Quy trình làm “Tỏi đen” thần dược cho sức khỏe

Quy trình làm tỏi đen. Tỏi đen được ví như thần dược cho sức khỏe. Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng rất cao, hàm lượng cacbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng là trạng thái mà cơ thể dễ hấp thụ nhất, trong Tỏi đen có đủ 18 loại acid amin. Hàm lượng chất chống oxi hóa cao hơn tỏi thường rất nhiều lần, đặc biệt là các chất như polyphenol, S-ally cysteine. Tỏi đen có công dụng làm giảm mỡ trong máu, mỡ ở gan, tăng sức đề kháng, tiêu độc, chống lại ung thư, chống viêm nhiễm, chống sự lão hóa, tăng cường sinh lực. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc kết hợp với các món ăn khác.

Quy trình làm tỏi đen – “Thần dược” cho sức khỏe

Để làm Tỏi đen các bạn làm như sau:

 • Chuẩn bị Tỏi, các bạn chọn củ to, đẹp và đều nhau, bóc bỏ lớp vỏ bụi nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn.
 • Sau đó bạn cho  Tỏi vào thau, tưới bia lên, đảo đều tỏi cho tất cả tỏi đều ngấm đều men vi sinh. Cứ ngâm như vậy trong vòng 30 phút. Tỷ lệ ngâm cứ 1kg tỏi ngâm với 1 lon bia.

  Quy trình làm tỏi đen

  Hình ảnh: Quy trình làm tỏi đen

 • Các bạn cần chuẩn bị một tờ giấy bạc to, rổi xếp tỏi đã ngâm bia vào, xếp ngay sau khi bạn lấy tỏi ra khỏi thau bia, khi mà tỏi vẫn còn ướt.

  Quy trình làm tỏi đen

  Hình ảnh: Quy trình làm tỏi đen

 • Gói giấy bạc kín Tỏi, rồi bạn để vào nồi cơm điện bật nút Warm, giữ ấm tỏi như vậy trong 2 tuần các bạn yên tâm là sẽ không bị hỏng nồi và tiền điện chỉ hết tầm 10k thui nhé. Các bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh nồi cơm điện để nồi giữ nhiệt tốt hơn, nếu bạn làm bằng nồi điện từ thì không cần nhé.
  13232934_506461612872807_6277964730589976791_n
  Chú ý: Mùa này đang là mùa nóng, để không lo hại nồi thì bạn có thể rút điện rồi mang nồi cơm điện ra nắng phơi, vào lúc nắng to nhất trong ngày, đến khoảng 4h chiều thì bạn mang nồi vào nhà cắm điện tiếp.
  Trong quá trình làm bạn cũng có thể mở nắp nồi cơm điện ra để kiểm tra hàng ngày, kiểm tra nhanh rồi đóng lại ngay, không được để quá 5 phút. Sau 2 tuần ủ men như vậy tỏi dẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu nâu rồi dần thành màu đen. Tỏi được coi là đạt yêu cầu, thì tỏi sẽ có vị hơi chua, hơi ngọt và không còn mùi nồng nguyên bản của tỏi nữa. Tỏi đen đã thành phẩm bạn có thể bảo quản trong ngăn tủ lạnh trong thời gian dài.

  Quy trình làm tỏi đen

  Hình ảnh: Quy trình làm tỏi đen

Tạp chí Đông y Việt Nam xin chia sẻ cùng bạn đọc quy trình làm tỏi đen. Chúc các bạn thành công!

Bình luận