Tại sao rụng tóc nhiều không kiểm soát?

Bạn biết không, lượng tóc rụng tự nhiên là khoảng 60 sợi mỗi ngày. Nếu thấy tóc rụng quá nhiều, có thể bạn đang mắc chứng rụng tóc.

Tại sao bạn bị rụng tóc nhiều?

Ta sẽ nói đến hai nguyên nhân chủ đạo  sinh ra bệnh này. Đó là nguyên nhân bên trong cơ thể và bên ngoài cơ thể.

>> Một số cách chữa rụng tóc bằng phương pháp dân gian mà bạn cần nắm được

tai-sao-rung-toc-nhieu-khong-kiem-soat-1

Trị rụng tóc bằng thảo dược đông y rất tốt và an toàn

* Nguyên nhân bên trong cơ thể:
Đây là nguyên nhân phổ biến và quan trọng nhất gây ra hiện tượng rụng tóc.
– Đầu tiên phải nói đến đó là chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Bạn không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết đến cơ thể, các chất béo, đạm, sắt, lipit… Sự thiếu hụt  chúng sẽ ảnh hưởng đến cả cơ thể nói chung và bộ tóc nói riêng. Tóc thiếu chất sẽ sơ xác, dễ gãy, nang tóc kém và dễ khiến tóc rụng.
– Yếu tố nội tiết -một tác nhân hàng đầu đáng nói đến. Nam giới và nữ giới khi bước vào thời kỳ mãn kinh, sự bất thường nội tiết tố hay sự tăng lên của hoocmon DHT làm da đầu nhớt dính, sợi tót mất đi độ dày và sự đàn hồi của nó và cuối cùng thì gãy rụng. Đây là một nguyên nhân rất khó khắc phục và vẫn ngày ngày tiếp diễn. Phụ nữ đang trong khi mang thai và sinh con cũng thường rơi vào tình trạng này.
– Tiếp đến ta phải kể đến sự di truyền của bệnh hói đầu qua các thế hệ. Bệnh này rất phổ biến ở nữ giới. Những người có ông bà hay bố mẹ mắc bệnh hói đầu sẽ có tần suất mắc lại bệnh này cao hơn những người khác. ( Theo gen di truyền)
– Sự thiếu hàm lượng lớn Vitamin B5, Biotin của cơ thể, tuyến giáp hoạt động không bình thường khiến nang và chân tóc không thể phát triển bình thường, tóc yếu và thiếu sức sống, rụng và không mọc trở lại, rất có thể gây hói đầu.
– Cuối cùng, người bệnh sử dụng hóa dược liều cao (để trị bệnh nào đó) làm tóc rụng. Lúc  này, tóc thường rạng rất đáng kể và thường sẽ gây ra hói.

tai-sao-rung-toc-nhieu-khong-kiem-soat

Tại sao bạn lại bị rụng tóc nhiều thế nhỉ?

* Nguyên nhân bên ngoài:
– Môi trường sống ô nhiễm , quá ẩm ướt, nấm mốc, có chứa nhiều loại vị sinh vật  hay khói bụi, đây là nguyên nhân đầu tiên gây ra gàu, ngứa da đầu và làm phá hủy mái tóc.
– Do gội đầu sai cách. Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ mình đã và đang gội đầu chưa đúng cách đâu. Bạn dùng móng tay quào vào da đầu và bạn có cảm giác đầu sạch hơn. Điều này hoàn toàn không đúng. Bạn đang không những làm mất đi lớp dầu tự nhiên mà còn da đầu phải chịu thương tổn, làm ảnh hưởng rất lớn đến chân và nang tóc, làm rụng tóc. Ngoài ra, hãy để tóc khô ráo trước khi bạn dùng lực tác động vào nó. Vì đây là lúc tóc thực sự yếu và  dễ bị rụng.
– Bạn thường xuyên làm đẹp cho mái tóc bằng cách uốn, nhuộm, duỗi tóc. Đương nhiên tóc bạn sẽ có một vẻ bề ngoài đẹp hơn nhưng bạn biết không, bên trong nó đang mang đầy những thương tổn. Nếu bạn thường xuyên dùng nhiệt tác động vào tóc, hãy chú ý dưỡng tóc nhiều hơn để mái tóc được chăm sóc và dịu bớt những cơn đau nhé.
– Những người làm việc căng thẳng, thường xuyên gặp áp lực công việc cũng là những người thường mắc bệnh rụng tóc hơn ai hết. Việc căng thẳng kéo dài sẽ khiến cơ thể không ổn định, nội tiết tố thay đổi, gây ra nhiều bệnh lý chứ không chỉ rụng tóc. Bạn cũng đừng thức quá khuya vì tương tự như thế, đây là một tội ác đối với mái tóc khỏe mạnh.
– Cuối cùng, ta nhắc lại việc gội đầu. hãy để ý thành phần hóa chất trong dầu gội bạn đang sử dụng. hãy chỉ sử dụng nó khi bạn chắc chắn rang nó được tạo nên bởi những thành phần thực sự tốt cho mái tóc. Ngày nay, dầu gội không đơn giản chỉ có tác dụng làm sạch. Nó còn giúp tạo mùi, dưỡng tóc. Tuy nhiên, sẽ có không ít những thành phần có hại, gây rụng tóc mà bạn nên chú ý vì chính bạn là người trực tiếp đưa chúng vào mái tóc của mình.

Mọi thắc mắc về bệnh liên quan đến tóc và da đầu đều sẽ được Tạp chí đông y đưa và mục Hỏi Đáp của website. Theo dõi để học hỏi các bạn nhé!

Bình luận