Da khô vào mùa đông phải chăm sóc thế nào?

Làn da mỗi người lại có những đặc điểm khác nhau. Tới mùa đông những bạn có làn da khô sẽ cảm thấy rất khó chịu. Bởi hầu hết người da khô lại càng khổ hơn. Nếu nói da khô với mùa đông khác nhau chắc cũng chẳng sai. Mùa đông để giữ ấm cho mình thì chúng ta càng phải nhờ tới nào quạt sưởi, điều hòa,… mà tất cả chúng đều làm da mình khô đi, nên các nàng da khô càng mất nước nhiều hơn, da càng nứt nẻ hơn. Vậy lúc này chúng ta phải làm sao để giữ được da cho mình. Chúng ta hãy cùng xem phải làm sao để giữ ẩm da cho nang vào mùa đông nhé.

da-kho-nut-ne

Vào mùa đông thì da sẽ càng khô

Kem dưỡng ẩm – thứ không được thiếu với nàng da khô

Da khô có thể nói cũng khá khó chiều vào mùa đông.. Nếu chọn không đúng, không hợp da thì rất dễ làm nổi mụn đó nhé. Kem dưỡng ẩm bạn chọn đầu tiên phải là chỗ tin dùng được dưỡng ẩm tốt. Kế đó thì phải chọn kem mà hợp với da mình. Không phải giống nhiều người nghĩ cứ là đồ đắt thì mới tốt đâu nhé. Có khi lại chỉ là những thứ kem vừa tiền nhưng nó hợp với da bạn thì mới tốt thôi nhé. Các kem dưỡng nên có các thành phần tăng ẩm nhiều cho da, ví dụ những thứ như kem dưỡng từ bơ, sữa, … chúng đều tăng ẩm tốt cho da. Tránh do mất nước mà da lại càng khô hơn.

Các dưỡng chất da khô cần cũng phải được tăng thêm

Mùa đông tự nó đã làm da chúng ta mất nước rồi, thế nên, da sẽ cần nhiều hơn các dưỡng chất nhiều thêm để bù vào điều ấy. Cũng vì thế, để chúng ta có làn da tốt hơn, giảm độ khô của da, các nàng da khô sẽ phải tăng thêm các vitamin E, C bởi chúng sẽ giữ ẩm cho da, cũng như tránh để da bị lão hóa sớm. Ngoài uống các vitamin này thì bạn cũng có thể ăn những đồ chứa nhiều dưỡng chất ấy ví dụ thịt, cá, rau xanh.

Tắm nướng nóng chỉ càng làm da khô thêm khô

Da đã khô thì càng khô vào mùa đông. Nhưng có điều khó với các nàng da khô, ấy là mùa đông lạnh, chúng ta lại hay muốn tắm nước thật nóng, nhằm giảm đi sự lạnh lẽo ấy, mà không biết da khô tắm nước nóng chỉ càng làm da yếu đi, càng khô thêm, mất nước nhiều hơn. Bởi thế, chúng ta mà càng tắm nước nóng thì da càng khô nứt thôi. Nên dù thế nào cũng phải cố tắm với nước ấm thôi.

Uống nhiều nước cũng sẽ càng làm tăng ẩm cho da khô

mua-dong-nen-bo-sung-nhieu-nuoc-co-the

Vào mùa đông nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Nước thì dù mùa nào cũng phải uống đủ. Tuy vậy, mùa đông thì ta lại rất ít khát nước, nhưng đừng vì thế mà càng làm mình quên mất việc phải uống đủ nước nhé. Bạn phải nhớ uống đủ 2 lít nước, đặc biệt với các nàng da khô. Uống đủ nước thì cũng sẽ bù lại cho bạn những lúc nước mất đi do mùa đông, để da bạn bớt khô nứt.

Chống nắng dù mùa đông cũng cần cho da khô

Mùa đông có khi chúng ta chẳng thấy nắng, cũng có khi trời có nắng nhưng khá yếu. Bởi thế chúng ta vẫn hay ít chống nắng hơn. Mà lại không biết dù có nắng yếu thì tia UV vẫn có, nếu chúng ta mà không chống nắng thì vẫn dễ làm da bị sạm, khô đi, rồi còn bị mất nước nhiều hơn nữa. Nên dù mùa đông, bạn vẫn phải chống nắng bằng cách bôi kem chống nắng nếu đi ra đường.

Da khô nếu biết cách chăm tốt, thì nó vẫn giữ được độ ẩm. Nhưng nhiều khi có những người da khô lại quên mất việc phải chăm sóc nó vào mùa đông. Như thế càng làm da mất độ ẩm, bong tróc rồi còn nẻ, rách da nữa. Các cách chăm da trên sẽ giúp bạn có làn da đẹp hơn, dù xuất phát có là da khô đi nữa. Chúc bạn có làn da đẹp.

Bình luận