Châm cứu giảm stress có hiệu quả thật sự không?

Châm cứu giảm stress

Nhờ việc được các phương tiện báo chí truyền thông ca ngợi nên hiện nay nhiều người đang đổ xô đến các cơ sở châm cứu bấm huyệt để mong giảm các chứng stress hiệu quả. Vậy thực hư phương pháp này như thế nào mời bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi tại để có được cho mình những thông tin hữu ích.

Thực tế hiện nay, phương pháp châm cứu giảm stress ở các bệnh viện và phòng khám, cơ sở xoa bóp bấm huyệt đang thu hút rất nhiều bệnh nhân. Sở dĩ châm cứu được biết đến và nhiều người ưu ái như vậy là vì phương pháp này đem  lại nhiều công dụng và hiệu quả thật sự. Anh Hùng ở Đống Đa, Hà Nội cho hay: sau một tuần dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi, anh thường tìm cho mình nhiều giải pháp để giải tỏa các căng thẳng và stress và giúp tinh thần. Trong đó có cả việc châm cứu. Anh Hùng cho biết giải pháp này khiến anh cảm thấy đầu óc tinh thần sảng khoái hẳn và hiệu quả công việc tăng lên gấp nhiều lần.

Chị Thanh, ở Kim Mã lại cho biết: “Tôi thường xuyên dùng thuốc điều trị tâm thần và tác dụng phụ xảy ra là điều không thể tránh. Bởi vậy tôi luôn trong tình trạng căng thẳng và dễ cáu gắt, tâm trạng thay đổi thất thường và hay u sầu. khi có người bạn thân mách về việc dùng liệu pháp châm cứu để chữa bệnh. Tôi đã tìm đến các bệnh viện y học cổ truyền và nhờ các bác sĩ châm cứu. Tính đến hiện tại thì tôi mới chỉ thực hiện được 10 lần nhưng đã thấy hiệu quả vô cùng. Tình trạng bệnh đã thuyên giảm. Tôi cảm thấy tinh thần thư giãn và dường như cảm thấy được an yên hơn”.

Châm cứu giảm stress

Ảnh: Châm cứu giảm stress

Châm cứu giảm stress được y học hiện đại đánh giá cao

Th.sĩ – Bác sĩ Dương Minh Tâm Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Để chữa bệnh, trước hết cần chữa tâm là chính. Và có rất nhiều phương pháp trị bệnh tâm lí như dùng thuốc hỗ trợ hoặc điều trị bằng y học cổ truyền”. Đối với phương pháp dùng thuốc, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng ngộ độc và nghiện thuốc nếu như quá lạm dụng. Y học cổ truyền sẽ dùng châm cứu bấm huyệt để giải quyết những rối loạn liên quan đến stress. Việc châm cứu sẽ khiến khí huyết lưu thông khắp cơ thể thông qua các kinh lạc. Từ đó ngăn chặn hoặc giảm các nguy cơ về stress. Các nghiên cứu của trường đại học Mỹ đã chỉ ra rằng hệ thần kinh giao cảm đã được tác động khi châm cứu giúp làm giảm huyết áp và nhịp tim. Đồng thời các cơ bắp cũng được thư giãn thoải mái nên giảm stress. Đồng thời các nhà nghiên cứu tại Mỹ còn đẩy mạnh việc áp dụng liệu pháp này để điều trị stress.

Châm cứu giảm stress

Ảnh: Châm cứu giảm stress

Họ giải thích rằng, việc châm cứu đã giúp tăng tiết hormone cortisol khiến tăng đào thải các chất cặn bã và làm ổn định nội tiết của vùng dưới đồi – tuyến yên  và tuyến thượng thận để điều hòa lại việc sản xuất hormone. Điều này đã đáp ứng được nhu cầu về tinh thần để tránh bị ảnh hưởng bởi những mệt mỏi, căng thẳng và lo âu. Như vậy, có thể nói châm cứu là một liệu pháp hỗ trợ điều trị stress và những vấn đề liên quan đến nó một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, việc tiến hành châm cứu phải đảm bảo vô trùng để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra. Hãy chọn lựa cho mình một người thầy thuốc giỏi để hiệu quả bệnh càng sớm và an toàn cho bạn.

Mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn.

Bình luận