Hậu quả của việc dùng tinh trùng để làm đẹp là gì?

Với sự tiến bộ và phát triển vượt bậc của khoa học, cuộc sống của con người ngày càng được đảm bảo hơn, và tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, ở một góc độ khác nó cũng thể hiện mặt trái và sự thái quá của con người. Hiện này, đã có nhiều chị em phụ nữ mua tinh trùng sống để làm mặt nạ chăm sóc da mà họ lại không hề lường trước đến những hậu quả của việc dùng tinh trùng để làm đẹp.

Hậu quả của việc dùng tinh trùng để làm đẹp

Câu chuyện về một bộ phận chị em tuổi trung niên đi tìm mua tinh trùng để làm đẹp là hoàn toàn có thật. Theo quy luật, ở tuổi trung niên, làn da, mái tóc, hệ cơ đã bắt đầu thay đổi, tuy nhiên đời sống kinh tế đã dần ổn định, con cái đã khôn lớn, có của ăn của để nên lúc này người phụ nữ có nhu cầu cải thiện nhan sắc của mình. Bởi vậy có thể nhận thấy tại một số phòng khám nam khoa, chị em đã chủ động đến gặp bác sĩ để hỏi mua tinh trùng sống về làm đẹp.

Hậu quả của việc dùng tinh trùng để làm đẹp

Ảnh: Hậu quả của việc dùng tinh trùng để làm đẹp

Tuy nhiên theo các bác sĩ, tinh trùng dùng để làm đẹp thường được lấy từ động vật như bò, ngựa… chứ không phải từ người. Trường hợp sử dụng tinh trùng người cần phải trải qua quá trình lọc rửa để loại bỏ các yếu tố nguy cơ như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm gan…

Thông thường khi tinh dịch xuất ra ngoài chừng 30 phút đã có hiện tượng vón lại và phân rã thành dịch. Bởi vậy khi thực hiện các xét nghiệm về bệnh di truyền, bệnh viêm gan, HIV/AIDS, vi khuẩn lậu và giang mai… cần thực hiện nhanh trong cùng một ngày và phải bảo quản ở môi trường đặc biệt.

Đặc biệt, hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào xác nhận công dụng làm đẹp “tốt như mỹ phẩm” của tinh chất đặc biệt này, cho dù theo phân tích hóa học tinh trùng có lượng kẽm, vitamin và các axit amin khá cao.

Lời khuyên của các chuyên gia

Có thể nói, tinh trùng có thể khiến chị em phụ nữ khỏe, đẹp hơn khi cả hai phía có quan hệ tình dục lành mạnh, tự nguyện. Bởi vậy, những lời đồn thổi trên mạng internet về tác dụng của tinh trùng dùng để bôi ngoài da và theo cả đường uống là không có căn cứ khoa học.

Trong môi trường âm đạo, tinh trùng sống tối đa được 5 ngày, còn ngoài tự nhiên, sau 30 phút chúng bắt đầu chết và mất tác dụng. Vì vậy để bảo quản tinh trùng cần phải dùng nitơ lạnh – 196 độ C. Do vậy, việc dùng tinh trùng sống để chăm sóc da có thể khiến chị em có nguy cơ bị dị ứng, đặc biệt là đồi với làn da nhạy cảm.

Ngoài ra, khi sử dụng tinh trùng không rõ nguồn gốc để đắp mặt, chị em có thể có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm như lậu, giang mai, HIV, viêm gan B, các virut lây qua da. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo chị em phụ nữ không nên sử dụng tinh trùng để làm đẹp, tránh tiền mất, tật mang.

Bình luận