Giúp thầy cô giáo hết đau đầu căng thẳng với bài thuốc dân gian

“Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa,… ” Vẫn hình bóng quen thuộc đó, hình ảnh người Thầy cần mẫn trở những chuyến đò qua sông mà không ngại mưa nắng. Đằng sau những bài học hay Thầy giảng có biết bao người hiểu được bao đêm Thầy thức trắng, ai hiểu được Thầy đã phải hy sinh đến từng nào…

Thầy cô là những người cha người mẹ thứ hai của mỗi chúng ta, chở che cho ta mỗi khi ta đến trường. Mỗi kì thi đến Thầy cô đã bỏ mất bao nhiêu đêm thức trắng soạn đề rồi để chấm bài cho ta, đôi khi công việc quá căng thẳng dẫn đến hiện tượng đau đầu.

Hãy cùng tìm hiểu đến những bài thuốc dân gian hay giúp Thầy cô giáo của chúng ta có thể khỏi đau đầu do áp lực công việc nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu nhưng chủ yếu nhất vẫn là do làm việc quá sức, đầu óc thường xuyên phải suy nghĩ khiến cho cơ thể mệt mỏi và dẫn đến đau đầu.

1. Lá mơ

Lá mơ được coi là mọt trong những thuốc rất đon giản trị khỏi đau đầu. Lá mơ với sự kết hợp với trứng gà giúp trị hẳn đau đầu hiệu quả.

tri-dau-dau-01

Thầy cô vừa có thể ăn trứng với lá mơ để khỏi đau đầu mà lại giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chuẩn bị một nắm lá mơ, rửa sạch và để ráo nước. Thái nhỏ lá mơ, cho vào khuấy cùng trứng gà và nấu lên cho chín. Ăn luôn ngay khi trứng còn nóng.

Không tốn thời gian, cũng không mất quá nhiều tiền mà lại hết đau đầu, chẳng có lí do gì mà lại không tự giúp bản thân mình rũ bỏ chứng đau đầu ra khỏi người phải không nào.

2. Rau cải cúc

Hằng ngày rau cải cúc được dùng rất nhiều khi ăn lẩu, tuy nhiên ngoài để làm đồ nhúng ra rau cải cúc con giúp trị nhức đầu rất hiệu quả nhé.

tri-dau-dau-03

Rau cải cúc với tính ngọt, mát , mùi thơm… Làm dịu các cơn đau nhức đầu rất tốt. Chuẩn bị cải cúc, rửa sạch, để ráo. Cho cải cúc vào đun lấy nước uông thường xuyên thay cho nước lọc hằng ngày.

Cứ uống rồi thay bã để lấy nước mới nhất.

3. Lá bưởi

Lá bưởi giúp trị đau đầu cực nhanh mang lại sự nhẹ nhõm. Chuẩn bị lá bưởi tươi, củ hành. Hãy giã nát cả 2 loại và sau đó đắp lên thái dương.

tri-dau-dau-02

4. Lá hương nhu

Khi bị nhức đầu hãy chuẩn bị  lá hương nhu tươi. Cho thêm nước sôi và vắt lấy nước cốt để uống. Bã lá còn có thể dùng để đắp lên trán giảm đau đầu nhanh chóng.

tri-dau-dau-04

Những bài thuốc dân gian cực kì đơn giản và dễ làm giúp đánh tan cơn đau nhức đầu. Các thầy cô giáo cú hễ đau đầu do căng thẳng áp lực công việc thì hãy thực hiện một trong 3 cách trên giúp bản thân hết đau đầu ngay tức thì nhé.

Xem thêm

Từ khoá được tìm kiếm trên google:

  • cách chữa đau đầu nhanh
  • cách chữa đau đầu chóng mặt
  • cách chữa đau đầu bằng ngải cứu

Bình luận