Rụng tóc cũng cần chú ý tới nguyên nhân nếu không muốn bệnh càng nặng hơn

Để trị bất kể bệnh gì, thì chúng ta cũng cần đi từ nguyên nhân của bệnh tới cách trị. Vì nếu như trị bệnh mà không đúng nguyên nhân thì chúng ta sẽ có thể bị bệnh nặng hơn, hoặc phát sinh thêm những bệnh khác nữa. Bởi thế nên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc để trị bệnh hiệu quả, tránh để bệnh nặng có thể làm cho chúng ta mất đi nét đẹp, nhất là ở chị em nhé.

rung-toc

Rụng tóc có thể do vấn đề sinh lý hoặc bệnh lý

Rụng tóc có những nguyên nhân nào tạo thành?

Rụng tóc có thể chia thành rụng tóc sinh lý với rụng tóc bệnh lý. Xét về rụng tóc sinh lý, thì lượng tóc rụng đi mỗi ngày rơi vào khoảng 50-100 sợi. Nhưng rồi sẽ có những sợi tóc mọc lên để bù lại tóc rụng đi đó. Nên mái tóc của bạn sẽ vấn bình thường. Còn với rụng tóc bệnh lý thì chứng bệnh này có thể làm cho chúng ta khổ hơn, vì mái tóc sẽ dần thưa đi. Vậy thì rụng tóc bệnh lý sẽ từ những nguyên nhân nào tạo thành?

Đầu tiên, nguyên nhân làm cho chúng ta bị rụng tóc có thể là vì chúng ta có cách chăm sóc da đầu sai. Ví dụ như nếu bạn mà gội đầu với nước nóng quá, nhiều lần sẽ làm cho da đầu mất đi lớp bảo vệ, như thế thì dễ làm cho chân tóc, da đầu yếu đi, sinh ra việc rụng tóc.

Hơn nữa, với những người bệnh mà có những thói quen đi ngủ khi mà tóc còn chưa khô, thì cũng sẽ làm tóc rụng. Bạn chỉ cần nghĩ tới khi tóc ướt, nó dễ rụng hơn nhiều, chỉ chải đầu thôi cũng có thể làm cho tóc rụng, nên bạn ngủ lúc ấy thì tỳ nhiều vào tóc có thể làm tóc rụng. Hơn nữa, nó còn tăng khả năng bám bẩn của tóc, nên có thể còn sinh ra cả việc bị bệnh da đầu nữa.

Những người bị các bệnh mà cần phải xạ trị cũng sẽ là nguyên nhân làm cho chúng ta bị rụng tóc. Thường thì việc rụng tóc theo kiểu này sẽ do tác dụng của việc xạ trị. Nếu như ngừng xạ trị thì dần dần mái tóc cũng sẽ mọc lại.

Trên đây là những nguyên nhân làm cho chúng ta bị rụng tóc. Nhưng lý do mà chúng ta phải trị rụng tóc sớm là vì sao?

Rụng tóc cần được trị sớm vì sao?

benh-rung-toc

Rụng tóc cần được điều trị sớm

Rụng tóc nếu như không phải do bệnh da đầu thì có lẽ không phải đáng ngại lắm, hơn nữa, nó cũng không làm ta khó chịu nhiều như ngứa da đầu, nhưng nó sẽ làm giảm thẩm mỹ khi mà mái tóc của mình ngày một thưa đi. Như thế sẽ làm giảm thẩm mỹ đi khá nhiều. Dường như đó là ám ảnh của mọi chị em, nên chúng ta cần trị bệnh sớm.

Hơn nữa, với những người bệnh rụng tóc nếu như để rụng tóc kéo dài có thể sinh ra hói đầu. Bởi thế, chúng ta cần chú ý để không làm cho mình rơi vào trường hợp ấy, nên người bệnh cần chữa bệnh sớm ngày nào thì sẽ tốt hơn ngày đó.

Rụng tóc nếu như thuộc về các bệnh da đầu thì càng cần người bệnh trị sớm, để khỏi bệnh ấy thì mới có thể có được mái tóc dày dặn lại như trước, bằng không có thể còn phát sinh thêm cả những việc không đáng có, những bệnh khác về da đầu nữa.

Rụng tóc dù không gây khó chịu gì cho người bệnh, nhưng nhìn vào mái tóc ngày càng thưa đi thì chúng ta chắc hẳn ai cũng rất lo lắng. Chính vì điều này mà chúng ta cần biết những nguyên nhân làm cho mình rụng tóc, cũng như lý do chúng ta cần chữa bệnh sớm để không bao giờ xem nhẹ bệnh này nhé.

Bình luận