Chữa bách bệnh với cỏ nhọ nồi

Bệnh tật vẫn luôn là nỗi ám ảnh với bạn? Bạn không muốn sử dụng thuốc kháng sinh ? Hay bạn tin tưởng vào những điều thần kì mà tự nhiên có thể đem lại, với rất nhiều cây thuốc ở xung quanh bạn có thể đem lại sức khỏe cũng như giúp bạn thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật. Cỏ nhọ nồi là cây thuốc mọc tự nhiên mà Đông y sử dụng để chữa trị rất nhiều loại bệnh, nhọ nồi được coi như “thần dược” của làng Đông y.

Dong-y-chua-bach-benh-voi-co-nho-noi-01

Với cỏ nhọ nồi tôi tin chắc bạn sẽ ngạc nhiên bởi một loại cây quá thân thuộc không có ai chăm sóc mọc đầy ngay chính trong vườn lại có thể chữa được nhiều bệnh đến thế.

Dưới sự kiểm chứng của các nhà nghiên cứu Đông y bạn có thể an tâm chữa bệnh bằng những bài thuốc dân gian đã được nghiên cứu và ghi lại với sự thành công của hàng ngàn bệnh nhân.

Dưới đây là những bài thuốc Đông y áp dụng với cây cỏ nhọ nồi đem lại sức khỏe toàn diện cho bạn.

Bài thuốc thứ nhất dành cho người thiếu máu – Ăn không ngon

Dong-y-chua-bach-benh-voi-co-nho-noi-02

Cơ thể mệt mỏi hay thiếu máu làm bạn cảm thấy choáng váng mất năng lượng, nhịp tim bất thường, da nhợt nhạt có khi kèm theo cả đau đầu mất ngủ… Để khắc phục tình trạng này Đông y sử dụng cỏ nhọ nồi với bài thuốc như sau:

Cỏ nhọ nồi + mần trầu mỗi vị 100g + 50g gừng khô chặt nhỏ, sao sơ qua + 3 chén nước đừ tươi. Tất cả đem nấu đến khi còn 8 phần thì chắt lấy nước uống và nên uống ngày 2 lần duy trì dến khi khỏi bệnh.

Bài thuốc thứ 2: Chữa viêm họng

Dong-y-chua-bach-benh-voi-co-nho-noi-03

Họng là con đường duy nhất để bạn giao lưu với dường ăn đường thở và tiếp xúc với môi trường bên ngoài, vì vậy họng cũng rất rễ viêm nhiễm. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi là thời cơ cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm họng hay một số bệnh về cổ họng phát triển.

Với loại bệnh này Đông y sử dụng bài thuốc cỏ nhọ nồi như sau để họng luôn được bảo vệ khỏe mạnh và tạm biệt viêm họng chỉ với 3-5 ngày.

Cỏ nhọ nồi + bồ công anh mỗi loai 20g + 12g củ rẻ quạt + 16g kim ngân hoa 16g cam thảo đất. Tât cả đem sác lấy nước uống.

Bài thuốc cỏ nhọ nồi chữa sốt cao

Dong-y-chua-bach-benh-voi-co-nho-noi-04

Sốt cao là bệnh rất nguy hiểm nó có thể gây co giật nhất là ở trẻ em. Nếu bị sốt cao bạ cần phải nhanh chóng chườm lạnh để hạ sốt rồi dừng thuốc chữa trị.

Theo Đông y nhọ nồi là thang thuốc quan trọng và chữa sốt cao hiệu quả nhất. Bài thuốc trị sốt cao được các lương y bốc như sau:

Nhọ nồi + sài đất + củ sắn dây mỗi vị 20g + 16g cam thảo đất + 16g cây cối xay + 12g ké đầu ngựa. Tất cả đem sác lấy nước uống cơn sốt sẽ mau chóng chấm dứt.

Bài thuốc nhọ nồi chữa chảy máu cam

Dong-y-chua-bach-benh-voi-co-nho-noi-05

Chảy máu cam là bệnh tuyệt đối không thể coi thường nó có thể là triệu trứng của nhiều bệnh lí nguy hiểm vì vậy không thể lơ là trong việc điều trị chảy máu cam.

Đông y dùng cỏ nhọ nồi trị bệnh chảy máu cam như sau:

Nhọ nồi + hoa hòe mỗi vị 20g + 16g cam thảo đất sắc lấy nước uống.

Bài thuốc trên quá đơn giản phải không? Hãy thực hiện để tránh những nguy hiểm đang rình rập ngay nhé!

Bài thuốc chữa bệnh mề đay

Dong-y-chua-bach-benh-voi-co-nho-noi-06

Mề đay là căn bệnh làm cho người bệnh rất khó chịu không những chỉ ở ngoài da mà còn đau nhức bên trong. Vì vậy bài thuốc bằng cỏ nhọ nồi là bài thuốc trong uống ngoài xoa.

Để chữa bệnh mề đay Đông y sử dụng bài thuốc như sau:

Cỏ nhọ nồi + lá xương sông + lá khế + rau diếp + lá dưa chuột + lá nhài + lá huyết dụ. Tất cả những vị thuốc này đem đi giã lấy nước để uống còn bã dùng để dắp lên da.

Bài thuốc chữa sốt phát ban bằng cỏ nhọ nồi

Dong-y-chua-bach-benh-voi-co-nho-noi-07

Sốt phát ban là bệnh mà hầu hết trẻ em đều mắc bệnh này ít nhất là một lần. Nếu như bệnh không được chữa trị trường hợp nạng có thể bị giật.

Đông y tri sốt phát ban như sau:

Lấy 60g cỏ nhọ nồi sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang thay liên tục từ 2-4 ngày trẻ sẽ nhanh chóng khỏe lại và khỏi hoàn toàn.

Bài thuốc cỏ nhọ nồi chữa sốt xuất huyết nhẹ

Dong-y-chua-bach-benh-voi-co-nho-noi-08

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể gây thành dịch do virus dangue gây ra, bệnh lây lan do muỗi đốt. Vì bẹnh có thể lây lan một cách dễ dàng nên cần phải điều trị ngay kịp thời để tránh tình trạng xấu hơn xảy ra.

Đông y sử dụng  cỏ nhọ nồi vào trị bệnh như sau:

Cỏ nhọ nồi 20g +  lá trắc bá sao đen 12g + hoa hòe sao đen 12g + củ hoặc lá sắn dây 20g + cam thảo đất 16g. Tất cả đem sắc lấy nước uống ngày 1 thang dùng đến khi khỏi.

Với cỏ nhọ nồi tôi có thể cam đoan rằng còn rất nhiều loại bệnh khác cần đến sự hỗ trợ của nó để đem lại một sức khỏe dồi dào cho bạn và cho những người xung quanh. Cỏ nhọ nồi, loại cây đơn giản từ tự nhiên chữa bách bệnh giải pháp cho người sợ kháng sinh.

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • cây nhọ nồi
  • nhọ nồi hạ sốt
  • nhọ nồi chữa rong kinh

Bình luận