Những thực phẩm mẹ bé nên kiêng sau khi sinh

Người ta nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong mọi trường hợp đều rất đúng. Đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh, việc kiêng khem mọi thứ phải được thực hiện nghiêm ngặt để có được sức khỏe tốt, và quan trọng hơn là không để lại hệ lụy đáng tiếc về sau cho chính mình.

San-phu-an-gi-sau-khi-sinh-mo

Phụ nữ sau khi sinh cần “cạch mặt” các loại thực phẩm sau:

1. Hành, tỏi:

Đây là 2 loại gia vị thường được nấu kèm với các món ăn. Tuy nhiên, với mùi khó chịu của chúng, các chị em không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mùi của sữa và việc cho con bú. Nó làm cho tiêu hóa của bé trở nên kém hơn bình thường.

nhung-thuc-pham-nen-kieng-sau-khi-sinh-1

2. Quả bơ:

Bơ vẫn là loại quả giàu chất dinh dưỡng được mội người ưa dùng. Tuy nhiên, sau khi sinh con, bạn nên cẩn thận với loại quả này, bởi nó sẽ làm bé khó chịu tyrong người khi bú sữa đấy.

nhung-thuc-pham-nen-kieng-sau-khi-sinh-2

3. Khoai tây chiên:

Món ăn này chứa rất nhiều dầu mỡ nhưng mang lại ít calo cho cơ thể. Bạn sử dụng quá nhiều món ăn này sẽ làm cho dạ dày của bé bị kích ứng, gây khó chịu.

nhung-thuc-pham-nen-kieng-sau-khi-sinh-3

4. Đồ uống có cồn và chứa cafein:

Các loại đồ uống này bình thường đã không có lợi cho sức khỏe. Sau khi sinh mà bạn vẫn sử dụng loại đồ uống này thì cực kì nguy hiểm. Nó sẽ làm bé mất ngủ và trở nên cáu kỉnh. Nếu bạn không muốn thức cả đêm để dỗ dành con thì hãy tránh xa đồ uống này nhé!

nhung-thuc-pham-nen-kieng-sau-khi-sinh-4

Các mẹ bé nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống của mình để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả đứa con yêu của mình nữa.

Chúc mọi điều an lành đến với mẹ bé!

Xem thêm:

Từ khóa được tìm kiếm trên google:

  • kieng cu sau sinh 1 thang
  • kiêng cữ sau sinh bao lâu
  • kiêng ăn gì sau sinh

Bình luận