Giới thiệu bài thuốc điêu trị mụn trứng cá cực kỳ hiêu quả

Đông y trị mụn trứng cá bí kíp cho cả nhà, đặc biệt cho thanh thiếu niên trong độ tuổi dậy thì. Khi khí thường vượng gây bốc hỏa là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá. Khí huyết hư, thận âm hư, dương vượng cũng là những nguyên nhân chính phối hợp làm phát sinh bệnh. Ăn uống không điều độ, dùng nhiều các thực phẩm cay nóng gây nhiệt làm khí huyết ứ trệ, uất kết khiến mụn trứng cá phát triển nặng hơn.

Ở độ tuổi dậy thì cả nam và nữ đều có thể bị mụn trứng cá, nhưng nhiều trường hợp ở độ tuổi 25-35 vẫn mắc bệnh này.

Các bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá

Có thể nói nguyên nhân gây ra mụn trứng cá rất đa dạng, người bị mụn trứng cá cần đến bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên nhân chính gây ra mụn để có phương pháp và liệu trình điêu trị phù hợp. Tạp chí Đông y Việt Nam xin giới thiệu đến quý độc giả một số bài thuốc đêu trị mụn trứng cá theo cơ địa của từng người.

Có rất nhiều nguyên nhân. Người bị mụn trứng cá cần phải đến gặp các bác sĩ đông y để được thăm khám và chẩn đoán nguyên nhân cụ thể và kê thuốc đặc trị mụn trứng cá phù hợp theo cơ địa của từng thể người có tốt nhất nên dùng Tinh chất đặc trị mụn trứng cá Sơn dược Tây Bắc vì đây là thuốc điêu trị mun trứng cá tự nhiên không có tác hại gì cho cơ thể con người.

Đông y trị mụn trứng cá

Hình ảnh: Đông y trị mụn trứng cá

Bài thuốc Đông y trị mụn trứng số 1: Thể thận âm hư

Thể âm hư: Với những người thuộc thể âm hư, máu huyết lưu thông kém khiến huyết không lưu thông kém dẫn đến mụn trứng cá cần dùng bài thuốc bổ thận âm để điêu trị.

Thành lập: Ngưu tất 12g, hoài sơn 12g, đan bì 12g, ngũ vị 8g, thục địa 20g, mạch môn 16g, bạch linh 12g, trạch tả 12g.

Cách dùng: : Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bắt chia đều thành 3 phần, tương ứng với 3 lần uống trong ngày, uống sau ăn 30 phút. Kiêng ăn đồ cay nóng, rượu bia thuốc lá và các chất kích thích khi uống thuốc.

Bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá số 2: Thể dương vượng

Thể dương vượng: Đối với những người thuộc thể dương vượng sẽ gây hỏa bốc, huyết không thông gây sẽ gây ra mụn trứng cá. Đối với trường hợp này cần dùng bài thuốc thanh nhiệt, tả hỏa, thông khí huyết để điêu trị.

Thành phần: Bồ công anh 12g, sinh địa 12g kinh giới 12g, chi tử 12g, hoàng cầm 12g, liên kiều 12g, hoàng liên 4g, huyền sâm 12g, , hồng hoa 6g, cam thảo 4g, táo 3 quả.

Cách dùng: : Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bắt chia đều thành 3 phần, tương ứng với 3 lần uống trong ngày, uống sau ăn 30 phút. Kiêng ăn đồ cay nóng khi uống thuốc.

Bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá số 3: Thể khí huyết hư

Thể khí huyết hư: Đối với những người thuộc thể khí huyết hư sẽ sinh ra nội nhiệt gây hỏa bốc dẫn đến mụn nhọt phát triển. Đối với trường hợp này cần dùng bài thuốc bổ khí huyết, điều hòa khí, cân bằng âm dương để điêu trị.

Thành phần: Đẳng sâm 12g, xuyên khung 8g hoàng kì 12g, đương quy 12g, bạch truật 12g, đan sâm 12g, quế nhục  4g, hồng hoa 6g, cam thảo 4g, táo 3 quả, thục địa 12g,.

Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bắt chia đều thành 3 phần, tương ứng với 3 lần uống trong ngày, uống sau ăn 30 phút. Kiêng đồ lạnh khi uống thuốc.

Bệnh nhân lưu ý: Ngoài việc sử dụng các bài thuốc nêu trên để điêu trị, người bị mụn trứng cá nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Nên ăn nhiều rau củ quả, uống đủ nước; hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều mỡ, cay, nóng, nước ngọt, bánh kẹo ngọt, đường, đồ nếp …

Về vệ sinh, bệnh nhân cần rửa mặt ít nhất 2 lần mỗi ngày, tốt nhất nên rửa bằng nước ấm kể cả mùa đông và mùa hè, tránh chà xát mạnh làm tổn thương da mặt; tẩy trang trước khi đi ngủ.

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • trị mụn trứng cá hiệu quả nhất.
  • phương pháp trị mụn trứng cá.
  • thuoc tri mun trung ca.

Bình luận