5 cách ru bé ngủ nhanh cực hiệu quả

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ,

Năm canh chầy thức đủ năm canh.

Để con yêu có một giấc ngủ ngon, các mẹ đã phải dành trọn tình yêu thương và sự hi sinh của mình. Điều đó thật không hề điều đơn giản bởi trẻ con rất thính ngủ và hay quấy khóc. Vậy nên, các mẹ hãy làm theo 5 cách đơn giản sau để bé lúc nào cũng được yên giấc.

1. Cho bé ăn đủ no trước khi đi ngủ

Không chỉ với trẻ nhỏ, ai cũng đều thấy khó ngủ khi bụng đói cồn cào. Các mẹ nên cho con mình ăn đủ no, uống đủ mức. Đặc biệt là vào ban đêm, để trẻ không quấy khóc, các mẹ nên cho con uống sữa trước khi đi ngủ.

2. Tạo không gian ngủ thích hợp

Các bạn nên chuẩn bị cho bé một chỗ ngủ thoáng đãng, sạch sẽ. Đặc biệt là không nên để quá nhiều đồ chơi và chăn nệm xung quanh. Bởi như vậy khi cựa mình bé sẽ thấy khó chịu, thậm chí ngộp thở.

ru-con-ngu-031

3. Tạo thói quen ngủ đúng giờ giấc

Các mẹ nên tạo một thời khóa biểu hợp lí cho các bé. Đây là việc làm khoa học giúp các bé có một giấc ngủ ngon. Theo các nhà nghiên cứu, những bé dưới 1 tuổi sẽ đi ngủ vào lúc 6h30p – 7h tối là tốt nhất. Các mẹ cũng không nên để bé ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của các bé.

4. Âu yếm, vỗ về bé trước khi đi ngủ

Hành động âu yếm, vuốt ve, đặc biệt ở lưng và bụng khiến bé cảm thấy dễ chịu và dễ ngủ hơn. Sự vỗ về của các mẹ còn tạo sự gần gũi, yêu thương và cảm giác được bảo vệ để các bé yên tâm chìm vào giấc ngủ.

ru-con-ngu-04

5. Hát ru và kể chuyện cho bé trước khi đi ngủ

Đây là một việc làm tạo sự thích thú cho bé trước khi đi ngủ. Nhất là các bé đang đến độ tuổi đi nhà trẻ. Chúng rất thích được mẹ kể chuyện cổ tích, được nghe những lời hát ru ngọt ngào của mẹ để có một giấc ngủ ngon.

ru-con-ngu-05

Bằng tình yêu thương vô bờ bến và bằng cả cách làm khoa học, chắc chắn các mẹ sẽ mang lại cho con mình một giấc ngủ thật tuyệt vời.

Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • nhung bai hat ru con ngu
  • loi bai hat ru con ngu
  • ru con ngu thu hien

Bình luận