Mẹo cực hay giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh

“Nuôi con bằng sữa tình yêu và dạy con bằng tiếng thương yêu”. Câu hát đó vẫn cứ mãi được ngân vang trong cuộc sống của chúng ta. Bầu sữa mẹ như một dòng suối mát trong nuôi dưỡng mỗi người chúng ta khôn lớn. Dòng suối đó tưởng chừng chảy bất tận nhưng không hẳn là vậy phải không các bạn? Vẫn có đôi lúc ta không được đắm mình trong mùi vị, hương thơm ngon lành của bầu sữa mẹ, ấy là lúc mẹ bị mất sữa ngay sau khi sinh, hẳn là điều không hề may mắn cho các bé.

meo-cuc-hay-giup-co-nhieu-sua-sau-khi-sinh1

Vậy thì phải làm sao giúp mẹ đây hãy cùng tìm hiểu mẹo cực hay giúp mẹ có sữa sau khi sinh để bé có thể tha hồ ngấu nghiến ngập chìm trong bầu sữa căng tròn ấy nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mẹ mất sữa ngay sau khi sinh.

Vấn đề dinh dưỡng: Chế độ ăn uống không hợp lí, điều độ trong suốt thười gian của thai kì.

Nhiều mẹ không có kiến thức về chế độ ăn uống khi mang bầu, không bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết để giúp bé khỏe mạnh và giúp mình có nhiều sữa. Ăn thức ăn không độ dinh dưỡng cao, tìm đến các món ăn mà lẽ ra phải nên tránh trong thời kì mang bầu.

Chế độ ăn không điều độ, không biết cách sắp xếp hợp lí, chia nhỏ thời gian để ăn uống. Không có đủ chất béo và hàm lượng sữa để cho bé bú.

Stress nặng: Trước khi sinh mẹ thường gặp các vấn đề phải suy nghĩ nhiều, làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh, hệ điều tiết không ổn định.

Mẹ căng thẳng đầu óc, mất ngủ thường xuyên không những dẫn đến tình trạng bị mất sữa mà đôi khi còn tác động cả tới thai nhi, bé ra đời thiếu ngày, hoặc ra đời mà lại mắc  bệnh. Đầu óc phải suy nghĩ quá nhiều khiến các mạch máu không được lưu thông, tuyến sữa dễ bị tắc.

Không biết kích thích vú sữa: Đây là điều cực kì quan trọng, bởi lẽ sữa mẹ có ra để cho bé bú hay không là do vú sữa.

Tắc vú sữa, sữa không thể ra được là do mẹ không biết cách vệ sinh và kích thích vú. Trong thời kì mang bầu mẹ phải thường xuyên nặn bóp, thoa nhẹ nhàng để giúp kích thích cả 2 núm vú sữa. Trong tháng cuối cùng và thời gian chuẩn bị sinh bé phải thường xuyên nặn vú sữa làm cho vú có thể tự điều tiết sữa cho bé.

Để giúp mẹ tránh được tình trạng này, các mẹ hãy cùng trang bị cho mình mẹo vặt cực hay để bầu sữa luôn căng tròn và không bị mất sữa sau khi sinh nhé.

Mẹ hãy tự là một cái máy massange chuyên nghiệp kích thích sữa ở núm vú nhé. Hãy thật khéo léo, nhẹ nhàng giúp vú có thể tiết ra sữa cho bé

Hãy ăn uống, ngủ nghỉ có điều độ, hợp lí để giúp cơ thể sản sinh ra các chất dinh dưỡng giúp bầu vú căng tròn.

Sau khi sinh hãy thường xuyên cho bé ngậm đầu vú  và bú thường xuyên như vậy vú sữa sẽ ra được sữa liên tục mà không bị tắc.

Cho bé bú sữa đúng tư thế, không đặt bé trên tay không đúng kiểu làm cho bé không thể ngậm được vào đầu vú và như vậy sữa sẽ không ra đâu đó bạn.

Với các mẹo vặt trên, các mẹ sẽ không còn lo lắng gì về vấn đề mất sữa làm ảnh hưởng đến bé nữa. Bé sẽ thật thích thú và hạnh phúc khi được dòng sữa mát thơm của mẹ nuôi dưỡng từng ngày.

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • nhieu sua sau sinh phai lam sao
  • lam sao de nhieu sua sau sinh
  • an gi de co nhieu sua sau sinh

1 bình luận trong “Mẹo cực hay giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh

Bình luận