Da khô thì phải chăm làm sao cho đúng vào mùa đông để hết mụn

Làn da mỗi người đều khác nhau, nên dù bị mụn, thì chúng ta cũng không thể trị cùng một cách mà hiệu nghiệm cho mọi người được. Làn da chúng ta đa số được chia thành da dầu, da khô, da hỗn hợp. Mà với mỗi loại da thì chúng ta phải có cách chăm nó khác nhau nếu bị mụn. Vậy chúng ta cùng xem các nàng da khô sẽ phải chăm da của mình thế nào nếu bị mụn, nhất là ở mùa đông nhé.

vao-mua-dong-da-se-rat-kho

Vào mùa đông da thường rất khô

Người bị mụn da khô ở mùa đông sẽ gặp phải những điều gì?

Người da khô thì nếu chỉ là tới mùa đông thôi, chúng ta đã khổ hơn người khác nhiều. Bởi mùa đông làm da nào cũng mất nước nhiều, nên da khô đi. Mà người vốn da khô thì lại càng làm da mình mất ẩm nhiều. Nên càng dễ nứt nẻ hơn người khác. Nếu bạn mà không chăm nó tốt, thì sẽ làm da bong vảy, trông mặt giống bị mốc vậy đó, rồi có khi bị nẻ, nứt cả da, chảy máu, rất đau.

Chưa kể tới việc nếu còn bị mụn thì càng khổ hơn. Chúng ta biết nếu mụn mà làm phiền chúng ta thì sẽ chẳng thể làm bạn dám gặp ai cả. Tự tin cứ bỏ bạn đi mất. Cộng với, nếu mụn ấy mà to, rồi có người còn mưng mủ, cả mặt toàn là mụn, nó làm bạn mất điểm rất nhiều. Du bạn đang đi học, hay bắt đầu đi làm, thì vẻ ngoài ít nhất cũng phải ưa nhìn, mà mụn thì cản lại các thứ của bạn. Nên ai bị mụn cũng đều lo cả.

Bạn thử nghĩ xem, tới mùa đông, da nứt nẻ, lại còn bị mụn, vừa đau, ngứa, thì thực đã làm mình xấu, lại còn làm mình khổ. Vậy thì chị em phải nhanh tìm cách trị mụn cho da khô thôi, nhất là nếu mùa đông đang tới gần.

Cách chăm da khô bị mụn để không khổ ở mùa đông

Người da khô thì có khi mùa hè cũng bị khô, chứ chưa nói tới việc mùa đông, mất nước nhiều. Nên chúng ta phải rất để tâm, ngay từ việc rửa mặt thế nào mới tốt. Chúng ta sẽ chẳng thể hết mụn, nếu từ việc rửa mặt đã sai cách rồi. Sửa rửa mặt bạn nên chọn hãy ít bọt thôi, cùng đó, nó đừng có tẩy nhiều. Như thế sẽ dễ làm mòn da bạn. Người da khô nếu có tẩy da chết thì cũng không nên làm nhiều. Nếu người ta thường sẽ tẩy da chết 2 lần/tuần thì người da khô chỉ tẩy 1 lần thôi.

cach-cham-soc-da-kho

Cách chăm sóc da khô vào mùa đông

Nếu người da dầu họ phải tìm cách ít ẩm thôi, để không tăng dầu nhờn, thì người da khô lại phải tăng ẩm lên. Nó sẽ làm bù phần da khô, để da bạn đẹp hơn.

Bạn hãy thoa dầu dừa lên da mỗi ngày, bởi dầu dừa vừa kháng khuẩn tót, lại còn trị mụn, nó cũng sẽ tăng ẩm khá tốt cho bạn, nên nó sẽ giống cứu tinh với những bạn da khô vậy.

Chăm da để da đẹp hơn, kèm việc hết mụn thì có lẽ cũng phải nhờ tới bước đắp mặt. Da bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn. Vậy bạn da khô thì nên đắp mặt nạ gì?

Với người da khô, chúng ta hãy làm mặt nạ bơ, đu đủ. Nó sẽ rất tốt, bởi 2 loại quả này đều tăng ẩm da tốt, mà nó lại khá dịu, cùng với công hiệu giảm mụn, thì nó rất hợp với da khô.

Vậy bạn phải làm thế nào với mặt nạ này? Bạn hãy lấy bơ, với đu đủ, xay chúng ra rồi cùng trộn chúng với nhau. Kế đó, chúng ta đắp lên da, để 15 phút để nó được thấm hết vào da. Rồi chúng ta rửa mặt lại sạch, làm các việc chăm da khác. Mặt nạ này bạn hãy đắp 3 lần mỗi tuần để được hiệu quả tôt.

Da khô thì để tăng ẩm, cùng bớt mụn đi thì chúng ta phải có cách làm đúng, cùng đó, nên đi khám bác sĩ để được kê thuốc trị tốt nhất nhé.

Bình luận