Thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng trên hành trình đi tìm tiếng cười trẻ thơ

Thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng đã mang lại tiếng cười trẻ thơ cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Những giọt nước mắt của người cha, người mẹ khi đứa con trào đời không chỉ là hạnh phúc của gia đình nhỏ ấy mà còn là niềm tin, hi vọng, động lực để thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng tiếp tục cuộc hành trình đi tìm tiếng cười trẻ thơ.

Sau khi kết hôn, mỗi cặp vợ chồng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống, đó có thể là những cuộc cãi vã vì những mâu thuẫn tính cách, những nỗi lo về vật chất, những trở ngại về mối quan hệ phức tạp khi sống chung nhiều thế hệ, tuy nhiên tất cả những trở ngại, khó khăn này rồi sẽ lần lượt qua đi, nhưng nếu như không may, cặp vợ chồng nào đó gặp phải các vấn đề hiếm muộn về đường con cái thì dường như đó không chỉ là khó khăn mà còn là những đau khổ những khat khao mong ngóng, những lần hy vọng để rồi lại thất vọng, tất cả dường như là một ám ảnh. Với nhiều cặp vợ chồng câu hỏi nhức nhối kèm theo những giọt nước mắt mặn chát hàng đêm vẫn là khi nào mình mới được nghe thấy tiếng cười trẻ thơ vang lên trong chính tổ ấm của mình? Tại sao với người khác điều đó quá đỗi dễ dàng mà tại sao với mình lại khó khăn đến vậy…

thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng chữa vô sinh

Ảnh minh hoạ: Vô sinh hiếm muộn là nỗi lo lắng của nhiều cặp vợ chồng

Phải đặt mình vào trường hợp của những cặp vợ chồng hiếm muộn mới thấu hiểu hết được những nỗi khổ của họ trong hành tình kiếm tìm con. Đó cũng chính là suy nghĩ của thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng trong quá trình làm nghề của mình. Bằng tài năng, ham học hỏi và cái tâm trong nghề, nhiều năm nay, thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng đã mang lại niềm vui quá đỗi lớn lao với nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn trên cả nước, giúp họ thỏa ước nguyện được bồng bế đứa con nhỏ trên tay trong nước mắt, nhưng giọt nước mắt không còn là sự đau khổ, thất vọng mà mang dáng hình của hạnh phúc, niềm tin và hy vọng khi ngắm nhìn sinh linh bé nhỏ trên tay mình.

Thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng đã mang lại tiếng cười trẻ thơ cho hàng ngàn cặp vợ chồng

Trong quá trình điều trị, có rất nhiều trường hợp khiến thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng nhớ mãi. Trong đó có trường hợp 2 vợ chồng anh Thanh, chị Thủy quê ở Bắc Giang, lấy nhau 15 năm mà chưa có con. Tâm sự với chúng tôi anh nói “Yêu nhau 5 năm, lấy nhau 15 năm thì 15 năm thực sự là một cuộc chiến, cuộc chiến đấu với buồn chán, thất vọng và nản lòng bởi có bao nhiêu bệnh viện nổi tiếng đều đã đi khám hết, có bao nhiêu thầy thuốc mà mọi người mách đều đã đi khám cả, tất cả đều không phát hiện ra nguyên nhân tại sao 2 vợ chồng không có con. Chính bởi vậy khi bị hỏi tại sao không có con, vợ chồng không biết nói làm sao, dư luận lại bảo 2 vợ chồng giấu nhưng đúng rằng biết tại sao mình không có con cũng giải tỏa phần nào lo lắng, đằng này chúng tôi cứ đi chữa vu vơ, thậm chí có đêm còn tự trách mình, có chăng mình đã làm việc gì thất đức để trời phạt đến vậy. Nói thật 2 vợ chồng cũng đã nhiều khi chán chường, nghỉ ngơi 2 năm không tìm thuốc chữa nữa nhưng sau đó lại tự an ủi nhau rằng thôi thì cứ cố gắng, nếu con về với mình thì là điều tốt, ông trời thương còn không khi nào già thì đành phải chấp nhận.

Bao nhiêu lần đi chữa bao nhiêu hy vọng thì cũng bấy nhiêu lần thất vọng, vậy nên khi đến với thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng vợ chồng tui cũng không dám đặt hy vọng nhiều nữa bởi sợ cảm giác như những lần trước. Nhưng sao may thay, sau nửa năm kiên trì làm theo lương y hướng dẫn vợ tôi thông báo có tin vui. Tôi nói thật, đời tôi nhiều lần vui, vui vì kiếm được hợp đồng lớn, vui vì thăng chức nhưng chưa có niềm vui nào khiến tôi khóc, một người đàn ông khóc vì mình được làm bố nó thiêng liêng lắm, cả đời tôi không quên cảm giác đó. Ngay sau khi con tôi hạ sinh tôi đã coi lương y Dũng chính là người cha của con tôi, bởi không có thầy thì vợ chồng tôi cũng chẳng được nhìn thấy mặt con như hôm nay.”

