Mẹo dưỡng da khi thời tiết thay đổi từ nắng nóng sang mưa lạnh

Là phụ nữ ai chẳng muốn có làn da không tì vết, mịn màng và trắng hồng và cũng chẳng muốn bỏ qua những mẹo dưỡng da khi thời tiết thay đổi từ nắng nóng sang mưa lạnh.

Khi thời tiết thay đổi, nồm ẩm hơn, chị em cần lưu ý các nguyên tắc vàng giúp da khỏe mạnh, sạch nhờn và mụn. Việc chăm sóc và dưỡng da khi thời tiết thay đổi là một vấn đề mà phái đẹp đặc biệt quan tâm. Có những phương pháp chăm sóc da chỉ phù hợp với từng mùa, cũng có những phương pháp lại không thể bỏ qua trong bất cứ mùa nào. Dưới đây là 5 mẹo dưỡng da khi thời tiết thay đổi mà chị em cần nắm rõ.

Mẹo dưỡng da khi thời tiết thay đổi

Ảnh: Mẹo dưỡng da khi thời tiết thay đổi

5 mẹo dưỡng da khi thời tiết thay đổi

Mưa ẩm vẫn cần thoa kem dưỡng ẩm

Việc dưỡng ẩm cho da là điều vô cùng cần thiết, bất kể mùa nào da cũng cần cung cấp độ ẩm. Tuy nhiên, vào mùa mưa, bạn cần thay đổi một số thói quen trong việc dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể thay bước đắp mặt nạ qua đêm bằng việc sử dụng kem dưỡng ẩm lỏng để tránh khiến da bị bí trong thời tiết nồm ẩm. Ngoài ra việc sử dụng toner sau khi rửa mặt nên được duy trì mỗi ngày.

Không để da tiếp xúc trực tiếp với nước mưa

Nước mưa chứa nhiều hóa chất công nghiệp, và bụi bẩn vì vậy mà nước mưa không thân thiện với làn da. Việc để nước mưa tiếp xúc trực tiếp với da đồng nghĩa với việc da sẽ tiếp xúc với hàng loạt các tạp chất hóa học, bụi bẩn và vi khuẩn. Chưa kể trong nước mưa có chứa axit có thể khiến da bị ngứa, nổi mẩn đỏ và bị dị ứng.

Đắp các loại mặt nạ làm từ đất sét

Mẹo dưỡng da khi thời tiết thay đổi

Ảnh: Mẹo dưỡng da khi thời tiết thay đổi

Thời điểm thời tiết thay đổi chính là lúc bạn cần cân nhắc lại lợi – hại để sử dụng các loại sản phẩm dưỡng da phù hợp với da bạn. Một loại mặt nạ khá thân thiện với da mà bạn có thể sử dụng cả khi trời hanh khô lẫn nồm ẩm là mặt nạ đất sét. Mặt nạ đất sét giúp làm mềm da, kích thích tuần hoàn máu, làm se lỗ chân lông, cung cấp độ ẩm cho da đồng thời giúp loại bỏ bụi bẩn và mụn ẩn. Bên cạnh đó, mặt nạ đất sét còn chứa một số khoáng chất và vitamin cần thiết cho làn da dầu. Vì vậy bạn nên đắp mặt nạ đất sét 2 lần mỗi tuần để da được chăm sóc một cách tốt nhất vào thời điểm giao mùa.

Giữ da luôn sạch và khô thoáng

Nếu bạn trở về nhà sau một ngày mưa thì bạn cần phải rửa mặt ngay. Lúc này rửa mặt không chỉ giúp loại bỏ lớp trang điểm trên mặt mà còn giúp hạn chế nước mưa ngấm vào và gây hại cho da. Bạn nên áp dụng phương pháp double cleansing kể cả khi không trang điểm để làm sạch da, giữ da ở trạng thái sạch sẽ nhất.

Các bước thực hiện double cleansing:

– Bước 1: Dùng dầu hoặc nước tẩy trang để tẩy sạch lớp trang điểm trên mặt.

– Bước 2: Dùng sữa rửa mặt để làm sạch dầu trên mặt.

Duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng

Kể cả vào mùa lạnh, bạn không còn phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì bạn cũng không thể bỏ qua bước thoa kem chống nắng khi ra ngoài. Việc bỏ qua bước chăm sóc da này sẽ gây nguy hại cho da vì ngay cả khi thời tiết lạnh và ẩm thì lượng tia tử ngoại bức xạ vẫn rất cao. Do đó bạn vẫn cần thoa kem chống nắng, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF thấp hơn mùa hè để tránh làm bí lỗ chân lông.

Bình luận