Mẹo hạ sốt cho trẻ nhỏ mà bạn nên biết

Trẻ nhỏ luôn tiềm ẩn khả năng gặp bệnh khá lớn, miễn dịch kém do chưa đủ chống lại tác hại xấu đã khiến chúng nhạy cảm và yếu hơn. Điều này là dĩ nhiên do chúng mới tiếp xúc cùng bên ngoài, chúng chưa quen và cũng chưa hiểu biết chưa biết diễn tả ra sao.

tre-em-la-doi-tuong-cuc-ky-de-sot

Trẻ nhỏ là đối tượng cực kỳ dễ bị sốt

Thông thường, ở trẻ nhỏ thì dù có bệnh nào đi nữa chúng đều thể hiện trước tiên với sốt, sốt là cách để nhận biết từ nhiều bệnh khác nhau. Với người lớn, chúng khá bình thường, dễ khắc phục, dễ lấy lại thân nhiệt nhưng tại trẻ nhỏ, các hướng phát triển sốt phức tạp và khó nắm bắt hơn. Một phần cũng do chúng nhỏ nên chưa diễn tả điều mà trong người chúng có ra sao.

Cách nhận biết dễ nhất nếu trẻ sốt luôn gồm việc chúng quấy khóc và khi thấy thân nhiệt chúng trên mức 37 độ. Nếu sốt nhẹ, chúng chỉ khiến trẻ quấy, người hơi nóng hơn mà thôi nhưng nếu lên mức quá cao, trẻ nhỏ sẽ gặp nhiều tình trạng không tốt, điển hình như việc co giật hoặc có quá nhiều điều biểu hiện xấu.

Vì vậy, khi thấy biểu hiện trẻ sốt nhẹ, ngoài việc tìm tới thuốc thì hãy nên tham khảo nhiều hướng hạ sốt sau, chúng đều là những hướng khá đơn giản cùng nhiều vật liệu dễ thấy hàng ngày mà thôi:

Chanh tươi

Chanh có lợi ích khá lớn khi hạ sốt, nhất là nếu trẻ sốt trên 38 độ. Hướng này khá dễ thực hiện mà thôi, bạn cắt thành nhiều lát nhỏ, đắp trên nhiều bộ phận mà mọi người vẫn thường thấy như trán hay tay, sống lưng. Ngoài tác dụng hạ sốt, chúng còn có tác dụng đánh gió, giúp loại bỏ gió độc còn đang tồn tại trên người.

Tuy nhiên, hãy tránh phần da xước da bởi chanh chứa tính axit, nếu chúng tiếp  xúc cùng chanh chúng sẽ khá dễ gây ngứa hoặc xót.

Húng quế

Húng quê thuộc loại rau thơm ngoài mục đích phục vụ cho nhiều bữa ăn chúng còn mang tác dụng tốt, xuất hiện ở bài thuốc Đông Y, giúp giảm stress, hạ sốt cũng như không ít tác dụng tới sức khỏe.

hung-que-sot-cuc-ky-tot

Húng quế có lợi ích giảm sốt khá tích cực

Về loại rau này, mọi người đun nước cùng loại lá này, đun cùng gừng, khi uống nên uống cùng mật ong uống mỗi ngày. Về thứ nước uống này thì cần uống như vậy tầm 2 – 3 ngày dễ khiến tình trạng giảm, giảm sốt nhanh hơn.

Uống nước ấm

Nếu sốt, việc cấp nước luôn là điều cực kỳ cần thiết, tuy vậy tránh uống nước lạnh, nên uống nước ấm,  chúng giúp hạ sốt đi khá nhanh. Nên uống nước  nhiều để bù nhiệt, nước đã mất đi, từ đó chúng giúp việc nâng cao đề kháng.

Bên cạnh đó, khi ăn, nên ăn đồ lỏng, điển hình như cháo,… để giúp dễ ăn hơn, cũng dễ tiêu hơn.

Khoai tây

Loại đồ thông dụng này đôi khi sẽ khiến mọi người ngạc nhiên với tác dụng của nó , khá đơn giản nhưng lại có rất nhiều tác dụng rất lớn. Điển hình như việc bạn thái lát mỏng, tiếp đó hãy ngâm chúng cùng một chút giấm rồi đắp trên trán. Mọi người nên đặt chiếc khăn phía trên khoảng nửa tiếng rồi gỡ ra sẽ thấy chúng hiệu quả tới mức nào.

Tinh dầu tràm

Với tinh dầu tràm, mọi người nên mua một lọ và để phòng tại nhà, chúng sẽ mang tác dụng khá lớn tới sức khỏe trẻ. Hướng tận dụng với loại tinh dầu này là bạn tắm cho trẻ cùng nước ấm hòa thêm 3 – 4 giọt tinh dầu, chúng giúp biến nước tắm thành loại nước có lợi ích tốt, dĩ nhiên bạn hãy lau người nhanh chứ tránh để trẻ trong nước quá lâu do dễ bị ngấm lạnh.

Bình luận