Phòng, trị rụng tóc ở tuổi tiền mãn kinh, chị em phải làm gì?

Tuổi tiền mãn kinh có lẽ chẳng chị em nào muốn tới. Bởi kèm theo nó, chị em sẽ bị giảm đi nội tiết estrogen, từ đó, da chẳng còn đẹp, chẳng còn căng, mà thêm bao nhiêu bệnh cứ quanh mình, chỉ chờ lúc ta xơ xảy là tìm tới. Ở nhóm ấy có cả rụng tóc, chúng sẽ làm phiền chị em ngay nếu có cơ hội. Vậy chúng ta cùng xem việc phòng trị rụng tóc phải làm sao ở chị em tuổi tiền mãn kinh.

rung-toc-o-tuoi-tien-man-kinh

Rụng tóc ở độ tuổi tiền mãn kinh là vấn đề rất hay gặp ở phụ nữ

Rụng tóc ở tuổi tiền mãn kinh cùng xem nó sẽ hiện diện thế nào

Chị em mà ở tuổi tiền mãn kinh, chúng ta sẽ gặp việc thế này, dù trước bạn có mái tóc đẹp, có người có mái tóc dày, rất đẹp, mà nó không phải kiểu dày, xơ đâu, tóc mượt ấy chứ. Nhìn mái tóc ấy ai mà không mê. Người ta vẫn hay bị hút bởi chị em mà có tóc đẹp, con gái nhìn còn thích chứ chưa nói tới con trai. Nhưng khi ở vào tuổi tiền mãn kinh, bởi estrogen giảm mạnh, nên mái tóc rụng đi, do thiếu chất. Thế là từ mái tóc đẹp, chị em còn mái tóc rụng suốt. Chải tóc, gội đầu đều thấy tóc rụng, mà có khi vuốt tóc thôi nó cũng rụng.

Thực ra, với chúng ta, ngày nào cũng phải có tóc rụng đi, rồi nó sẽ nhanh mọc tóc mới, nhưng nếu lượng tóc rụng đi nhiuề hơn chừng 50-100 sợi thì chị em đang vướng phải việc bị rụng tóc rồi. Ở tuổi tiền mãn kinh, chị em hay gặp phải điều này, đa số chúng ta đều lo lắng. Vậy chúng ta cùng xem cách phòng, trị rụng tóc lúc ấy thế nào nhé.

Phòng, trị rụng tóc cho chị em tuổi tiền mãn kinh thế nào?

Vì khi mới vào tuổi tiền mãn kinh, với những điều biết trước qua sách, phim, qua người đi trước, chị em đều khá lo. Nên thường càng thế càng làm cho bệnh thêm nặng, càng lo lắng, tóc càng rụng đi. Nên điều đầu chị em phải làm, phải giữ mình lúc nào cũng lạc quan. Để làm gì, nếu cứ lo nhiều, chỉ làm bạn đau đầu, lại còn thêm những điều ấy, chị em sinh ra việc giả ngứa đầu, gãi nhiều, làm da đầu yếu, dễ làm rụng tóc nhiều hơn. Việc lo lắng, phần nào cũng làm cân bằng ở người mình giảm đi, cộng với estrogen giảm, nên càng làm các bệnh tiền mãn kinh tăng mạnh.

phong-tranh-rung-toc-o-tuoi-tien-man-kinh

Rụng tóc ở tuổi tiền mãn kinh

Kế đó, chúng ta phải làm sao để tăng estrogen về mức cần có. Cách an toàn nhất được khuyên là qua đường ăn uống. Nếu đang rụng tóc rồi, chị em phải tăng ăn các đồ nhiều protein, nó sẽ làm tóc mọc nhanh, bù lại chỗ tóc đã rụng. Chất xơ, cùng vitamin, nhằm để tăng đề kháng, như thế thì rụng tóc cũng bớt đi. Đổi lại, ở tuổi này, chị em càng tránh uống các đồ chứa cồn càng tốt, chúng chẳng những hại tới mình, tới đề kháng mà còn làm rụng tóc tăng thêm.

Ở tuổi nào cũng đều được khuyên phải tập thể dục, càng ở tuổi tiền mãn kinh, việc này càng cần. Thực tế, nó không phải cách để tóc giảm trực tiếp, nhưng nó làm tăng đề kháng, cân bằng được chất ở người, từ đó, cũng giảm rụng tóc.

Nếu việc rụng tóc quá nặng, người ta phải nhờ thuốc mọc tóc. Nó sẽ làm tóc mọc tốt hơn. Nếu muốn an toàn, bạn có thể gội đầu với các cây từ thiên nhiên: vỏ bưởi, hương nhu, trà xanh,… để tóc mọc nhanh, mượt, lại không lo kích ứng.

Rụng tóc tuổi tiền mãn kinh thực đã làm giảm nét đẹp của chị em đi nhiều, nên nó có khi còn thành ám ảnh với nhiều người, nên chúng ta phải có cách trị cũng phòng bệnh, để nó không còn đáng ngại nữa, chị em sẽ giữ được nét đẹp của mình.

Bình luận