Món ngon đủ chất cho bà bầu

Phụ nữ mang thai là giai đoạn cần rất nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng cho cơ thể và nuôi bé tốt nhất. Vì vậy cần phải cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm bao gồm các món như: thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa, các loại hạt…

Trên cơ sở dinh dưỡng cho phụ nữ có thai các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý một số món giàu chất dinh dưỡng sau:

Canh cá chép nấu măng chua

Để chế biến món canh cá chép nấu măng chua trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: cá chép, măng chua thái mỏng, cà chua, hành tím, hành lá, thì là, gia vị.

Mon-ngon-du-chat-cho-ba-bau-01

Cách làm:

Bước 1: Cá chép mổ rửa sạch cắt thành 3 khúc rồi chiên vàng vừa.

Bước 2: Măng rửa sạch vắt ráo nước, cà chua cát sát múi, hành lá thì là cắt khúc ngắn.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho hành vào phi thơm thì cho 1 nửa cà chua vừa sát lát vào xào sau đó cho măng vào xào chung và nêm gia vị cho vừa.

Bước 4: Cho lượng nước đủ dùng vào đun đến khi sôi thì cho cá vào nấu đến khi sôi lại mtj lúc thì cho hành thì là cà chua vào và nêm nếm gia vị cho vừa rồi bắc xuống thưởng thức.

Nghêu xào bông hẹ giàu chất dinh dưỡng

Trước khi chế biến mọn nghêu xào bông hẹ bạn cần chẩn bị các nguyên liệu sau: Thịt nghêu đã tách vỏ, bông he, cà rốt, tỏi băm, đường, nước mắm, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Nghêu rửa sạch để ráo nước, bông hẹ nhặt rửa sạch thái khúc, cà rốt gọt vỏ thái sợi.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ dầu phi tỏi thơm rồi trút nghêu vào xào thêm đường nước mắm cho vừa sau đó chút ra tô.

Bước 4: Rửa chảo sạch rồi bắc lên bếp tiếp tục xào cà rốt, bông hẹ đến khi chín thì đổ nghêu vào xào chung nêm gia vị lại cho vừa rồi bắc xuống thưởng thức.

Tôm rim thị ba rọi ngon ngọt

Để chế biến món tôm rim thịt ba rọi bạn cần phải chuẩn bị: tôm tươi, thịt ba rọi, trái thơm, đường nước mắm, gia vị.

Mon-ngon-du-chat-cho-ba-bau-02

Cáh làm:

Bước 1: Tôm đem cắt bỏ đầu, đuôi và chân rồi rửa sạch để ráo. Thịt ba rọi rửa sạch thái mỏng. Trái thơn rửa sạch bỏ vỏ cắt mắt cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi tỏi thơm lên rồi trút thịt ba rọi và tôm vào xào săn đồng thời nêm đường nước mắm và nước vừa phải.

Bước 3: Để lửa nhỏ đến khi thịt ba rọi và tôm chín thì thì thêm gia vị cho vừa đun đến lúc sền sệt là đã thành công và đem ra thưởng thức.

Có những món ăn ngon bổ dưỡng mà lại vô cùng dễ chế biến phải không các bạn? Hãy chăm sóc bà bầu khỏe mạnh với 3 món ăn đầy dinh dưỡng trên nha.

Xem thêm:

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • dinh duong ba bau thang thu 6
  • ba bau nen an gi
  • nhung mon an ba bau nen tranh

Bình luận