Thăm Việt Nam, Tổng thống Obama đã được chiêu đãi món gì?

Thực đơn chiêu đãi Tổng thống Obama tại Việt Nam trưa nay chắc chắn đã được giữ bí mật. Phía ngoại giao của ta đã tham khảo nhiều kênh trước khi chốt chính thức các món trong thực đơn. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo qua tiết lộ của tờ Washington Post.

Thực đơn chiêu đãi Tổng thống Obama tại Việt Nam

Tờ báo đã dẫn lời của đội ngũ nhân viên của tổng thống tiết lộ ông rất thích dùng cơm với cá hồi.

Tờ báo này còn mô tả, bát cơm cá hồi đầy ắp hương vị kiểu này được lấy cảm hứng từ những món ăn Việt Nam, cá hồi kèm với nước sốt gừng pha với chút ớt. Ông Obama rất khởi khấu với những món làm từ ớt.

Thực đơn chiêu đãi Tổng thống Obama

Hình ảnh: Thực đơn chiêu đãi Tổng thống Obama

Theo Reggie love, trợ lý đắc lực của Obama trong chiến dịch tranh cử tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên vào năm 2007. Ông chia sẻ, tổng thống còn yêu thích sandwich. Ông cũng thích ăn gà và cá nhưng phải là nướng chứ không phải là rán.

Tổng thống Obama thường nói không với những loại thức ăn nhanh hay soda và cafe. Ông thích được uống nước cam và trà xanh vào buổi sáng.

Khi có những chuyến công du ở nước ngoài, nếu tổng thống Mỹ muốn dùng bữa thì các trợ tá sẽ không gọi phục vụ phòng của khách sạn. Mà một nhân viên phục vụ của hải quân Hoa Kỳ sẽ được  chọn để phục vụ thức ăn cho Tổng thống tại nhà bếp của các khách sạn.

John Doherrty, một đầu bếp trưởng của khách sạn lớn Waldorf Astoria ở New York trong suốt 30 năm cho biết. “Ai tiếp xúc với thức ăn của Tổng thống đều phải qua kiểm tra an ninh, và chỉ một hay 2 người được giao việc này. Họ phải hiểu trọng trách của họ là cần đưa ra những món tổng thống thích, để ông có thể cảm thấy như mình đang ở nhà”.

Hồi năm 2000, khi tổng thống Mỹ Bill Clinton sang thăm Việt Nam, trong công tác chuẩn bị Việt Nam thiết kế một thực đơn để đặt khách sạn Metropole thực hiện generic antabuse australia.

Có một điểm cần chú ý là dù nước chủ nhà có chủ đích muốn giới thiệu ẩm thực Việt Nam nhưng vẫn sẽ có một chút pha trộn để có thể phù hợp với khẩu vị của đặc khách.

Theo đó, thì tiệc chiêu đãi có món súp nấm làm khai vị, nem rán cùng với thịt bò bít tết và món tráng miệng.

Tất nhiên an ninh của cả 2 phía sẽ cùng kiểm tra an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi quá trình chế biến từ đầu cho tới tận khi nấu thành phẩm, món ăn nấu xong sẽ được chiết mẫu để lưu lại một thời gian sau đó mới được hủy bỏ.

Bạn thấy không? mọi thứ đối với người đàn ông quyền lực nhất thế giới này đều phải thật cẩn trọng. Hy vọng với chuyến thăm Việt Nam lần này Tổng thống Obama sẽ thấy nhớ về ẩm thực Việt Nam cũng như con người Việt Nam. Nếu đã được bảo mật thì làm sao chúng ta có thể biết được thực đơn chiêu đãi Tổng thống Obama tại Hà Nội trưa nay phải không? Tuy nhiên cùng tìm hiểu các thực phẩm mà Tổng thống Obama thích ăn nhé!

Bạn đã thực sự biết hết tất cả những lợi ích của Cá Hồi và Gừng chưa???

 • Cá Hồi: Là loại thực phẩm rất dồi dào axit béo omega-3. Ngoài những lợi ích to lớn đó thì cá hồi còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp cơ thể phát triển toàn diện và tăng cường sức khỏe.
  Cứ 120g cá hồi hấp chứa 168g calory và 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không hề có carbonhydrat và là nguồn giàu protein, 120g cá hồi có 28g protein. Ngoài ra cá hồi còn chứa các dưỡng chất thiết yếu khác như trytophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.
 • Gừng: Có thể làm giảm các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, chán ăn, bệnh tật và đau đớn.
  Thực đơn chiêu đãi Tổng thống Obama

  Hình ảnh: Thực đơn chiêu đãi Tổng thống Obama

  Gừng cung cấp rất nhiều loại vitamin và khoáng chất, trong 100g Gừng có:
  –  Niacin – 0,75 mg
  –  Folate – 11 mcg
  –  Riboflavin – 0,034 mg
  –  Kẽm – 0,34 mg
  –  Photpho – 34 mg
  –  Magiê – 43 mg
  –  Kali – 415 mg
  –  Vitamin C – 5 mg
  –  Sắt – 0,6 mg
  –  Canxi – 16 mg
  –  Vitamin B6 – 0,16 mg
  –  Sodium – 13 mg
  –  Đường – 1,7 g
  –  Protein – 1,82 g
  –  Chất xơ – 2 g
  –  Carbohydrate – 17,77 g
  Bạn đã có đủ thông tin để có chế độ dinh dưỡng như Tổng thống Obama chưa??? Đây đều là những thực phẩm vàng với sức khỏe bạn đó!

 

Bình luận