Giúp người già ngủ ngon giấc với bài thuốc dân gian

Người già là độ tuổi mà cơ thể có sự suy yếu rất nhiều, các bộ phận cơ thể gần như thay đổi theo chiều hướng suy giảm. Sức khỏe yếu dần đi kéo theo đó là rất nhiều căn bệnh, một trong số đó là căn bệnh mất ngủ ở lứa tuổi người già.

nguoi-gia-ngu-ngon-giac-voi-bai-thuoc-dan-gian4

Với người già một giấc ngủ ngon là điều tưởng chừng như không thể, với nhiều lí do khác nhau mà người già ngủ rất ít hoặc ngủ mà không được sâu. Hãy cùng tìm hiểu bài thuốc dân gian (từ đông y cổ truyền) để giúp người già có giấc ngủ thật ngon nhé

Trước tiên, cùng tìm hiểu các lí do làm mất ngủ ở người già

Do bệnh lí cơ thể dẫn đến mất ngủ ở người già,

Có rất nhiều bệnh lí khác nhau ở cơ thể người già. Nhìn chung, căn bệnh gặp nhiều nhất và phổ biến nhất là do “đâu”, người già thường xuyên đau đớn cơ thể.

Những cơ đau dai dẳng kéo dài do xương khớp, vai gáy, người già rất dễ thoái hóa các đốt sống lưng, cổ… Hiện tượng loãng xương là rất rõ rệt. Với các nỗi đau âm ỉ này, người già rất khó trọn vẹn được một giấc ngủ ngon mỗi đêm chỉ vì các cơn đau làm phiền. Đau tê buốt, cơ thể khó chịu, nằm không yên khiến người già ngủ không sâu, tỉnh giấc giữa đêm và khó ngủ.

Cơ thể lão hóa khiến người già mất ngủ,

Lão hóa là điều mà không thể tránh khỏi ở mọi lứa tuổi, mỗi độ tuổi khác nhau cơ thể cũng sẽ có những thay đổi riêng.

Với người già, các dây thần kinh cũng suy yếu theo độ tuổi, khi đó, Melatonin là một chất giúp người già  điều hòa nhịp thức – ngủ cũng suy giảm đến mức tối thiểu làm cho người già thường xuyên bị mất ngủ, giấc ngủ không ngon và sâu,  nhiều trường hợp còn bị mất ngủ kinh niên.

Mất ngủ do một trường sống.

Môi trường xung quanh có tác động rất lớn đến giấc ngủ của người già. Nếu như ở quanh khu vực có tiếng ồn lớn, thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp khiến người già khó ngủ.

Ở độ tuổi người già thì sự yên tĩnh là rất cần thiết tạo điều kiện để có được một giấc ngủ thật sâu. Ban đêm rất tĩnh chỉ càn một tiếng động nhỏ thôi cũng tạo nên âm thanh lớn vì thế người già cần được ngủ ở một không gian không có sự làm phiền của bất cứ một âm thanh nào.

Làm sao để chữa bệnh mất ngủ, ngủ không sâu giấc ở người cao tuổi đây? Hãy cùng tìm hiểu bài thuốc dân gian từ đông y cổ truyền giúp người già có những giấc ngủ thật là ngon nhé.

Bạn hãy chuẩn bị 12g hoa nhài, 12g tâm sen. Hãy cho chúng vào sao đen và cho vào ấm sắc trên ngọn lửa lớn. Sắc nước cho đến khi cạn dần, rồi lại sắc lượt 2, lượt 3 để tâm sen và hoa nhài ra nước. Bạn hãy dùng nước đó mỗi ngày thay cho nước uống

nguoi-gia-ngu-ngon-giac-voi-bai-thuoc-dan-gian3

Một thang thuốc này bạn hãy chia làm 3 lần sắc và thực hiện trong 1 tháng, hãy là những người con, người cháu thật ngoan hiền  giúp ông, bà của mình luôn khỏe mạnh với những giấc ngủ thật sâu và ngon nhé các bạn!

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • dieu tri benh mat ngu o nguoi gia
  • bệnh mất ngủ ở người già
  • cách chữa bệnh mất ngủ ở người già

Bình luận