Trường hợp thứ 2 là gia đình anh L (nhân vật xin phép giấu tên), lấy nhau 2 năm không thấy có con, anh chủ động đi khám vì quá khứ “khét tiếng” ăn chơi, tuổi trẻ bồng bột lại sinh ra trong gia đình có điều kiện nên anh nổi tiếng là tay chơi gái không ai sánh bằng. Đi khám các bác sĩ đều kết luận “tinh trùng yếu”. Tuy nhiên, vì sĩ diện đàn ông và cũng bởi không muốn vợ biết anh âm thầm chạy chữa. Các đơn thuốc, đợt điều trị của các bệnh viện đều được anh nghiêm túc tuân thủ nhưng không hiểu sao tình hình vẫn không được cải thiện. Vợ cũng đã có dấu hiệu sốt ruột nhưng anh phải trấn an ngay rằng mình còn mải tập trung kinh tế nên cũng chưa vội có con làm gì cả, tuy nhiên trong lòng lo lắng có thừa mà không biết giải quyết sao. May mắn cho anh có bạn giới thiệu thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng, khi được thầy lý giải nguyên nhân, tiến hành điều trị anh đã có con sau 1 năm. Mừng không nói lên lời nên ngay sau khi biết vợ có bầu anh đã gọi điện vừa khóc vừa cám ơn bác sĩ, khi nghe điện bác sĩ còn không biết ai gọi bởi nghe không rõ anh nói gì trong tiếng khóc nức nở, sau khi động viên anh bình tĩnh bác sỹ mới nhận ra đó là anh L và chia vui cùng anh và gia đình, không quên dặn dò anh cách chăm sóc vợ khi mang thai.

Trường hợp khác nữa là cặp vợ chồng ở Hải Dương, 2 vợ chồng anh Thắng chị Loan, chỉ vì chữa trị vô sinh hiếm muộn mà trở nên khánh kiệt, khi đến với thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng 2 vợ chồng đã phải đi vay nợ rất nhiều và có tâm sự “Nói thật với bác sĩ, chắc lần “kêu cứu” thầy là lần cuối cùng vợ chồng em đi chữa đẻ bởi đến giờ trong nhà không còn cái gì để bán mà cũng không ai cho vay nữa, nếu thầy không chữa được cho chúng em thì em về tập trung làm ăn, hết nợ mới đi chữa tiếp được. Và em cũng định “cởi trói” để cô ấy tìm hạnh phúc mới, em làm chồng mà không thể sinh con, em không muốn làm khổ cô ấy thêm nữa, đã không có con lại còn làm cực để trả nợ vì mình nữa, em không cam tâm.” Trước tâm sự chân thành và vẻ mặt buồn rầu của bệnh nhân thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng đã kịp thời an ủi và động viên để hai vợ chồng lạc quan tiến hành trị liệu, tìm hy vọng mới. Rất may mắn, với bài thuốc hiệu quả của thầy cũng như tinh thần lạc quan của hai vợ chồng và một sinh linh bé nhỏ đã được hình thành trong bụng chị Loan, vậy là vợ chồng anh vừa bảo toàn được hạnh phúc lại được đón con yêu trong lòng. Đến nay, mỗi khi có dịp cho bé đi đâu qua Hà Nội vợ chồng anh đều cho bé đến nhà thuốc chơi. Hình ảnh cô bé xinh xắn, bụ bẫm đang học nói bi bô và nụ cười mãn nguyện của 2 vợ chồng thực sự là những hình ảnh đẹp nhất, cảm động nhất tại nhà thuốc Đông y Nam dược Việt Nam của thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng.

Lương y Phan Tiến Dũng điều trị vô sinh hiếm muộn

Ảnh: Lương y Phan Tiến Dũng điều trị vô sinh hiếm muộn

Với nhiều vợ chồng đến với bác sĩ, lương y Phan Tiến Dũng chữa vô sinh, hiếm muộn thành công thì đây không chỉ là một thầy thuốc, lương y đơn thuần mà chính là một thần y, giúp họ được tái sinh lại một lần nữa. Với những cặp vợ chồng vẫn đang trên hành trình tìm tiếng cười trẻ thơ xin đừng vội nản lòng, hãy đến với thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng để được chia sẻ khó khăn và gánh nặng ấy và chào đón con yêu về với mình. Thầy thuốc, lương y Phan Tiến Dũng đã đồng hành với biết bao cặp vợ chồng trên hành trình tìm tiếng cười trẻ thơ thành công và cũng sẽ mang đến bạn một giấc mơ có thật, giấc mơ đó có thiên thần nhí với tiếng cười trong veo, hồn nhiên.

Bình luận