Mũ bảo hiểm có làm bạn bị ngứa da đầu không?

Mũ bảo hiểm hiện giờ chính là thứ rất quen thuộc với chúng ta. Mỗi ngày dù đi đâu mình cũng phải nhờ tới nó để bảo vệ phần đầu cho mình. Nếu không may có tai nạn, mũ sẽ giảm bớt chấn thương cho bạn. Ở phương diện bảo vệ cho bạn khi đi đường, mũ bảo hiểm thực sự là vật dụng tốt. Nhưng có lẽ nhiều người không biết, mũ bảo hiểm lại chính là thứ làm nhiều người bị ngứa da đầu. Vậy chúng ta cùng xem điều này có đúng không nhé.

ngua-da-dau-do-mu-bao-hiem

Ngứa da đầu do mũ bảo hiểm gây nên

Ngứa da đầu do mũ bảo hiểm? Vì sao?

Để bảo vệ tốt da đầu, mũ bảo hiểm được làm khá đặc biệt. Bên ngoài sẽ có lớp nhựa cứng. Ở lớp giữa, với các mũ có kiểu dáng từ xưa, chúng ta thấy nó có lớp xốp khá dày. Chính lớp xốp ấy sẽ ngăn những va chạm ở ngoài, để bạn giảm được chấn thương ở phần đầu tốt hơn. Ở trong cùng của mũ lại có lớp vải lót để khi đội mũ êm hơn.

Chúng ta biết mũ có cấu tạo như thế thì khá khó để giặt. Hơn nữa, chúng ta đội mũ liên tục mỗi khi phải đi đâu bằng xe máy. Thế nên giặt mũ sẽ không kịp khô để có mũ đội. Bởi thế mà thường rất lâu chúng ta không giặt mũ bảo hiểm. Mà da đầu chúng ta khá nhanh bẩn, những ngày nắng nóng còn nhanh hơn nữa. Nên sẽ rất dễ tích tụ những chất bẩn, vi khuẩn ở mũ bảo hiểm. Chính điều ấy cũng làm chúng ta bị ngứa da đầu, nhiều khi còn mắc cả các bệnh da đầu nữa.

Một điều nữa cũng cho thấy mũ bảo hiểm là nguyên do làm chúng ta bị ngứa da đầu, ấy chính là việc chúng ta rất hay mượn mũ nhau để đội, nên nếu người nào có bệnh da đầu thì vi khuẩn sẽ vương lại ở mũ, khi mình đội thì có thể bị ngứa, hoặc lây bệnh da đầu từ họ.

Mũ bảo hiểm vốn là thứ để bảo vệ mình, nhưng nếu xét ra, chúng ta mà không chú ý tới vệ sinh mũ thì rất dễ dẫn tới việc bị ngứa da đầu. Vậy thì chúng ta phải làm gì để tránh được điều này?

Để tránh ngứa da đầu do mũ bảo hiểm, chúng ta phải làm gì?

khong-nen-dung-chung-mu-bao-hiem-rat-de-gay-nam-da-dau

Không nên dùng chung mũ bảo hiểm rất dễ lây bệnh ngứa da đầu

Như chúng ta biết, đã là mũ để đội thì cũng không để nó bẩn quá được, chúng ta phải giặt mũ bảo hiểm, để không tạo cơ hội cho những bụi bẩn làm hại da đầu bạn. Nhưng bởi cấu tạo mũ bảo hiểm nên giặt nó cũng không hề dễ, cũng như mũ khá lâu khô, nên chúng ta tốt nhất nên có 2 cái mũ để thay đổi.

Một điều nữa chúng ta cũng phải chú ý là tránh việc mượn mũ bảo hiểm của nhau. Bởi lẽ, những vi khuẩn ở mũ có thể lây bệnh cho bạn, nên tốt nhất, ai đội mũ của người ấy sẽ tốt hơn.

Nếu như lớp vải trong mũ mà rách rồi, không nên vì tiếc mà vẫn đội mũ ấy, chúng ta hãy mua mũ mới, bởi lẽ, nếu cứ đội ấy, do đã mất đi lớp vải thì vi khuẩn càng dễ sinh sôi từ lớp xốp ở trong. Bởi thế, tốt nhất, chúng ta hãy thay mũ mới nếu lớp vải ấy đã rách để tránh bị ngứa da đầu nhé.

Ngứa da đầu do mũ bảo hiểm là điều dễ hiểu nếu chúng ta không vệ sinh mũ sạch, rồi còn đội chung mũ với người khác hoặc cứ để dùng mũ dù lớp vải đã rách. Thậm chí, những điều trên còn có thể làm bạn bị ngứa da đầu nữa. Bởi thế, để mà có thể tránh ngứa da đầu, chúng ta phải rất chú ý tránh những nguyên nhân làm mình bị ngứa da đầu do mũ bảo hiểm nhé. Sẽ tốt hơn nếu mỗi người có 2 cái mũ để thay đổi.

Bình luận