Tuyệt chiêu giúp mái tóc mềm mượt như vừa đi salon

Nếu bạn muốn sở hữu mái tóc mềm mượt giống như các nàng hot girl trên instagram hay facebook thì đừng bỏ lỡ các mẹo dưới đây.

Ban đêm chính là khoảng thời gian kì diệu để da và tóc tái tạo và phục hồi, đồng thời giúp cơ thể nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Và khi mỗi sáng thức dậy với làn da sáng, căng mịn cùng mái tóc mềm mượt, vào nếp bạn sẽ cảm thấy vui tươi, tỏa sáng, tự tin với chính mình.

mái tóc mềm mượt

Ảnh: Tuyệt chiêu giúp mái tóc mềm mượt

1. Sử dụng các liệu pháp dưỡng tóc ban đêm

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm dưỡng tóc vào ban đêm như tinh chất dưỡng, mặt nạ tóc, dầu xả leave – on… Những sản phẩm này có công dụng chính là làm mềm, dưỡng ẩm, bổ sung các amino acid và chất chống oxy hóa giúp tạo đọ bóng mềm cho tóc.

Cũng giống như chăm sóc da da, da đầu và chất tóc của mỗi người khác nhau. Và tùy vào tình trạng tóc của mình mà các nàng hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mái tóc của mình.

2. Không buộc tóc còn ướt đi ngủ

Để tóc quá ướt đi ngủ có thể gây đau đầu, nguy cơ mắc bệnh tiền đình và nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe khác. Tóc còn chút ẩm có thể được chấp nhận. Nhưng tuyệt đối không nên buộc túm tóc lại phía sau rồi đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt. Điều này sẽ làm gãy tóc, hỏng nếp tóc.

Nếu bạn đã bị cơn buồn ngủ quyến rũ tới nỗi không thể cưỡng nổi để chờ tới khi tóc khô thì hãy dùng khăn mềm thấm khô tóc nhất có thể rồi hất thẳng tóc ra phía trên đầu để tóc được khô trong lúc bạn ngủ mà không gây hại cho tóc.

3. Sử dụng gối lụa sẽ giúp mái tóc mềm mượt hơn 

mái tóc mềm mượt

Ảnh: Tuyệt chiêu giúp mái tóc mềm mượt

Sự mềm mại của lụa sẽ giảm bớt độ ma sát giữa tóc với gối mỗi khi bạn ngọ nguậy vào ban đêm. Điều này giảm thiểu thương tổn cho tóc. Chưa kể nếu bạn bị đổ mồ hôi ban đêm, chiếc gối lụa mềm mại cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng tóc tai rối bời với các nút rối khó nhằn vào buổi sáng hôm sau.

4. Không nên chải tóc quá nhiều

Chải tóc quá nhiều là nguyên nhân chính gây rụng và gãy tóc. Đặc biệt khi bạn sử dụng lược chải với răng lược quá dày. Những chiếc lược với răng lược quá cứng cũng sẽ làm gãy tóc và tổn thương da đầu. Các chuyên gia khuyên chúng ta chỉ nên chải tóc khi cần thiết, chải đủ để tóc không quá rối và không nên dùng lược có răng lược bằng kim loại các nàng nhé.

5. Đi ngủ với mái tóc tết bím

Nhiều nàng vẫn thường nghĩ đi ngủ với mái tóc thắt bím sẽ mang lại hiệu ứng lượn sóng tự nhiên cho mái tóc vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên sự thực không hẳn như vậy. Hiệu ứng lượn sóng sẽ có nhưng chúng sẽ không được đồng đều cả kể kết cấu lẫn hình dáng. Chưa kể điều này còn có thể gây hại cho tóc bạn.

Tuy nhiên, nếu các nàng muốn sở hữu mái tóc xoăn lượn sóng tự nhiên bằng cách tết tóc qua đêm, hãy sử dụng thêm một loại lotion dưỡng tóc hoặc tinh chất dưỡng tóc để làm mềm tóc kể cả trong lúc tết và cũng giúp giữ nếp xoăn hơn trong ngày hôm sau.

Bình luận