Chữa hóc xương cá cực hay chỉ nhờ mẹo

Cá luôn là món ăn yêu thích trong thực đơn hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, khi thưởng thức món ngon này, nếu sơ ý một chút chúng ta có thể dễ dàng bị hóc xương, đặc biệt là đối với trẻ em. Trong trường hợp nguy hiểm như vậy, bạn hãy bình tĩnh sử dụng các mẹo cực hay của dân gian để xua tan đi sợ hãi.

chua-hoc-xuong-ca-bang-meo-06

1. Mẹo chữa hóc xương bằng vỏ cam:

Cam không chỉ là loại quả được nhiều người yêu thích mà nó còn là phương thuốc thần kì giúp chúng ta chữa được nhiều loại bệnh nữa đấy. Trong đó có cả “tai nạn” hóc xương. Cách làm như sau, khi bị hóc xương cá, bạn bóc ngay 1 quả cam tươi, lấy vỏ ngậm một chút rồi nuốt nhanh vào trong. Các chất trong vỏ cam sẽ làm xương mềm ra và tan đi nhanh chóng.

chua-hoc-xuong-ca-bang-meo-1

2. Mẹo chữa hóc xương bằng cơm:

Đây là mẹo chữa hóc xương khá đơn giản và được nhiều người sử dụng. Khi bị hóc xương, bạn hãy nuốt ngay một thìa cơm to vừa miệng để xương bám vào cơm rồi trôi xuống dưới. Tuy nhiên, với mẹo này, chúng ta chỉ áp dụng khi bị hóc xương nhỏ thôi nha.

chua-hoc-xuong-ca-bang-meo-2

3. Mẹo chữa hóc xương bằng tỏi:

Mẹo này cực thú vị và hiệu quả nha. Khi bị hóc xương, bạn vào ngay bếp lấy 1 nhánh tỏi sau đó bóc sạch vỏ rồi nhét vào mũi. Lưu ý, khi sử dụng cách này, bạn phải xác định được xương hóc ở bên nào nha. Nếu hóc bên phải thì bạn nhét tỏi vào mũi trái và ngược lại. Sau đó bạn bịt bên mũi còn lại trong khoảng 1-2p. Mùi nồng khó chịu của tỏi sẽ khiến bạn hắt hơi và xương cá theo đó bắn ra ngoài.

chua-hoc-xuong-ca-bang-meo-3

4. Mẹo chữa hóc xương bằng rau má:

Rau má rất quen thuộc với chúng ta rồi. Khi người nhà bị hóc xương, bạn lấy ngay vài lá rau má tươi, rửa sạch rồi cho vào miệng nhai. Sau đó, bạn nuốt thật nhanh để xương cá bị cuốn vào trong.

5. Mẹo chữa hóc xương bằng quả trám:

Quả trám là loại quả ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, khi có quả trám trong tay, bạn lại đang rơi vào trường hợp bị hóc xương cá nhỏ, bạn hãy nhanh tay mài quả trám ra rồi pha với nước. Sau đó bạn từ từ uống nước đó để khỏi học xương nhé.

chua-hoc-xuong-ca-bang-meo-5

Với  các mẹo nhỏ cực hay, cực hiệu quả trên bạn có thể chữa nhanh hóc xương cá chỉ trong vài phút. Thế nhưng, phòng vẫn hơn chống, các bạn hãy cẩn thận khi ăn uống để tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc nha.

Xem thêm:

Từ khóa được tìm kiếm trên google:

  • hoc xuong ca de lau co sao khong
  • meo chua hoc xuong ca hieu qua nhat
  • hoc xuong ca phai lam sao

Bình luận