Khám phá 8 công dụng của lá trầu không trong việc điều trị bệnh

Công dụng của lá trầu không

Trong dân gian, lá trầu không được xem là vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là các bệnh ngoài da bị viêm nhiễm. Nhưng ngoài các tác dụng đó thì lá trầu không còn là một loại thần dược với nhiều loại bệnh.

Công dụng của lá trầu không

Ảnh: Công dụng của lá trầu không

Công dụng của lá trầu không trong việc điều trị bệnh

Điều trị mụn nhọt, lở loét

Hãy sử dụng lá trầu không tươi đem cắt nhỏ và cho vào một cốc nước sôi. Để cốc nước trong vòng 10 đến 15 phút để dùng rửa các vết loét, các đám mụn nhọt trên da. Hãy thực hiện mỗi ngày từ 2 đến 3 lần cho đến khi khỏi hẳn.

Điều trị ngứa, viêm nhiễm vùng kín

Dùng lá trầu không tươi vò nát, cho thêm một chút muối hạt trắng rồi cho vào đun với nước sôi. Khi nước vẫn còn nóng, sử dụng nước này để xông vùng kín. Nước nguội có thể dùng để rửa các vùng da bị ngứa sẽ rất hiệu quả.

Công dụng của lá trầu không

Ảnh: Công dụng của lá trầu không

Trị cảm cúm hiệu quả

Lá trầu không đem vò nát rồi cho rượu đánh gió ở lưng sẽ có tác dụng giúp cơ thể khỏe khoắn và chứng cảm cúm sẽ khỏi hẳn.

Bỏng nước sôi

Khi bị bỏng nước sôi, bạn hãy dùng lá trầu không hơ nhẹ cho mềm. Đợi đến khi nguội thì quét một lớp lá thầu dầu đặt nhẹ lên vết bỏng. Cứ cách vài giờ lại thay lá vài lần. Lá trầu không có tác dụng giúp dịch trong vết bỏng tiêu hết chỗ phồng rộp và không gây nên mủ. Chú ý, nên sử dụng đắp lá trầu không vào ban đêm.

Điều trị viêm da cơ địa

Trước khi dùng lá trầu không vò nát để chà lên da, vùng da bị bệnh cần được làm sạch. Cách khác, hãy cắt nhỏ lá cho vào nồi nước sôi, để một lúc để cho vị thuốc ra hoạt chất rồi dùng nước đó rửa vết thương.

Điều trị viêm họng

Công thức ngâm lá trầu không để ngậm và súc miệng sẽ điều trị tốt các chứng viêm họng.

Điều trị nước ăn chân

Để điều trị chứng bệnh này, bạn có thể dùng lá trầu không thái nhỏ rồi đem ngâm với nước sôi. Để nước ấm rồi dùng ngâm chân.

Sát khuẩn vết thương

Lá trầu không rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước rửa lên vết thương. Tiếp theo, dùng lá trầu không sạch để phủ lên vết thương rồi băng lại. Hàng ngày, thực hiện thay rửa đều đặn sẽ giúp vết thương nhanh khô và kín miệng.

Ngoài các công dụng chữa bệnh trên, lá trầu không còn rất có ích trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Đặc biệt đây được xem là “tiên dược” trong điều trị nám da hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số công thức điều trị sau:

Công dụng của lá trầu không

Ảnh: Công dụng của lá trầu không

Dùng 15-20 lá trầu không và một thìa cà phê muối hạt trắng cho vào đun sôi để trong nửa giờ. Sau khi đun sôi, vớt lá trầu không ra để xay nhuyễn với 1 lít nước luộc lá. Sử dụng hỗn hợp này đun lại một lần nữa. Để nguội rồi bảo cho vào lọ thủy tinh bảo quản. Mỗi lần sử dụng, hãy dùng hỗn hợp này để bôi lên vùng da bị nám. Để trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm sạch. Chú ý, nếu đã sử dụng bài thuốc này, khi ra ngoài trời nắng, bạn nên dùng thêm kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bình luận