Gặp gỡ người thầy thuốc giỏi, khắc tinh của bệnh ngoài da

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật tất yếu của tạo hóa, ai ai đến khi trung tuổi cũng mắc một bệnh từ nhẹ đến nặng. Thế nhưng có những bệnh ngoài da như nấm, vảy nến… không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, sự tự tin trong giao tiếp.

Bằng bài thuốc đông y quý hiếm, trong những năm qua, Lương y Nguyễn Huy Thuyên đã trở thành khắc tinh của nhiều bệnh mạn tính.

Lương y  tài khí cao

Lương Y Nguyễn Huy Thuyên

Tôi được biết tới lương y Nguyễn Huy Thuyên với những lời tấm tắc khen ngợi của các chuyên gia đầu ngành, của các học sinh, sinh viên đã từng được anh giảng dạy. Trẻ trung, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, đó là những từ ngữ khi nói về vị lương y này.

Tốt nghiệp Trung cấp  y dược học cổ truyền Việt Nam, chị hiện vừa trực tiếp khám chữa bệnh tại nhà thuốc và tham gia công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo YHCT trên địa bàn Hòa Bình, Hà Nội. Từ nhỏ gắn bó với thuốc Nam, với những cỏ cây, hoa lá, lớn lên lại được đào tạo bài bản của một trường hàng đầu Việt Nam, Lương y Nguyễn Huy Thuyên  đã trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên noi theo học tập.

Hơn 20 năm gắn bó với với Nhà thuốc đông y gia truyền Bạch Ngọc Hoa, Đông y Phúc An đường, Lương y Nguyễn Huy Thuyên đã khẳng định được tên tuổi, với khả năng chuyên sâu về lý luận YHCT và cái duyên chữa bệnh cứu người bằng thuốc nam. Chia sẻ về cơ duyên này, anh cho hay: Tôi được sinh ra trong gia đình truyền thống khám chữa bệnh theo y học cổ truyền . Qua nhiều năm tìm hiểu, học tập, nghiên cứu thấy bài thuốc gia truyền này có giá trị nên đã kết hợp với những người kế thừa bài thuốc để phát triển, nhân rộng bài thuốc, giúp ích cho những người không may mắc bệnh xương khớp,trĩ, dạ dày, nấm da đầu, vảy nến, viêm da cơ địa…

Lời cảm ơn của bệnh nhân nấm da đầu

Từ ngày Lương y, Thầy thuốc Nguyễn Huy Thuyên về không ngừng nghiên cứu và  phát triển bài thuốc đông y quý hiếm, tiếng thơm của Nhà thuốc nói chung và của lương y nói riêng đã bay xa. Nhiều bệnh nhân khắp các tỉnh thành đã biết tới vị lương y tài đức vẹn toàn.

Hình ảnh bệnh nhân khám bệnh tại nhà thuôc

Một trong những bệnh nhân đã từng được lương y, thầy thuốc Nguyễn Huy Thuyên điều trị thành công cho biết: Tôi bị nấm da đầu 10 năm nay mỗi lần ra đường, tôi thường phải đội mũ để che bớt. Nhiều khi soi gương thấy mặc cảm vô cùng. Đi khám, chữa trị nhiều nơi, nhiều loại thuốc tây, nhiều loại dầu gội đầu nhập ngoại nhưng không khỏi. Tình cờ được một người bị viêm da cơ địa trước đây đã từng điều trị tại nhà thuốc, được chính lương y Thuyên chữa trị. Tôi đã biết tới lương y Thuyên là khắc tinh của bệnh ngoài da. Kiên trì dùng hơn 1 tháng, giờ đây 2 năm tôi không tái phát bệnh. Tôi cảm ơn lương y Thuyên và bài thuốc nhiều lắm. Nếu có dịp ra Hà Nội, nhất định tôi sẽ tới thăm lương y và Nhà thuốc.

Đây chỉ là một trong những bệnh nhân đã gửi lời tri ân tới lương y Nguyễn Huy Thuyên với những tình cảm chân thành. Nó là động lực để giúp lương y, bác sĩ tích cực cống hiến hơn nữa với nghề thuốc mình lựa chọn.

Cần mẫn với những vị thuốc, với những trang giáo án, tận tụy với bệnh nhân. Là một lương y, bác sĩ trẻ, chị luôn nhắc mình “lương y như từ mẫu” để giúp mình, giúp người nhiều hơn nữa. Hy vọng, những gì chị đạt được, đã và đang xây dựng sẽ cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân, giúp bệnh nhân vơi đi nỗi khổ của bệnh tật.

Hà Linh

Bình luận