tốt, ngủ tốt hơn nên cơ thể khỏe ra. Uống được đúng 3 tuần thì đỡ bệnh được 70-80%, tròn 4 tuần thì gần như khỏi hẳn, đến các con tôi cũng bất ngờ, bao nhiều thuốc đắt tiền chúng nó mua cho mẹ uống không khỏi, ai ngờ chỉ với thuốc đông y lại khỏi được nhanh vậy. Thật không dám tin, tôi điện hỏi Nhà thuốc có phải lấy tiếp thuốc nữa không, lương y khuyên nên uống thêm 1 tháng nữa để trị dứt bệnh, phòng tái phát sau này. Tôi nghe theo bác sĩ, lấy thêm thuốc điều trị. Kể từ đó hết bệnh, hết ho, hết hẳn khó thở, tăng lên được hơn 3kg do ăn ngủ tốt và quan trọng cơ thể khỏe hơn rất nhiều.

Cho tới nay đã gần 2 năm bệnh không tái phát, tôi thấy mình thật may mắn. May mắn vì có được người chồng yêu thương, chăm lo cho mình, con cháu ngoan ngoãn, và may mắn bởi tuổi già được tận hưởng cuộc sống an vui hơn nhờ tìm được bài thuốc tốt, cơ sở y tế tốt điều trị tận tâm cho mình.

Tôi thật sự biết ơn Bạch Linh Đường, cảm ơn các lương y, thầy thuốc nhân viên nhà thuốc đã giúp tôi trị khỏi bệnh viêm phế quản. Xin kính chúc tập thê nhà thuốc sức khỏe, ngày càng phục vụ được thật nhiều bệnh nhân hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đông y hàng đầu hiện nay!

Vũ Thị Hảo (Ngõ Văn Chương, Khâm Thiên, Hà Nội)

Bình luận