Những lý do khiến bạn dễ bị rụng tóc nhất

Bạn cảm thấy mình đang bị rụng tóc nhiều theo từng ngày mà không rõ lý do vì sao? Bạn thật sự thấy lo lắng và muốn tìm ra nguồn gốc của nó phải không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến rụng tóc, rụng tóc so sinh lý, do di truyền và còn 1 kiểu rụng tóc nữa. Rụng tóc do căng thẳng, stress, bạn có nghĩ đến lý do này?

Những nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc nhiều nhất

– Rụng tóc sinh lý

 + 1 sợi tóc có thời gian tồn tại trung bình của 1 khoảng 4,5 năm. Sau đó tóc sẽ bị rụng và thay thế bằng một sợi khác mọc lên.

+ Gội đầu, sấy tóc, chải tóc cũng sẽ làm cho tóc bị rụng.

+ Vấn đề tuổi tác: Cả nam giới và nữ giới đều sẽ xuất hiện rụng tóc sau tuổi 30. Do đó, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều cái đầu hói ở độ tuổi trung niên, đặc biệt là nam giới, vì tỷ lệ hói đầu ở nam giới cao hơn nữ giới.

Rụng tóc do di truyền

+ Rụng tóc theo nguyên nhân này thường không mất 1 lượng tóc quá lớn, tuy nhiên lượng tóc mọc lại sẽ không đủ để thay đổi lượng tóc đã rụng đi.

+ Đàn ông bị hói đầu nhiều hơn phụ nữ do họ có lượng testosteron cao.

+ Nếu người thân của bạn bị rụng tóc thì theo gen di truyền bạn cũng sẽ rụng tóc giống như họ.Tuy nhiên mức độ rụng sẽ không giống nhau qua từng thế hệ.

nguyen-nhan-bi-rung-toc-nhieu

Rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc nhiều

– Rụng tóc do căng thẳng

+ Khi bạn cảm thấy căng thẳng về công việc hay cuộc sống, điều này khiến khả năng miễn dịch của bạn suy giảm, thêm vào đó là tình trạng tóc rụng thành đám. Tóc sẽ không ngừng rụng nếu bạn gặp những chấn động về tâm lý, stress căng thẳng thần kinh kéo dài. Vừa ảnh hưởng sức khỏe, vừa gây mất thẩm mỹ, phiền phức trong cuộc sống.

+ Những bệnh nhân điều trị ung thư, máu trắng…cũng gặp tình trạng rụng tóc rất nhiều.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác, ví dụ:

  • Rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt
  • Mang thai, sinh con hay sử dụng thuốc tránh thai.
  • Thói quen hay lo lắng buồn phiền
  • Thời gian điều trị bệnh (hóa trị, xạ trị…)

Nếu tình trạng rụng tóc của bạn chỉ ở mức bình thường thì bạn chưa cần đi kiểm tra. Còn nếu nghiêm trọng hơn thì bạn phải lập tức đi khám, tránh hậu quả xấu hơn. Lượng tóc nếu để rụng quá nhiều không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn có nguy cơ bị hói đầu cao, mà nó còn ảnh hưởng đến giao tiếp, đến công việc hàng ngày của bạn. Nam giới sẽ dễ hói đầu hơn nữ giới, và tình trạng hói sẽ không mọc lại tóc được nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Để tránh tình trạng rụng tóc xảy ra với mình, bạn nên tránh các tác nhân gây ra nó, trong đó có căng thẳng, stress.

Sau đây là cài lời khuyên cho bạn để giảm căng thẳng, stress:

– Bạn nên cố gắng giảm sự căng thẳng của mình lại, hoặc kiềm chế nó xảy ra, bởi vì trong cuộc sống bạn không thể ngăn cản sự xuất hiện của căng thẳng. Luôn tạo cho mình có 1 môi trường sống thật khoa học.

– Xây dựng 1 cách sinh hoạt thật lành mạnh, tránh những tác nhân gây căng thẳng cho bạn.

– Thay đổi chế độ ăn uống, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Hãy quan sát và nhận định đúng đắn lý do dẫn đến rụng tóc cho mình là gì để chữa trị nhanh chóng, chúc các bạn mau khỏi bệnh.

Cùng chia sẻ để có thêm những Kiến thức đông y bổ ích đơn giản mà hiệu quả nhé!

Bình luận