Chăn gối không sạch có ảnh hưởng gì tới việc bị ngứa da đầu không?

Mỗi ngày, dù có đi đâu, thì ai cũng chỉ mong nhanh cho xong mọi thứ, để tối trở về, ngả lưng ở trên chiếc giường của mình. Thoải mái nhất để đi vào giấc ngủ. Chăn gối ở giường của mình quen thuộc là thế, đưa mình đi vào giấc ngủ, nhưng chính chúng cũng có thể là nguyên do làm bạn bị ngứa da đầu. Điều này có thực sự đúng hay không? Bài viết sẽ cùng bạn tìm câu trả lời.

ngua-da-dau-do-nhieu-nguyen-nhan-gay-nen

Ngứa da đầu do nhiều nguyênnhân gây nên

Ngứa da đầu có thể do những nguyên nhân nào gây ra?

Những người bị ngứa da đầu có khi chẳng biết được, nguyên do làm mình ngứa da đầu có khi lại nằm ở chính những thói quen sai của mình với mái tóc. Chắc hẳn sẽ có những lần bạn vì bận mà tới 3 -4 ngày chưa gội đầu được, khi ấy, các chất bẩn sẽ tích tụ lại, làm bạn bị ngứa da đầu. Nhưng lại có người nghĩ rằng cứ ngày nào cũng gội đầu mới là tốt, mà họ không biết rằng khi họ gội đầu nhiều, các hóa chất ở dầu gội cũng có thể làm bạn bị ngứa da đầu. Khi bạn gội đầu cũng là lúc da đầu yếu nhất. Các hóa chất làm sạch da đầu nhưng đổi lại cũng có thể dễ xước da đầu, ngứa da đầu.

Một nguyên do khác cũng hay làm chúng ta ngứa da đầu, ấy là nhiều người chỉ vì hôm nào đó về muộn, gội đầu rồi khi tóc vẫn ẩm đã đi ngủ luôn. Tóc vẫn ẩm mà ngủ rất dễ làm chúng ta bị đau đầu, ngoài ra, nó còn làm bạn ngứa da đầu, do các vi khuẩn ở chăn gối có thể làm hại da đầu bạn.

Ngứa da đầu có khi còn do bạn làm tóc, không may dị ứng với hóa chất. Khi ấy, chẳng những bạn bị ngứa da đầu, mà có khi còn bị nấm đầu, nổi mụn nữa.

Những người đang sống ở thành phố, ai cũng hiểu nước mình đang dùng là nước máy, nước chủ yếu được xử lý, lọc để lấy nước cho dân, chứ với lượng ô nhiễm ngày càng nhiều thì nước sạch rất hiếm. Chính vì điều ấy mà nhiều người hơn bị ngứa da đầu. Bởi nước ấy nhiều khi vẫn còn vi khuẩn, làm hại da đầu, gây bệnh da đầu.

Chăn gối vệ sinh không tốt cũng sẽ làm bạn bị ngứa da đầu

ngua-da-dau-thi-lam-sao

Chăn gối vệ sinh không tốt cũng sẽ làm bạn bị ngứa da đầu

Với những nguyên do gây bệnh trên, chúng ta thấy được, ngứa da đầu cũng có thể bị gây ra nếu bạn để chăn gối mình không sạch. Mỗi ngày chúng ta đều nằm với chăn gối. Chỉ cần chừng 1 tuần mà không thay giặt là đã có rất nhiều vi khuẩn ở đấy rồi. Chưa kể việc nhiều người còn để tóc ẩm đi ngủ, thì tóc càng dễ bám bẩn. Đó chính là con đường để vi khuẩn tìm tới bạn đó.

Nhiều khi, chúng ta đi ra ngoài, về nhà điều đầu làm là đặt lưng nghỉ 1 chút. Nên các bụi bặm bám lên chăn gối cũng nhiều hơn. Bởi thế, để tránh ngứa da đầu do chăn gối không được vệ sinh tốt, bạn phải giặt ga gối mỗi tuần để chúng luôn sạch sẽ, xóa tan những chỗ để vi khuẩn làm tổ, sinh sôi nhé.

Ngứa da đầu là biểu hiện thường gặp khi da đầu chúng ta không khỏe. Nó là biểu hiện đầu tiên, nên chúng ta cũng đừng xem nhẹ biểu hiện này nhé. Chăn gối không được vệ sinh tốt cũng nằm ở nhóm nguyên do làm bạn bị ngứa da đầu. Bởi vậy, dù bạn có bận thì cũng nên dành thời gian một chút để giặt chăn gối của mình nhé. Điều đó sẽ ngăn vi khuẩn, để chúng không làm hại bạn được nữa. Bạn sẽ có da đầu khỏe, mái tóc đẹp. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ nghỉ tốt, tránh để mình bị stress, bởi điều ấy cũng có thể làm bạn ngứa da đầu nặng hơn.

Bình luận