Viêm tuyến tiền liệt và bài thuốc 300 tuổi của dòng họ Tòng

Bài thuốc gia truyền trị bệnh viêm tuyến tiền liệt của dòng họ Tòng – dân tộc Thái, Tây Bắc đến nay đã hơn 300 năm tuổi. Lương y Tòng Văn Ninh – Giám đốc Trung tâm Sơn dược Tây Bắc là truyền nhân đời thứ 8. Hiện nay, để tập trung cho công việc nghiên cứu, lương y Tòng Văn Ninh đã chuyển giao việc khám chữa bệnh cho Bác sỹ Nguyễn Thành Long, Trưởng chuyên khoa Nam học – Trung tâm sơn dược Tây Bắc.

40 năm cần mẫn cứu người của vị lương y người dân tộc Thái

Không quá khó để chúng tôi tìm đến Trung tâm Sơn dược Tây Bắc tại số N02, LK41 ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội – nơi làm việc hiện tại của vị thầy thuốc trứ danh Tòng Văn Ninh. Là truyền nhân đời thứ 8 của dòng họ Tòng nổi tiếng khắp vùng rừng núi Tây Bắc, từ nhỏ, ông Ninh đã theo cha và ông nội lên rừng hái cây thuốc chữa bệnh cho người nghèo.

Để ý thấy con trai mình sớm có năng khiếu thiên bẩm về thuốc Nam, lại sáng dạ, chịu khó tìm tòi nên cha ông Ninh quyết định truyền dạy lại cho ông những bài thuốc bí truyền, những kinh nghiệm quý báu mà 7 đời họ Tòng đã tích lũy được.

Hơn 40 năm sau, không chỉ dừng lại ở việc kế thừa, lương y Tòng Văn Ninh còn ngày đêm cần mẫn nghiên cứu để ứng dụng tiến bộ của y học hiện đại vào bài thuốc chữa bệnh của mình nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn cho người bệnh. Bài thuốc 300 năm tuổi trị bệnh về tuyến tiền liệt của ông chính là tổng hợp của quá trình học hỏi không ngừng nghỉ và kế thừa truyền thống tốt đẹp của nghề Đông y.

hang-ngay-Sung-A-Tu-van-len-rung-hai-thuoc

Ảnh 1. Lương y Tòng Văn Ninh còn ngày đêm cần mẫn nghiên cứu để kế thừa và phát triển truyền thống tốt đẹp của gia đình

Viêm tuyến tiền liệt và bài thuốc 300 tuổi của dòng họ Tòng

Nói về căn bệnh viêm tuyến tiền liệt, lương y Tòng Văn Ninh đánh giá, đây là một loại bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, độ tuổi mắc căn bệnh này ngày càng trẻ hoá, lứa tuổi và tầng lớp bị bệnh ngày càng rộng. Người bị bệnh thường có biểu hiện rất khó chịu như viêm, tắc đường niệu, kích thích đi tiểu nhiều lần về đêm, tiểu không hết, tiểu gấp, tiểu són, đôi khi bí tiểu,…

Bằng kinh nghiệm 40 năm điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân trong và ngoài nước, ông Ninh nhận thấy rằng việc điều trị căn bệnh này không hề đơn giản, mà cần phải có thời gian, sự kiên trì của người bệnh và một phác đồ điều trị phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của bệnh. Rất nhiều người tìm đến ông sau khi đã mất một thời gian dài chạy chữa ở các trung tâm, bệnh viện lớn trong cả nước, nhưng đều không có hiệu quả.

“Việc điều trị căn bệnh viêm tuyến tiền liệt có nhiều phương pháp khác nhau, gồm cả Tây y và Đông y. Tuy nhiên, xu thế hiện nay nghiêng nhiều vào việc ứng dụng các loại thảo dược quý, đã được tìm hiểu, nghiên cứu và mang lại hiệu quả cao trong dài hạn khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt như như hạt bí đỏ, quả cọ lùn, náng hoa trắng, thiên lý hương, … Những vị thuốc này vừa có công dụng chữa bệnh, vừa có công dụng bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng”, ông Ninh cho biết.

Bài thuốc trị viêm tuyến tiền liệt hơn 300 năm tuổi của dòng họ Tòng

Ảnh 2. Bài thuốc trị viêm tuyến tiền liệt hơn 300 năm tuổi của dòng họ Tòng

Bài thuốc 300 trăm tuổi chữa viêm tuyến tiền liệt của dòng họ Tòng gồm trên 15 vị thảo mộc quý, kết hợp với nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền và cơ sở thuyết âm dương ngũ hành, gồm: Thiên lý hương, Vạt thau, Tháp bút, Cối xay, Rành rành, Ngưu tất, Bá bệnh, Vật qủy, Kim tiền thảo, Dây rơm, Dây đau xương, Sinh địa, Đơn sâm, Chỉ thực…và một số thảo dược bí truyền khác.

Trong đó, Náng Hoa Trắng là vị thuốc quan trọng nhất được coi là khắc tinh số 1 của viêm tuyến tiền liệt vì có tác dụng chống viêm mạn rất tốt, giúp làm giảm kích thước khối phì đại, từ đó giảm chèn ép lên niệu đạo. Ngoài ra, náng hoa trắng còn khắc phục được nhược điểm lớn nhất của nhiều loại thuốc điều trị  viêm tuyến tiền liệt thường hay mắc phải, đó là không gây ra các tác dụng phụ hay làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người bệnh.

Cây thảo dược này được chính tay ông thu hái, phơi theo thời điểm nhất định trong ngày, theo mùa và được bào chế theo bí quyết của dòng họ Tòng.

Các vị thuốc còn lại có tác dụng riêng, nhưng khi phối hợp với nhau thì hiệp đồng tác dụng, hỗ trợ nhau để làm mạnh công năng của bài thuốc, giúp triệt tiêu các thể viêm nhiễm, tái tạo chức năng tiền liệt tuyến, chữa trị chứng tiểu khó, tiểu không hết, tiểu nhiều lần trong đêm, bồi bổ can thận, cải thiện chức năng sinh lý, đồng thời kiềm chế những tác dụng bất lợi, mang lại sự an toàn cho người bệnh.

Hơn 300 trăm năm qua, bài thuốc này đã giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt cho hàng ngàn bệnh nhân, chấm dứt các triệu chứng bệnh, đồng thời giúp bệnh nhân bồi bổ sức khỏe cơ thể, cải thiện chức năng sinh lý, tăng khoải cảm và kéo dài thời gian quan hệ.

Khi KH-KT phát triển, bài thuốc này của dòng họ Tòng ngày một khẳng định được hiệu quả thông qua việc ứng dụng nghiên cứu y học. Trên nền tảng phối hợp giữa truyền thống và hiện đại, ông Ninh đã linh động gia giảm vị thuốc cho phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể, từ đó phát triển bài thuốc lên một tầm cao mới, không chỉ chữa khỏi chứng viêm tuyến tiền liệt mà bệnh phì đại tuyến tiền liệt cũng bị tiêu diệt hoàn toàn.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Để biết thêm thông tin về cách điều trị, cũng như tìm hiểu bài thuốc, tư vấn điều trị bệnh, bạn đọc có thể tham khảo.

PHÒNG CHẨN TRỊ YHCT SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Địa chỉN02, LK41 ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 22.132.333 – 0903.29.67.69

Email: sonduoctaybac@gmail.com – Websitewww.sonduoctaybac.com