Chứng phình to tuyến tiền liệt có những dấu hiệu gì?

Phình to tuyến tiền liệt là chứng bệnh thường gặp ở nam giới. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về chứng bệnh này. Việc thiếu kiến thức cơ bản về bệnh khiến nhiều người không biết mình bị bệnh và điều trị sao cho khỏi.

Bài viết sau đây cung cấp cho các bạn độc giả những kiến thức cơ bản về chứng phình to tuyến tiền liệt và cách nhận biết bệnh này thông qua các dấu hiệu điển hình, mời các bạn cùng theo dõi.

Dấu hiệu về tâm lí

Khi bị phình to tuyến tiền liệt, nam giới sẽ thấy xuất hiện một số biểu hiện về mặt tâm lí như: cảm thấy stress, tâm trạng không tốt, dễ cáu gắt, ức chế,… Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơn đau trong phì đại tuyến tiền liệt diễn biến nặng hơn.

Dấu hiệu của chứng phình to tuyến tiền liệt

Ảnh: Dấu hiệu của chứng phình to tuyến tiền liệt

Cơn đau điển hình

Khi bị phình to tuyến tiền liệt, nam giới cũng có thể thấy xuất hiện tình trạng đau mào tinh hoàn, nang tinh hoàn. Tuy nhiên trên thực tế lâm sàng, khi tiến hành kiểm tra tinh hoàn thì các bác sĩ không phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, nếu có chỉ là những phản ứng căng tức, đau xương cụt hoặc vùng bụng dưới ở người bệnh. Có một số trường hợp, bệnh nhân xuất hiện chứng đa đường niệu đạo hoặc đau tức hậu môn. Một vài nam giới cho biết họ còn có cảm giác đau vùng đùi hoặc đau một bên đùi, thắt lưng. Khi xuất hiện triệu chứng đau trong phình to tuyến tiền liệt thì người bệnh cũng sẽ cảm nhận được cơn đau lan sang các bộ phận xung quanh. Đồng thời, có khá nhiều bệnh nhân bị mất ngủ khi bị phình to tuyến tiền liệt.

Các dấu hiệu bất thường ở hệ tiết niệu

Bị phình to tuyến tiền liệt, ngoài cơn đau, người bệnh còn gặp phải một số rối loạn về tiểu tiện như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt rát, khó tiểu. Khá nhiều người khi gặp phải các dấu hiệu này nhầm tưởng rằng mình bị viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, khi thăm khám lâm sàng lại không hề phát hiện những tổn thương hay sự có mặt của nấm và vi khuẩn tại bộ phận này.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/benh-voi-hoa-tuyen-tien-liet-co-nguy-hiem-khong.html

Bình luận