Danh sách những loại thực phẩm cản trở việc thụ thai mà bạn nên tránh

Chào bác sĩ, vợ chồng em đang muốn có con nhưng em nghe nói có những thực phẩm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc thụ thai. Vậy bác sĩ cho em hỏi nó gồm những thực phẩm nào và em nên kiêng hay cần ăn gì để việc thụ thai dễ dàng và sớm có em bé? Em xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn vì bạn đã gửi tâm sự đến chúng tôi.

Mang thai là một giai đoạn hết sức quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ và là điều mà hầu hết các cặp vợ chồng đều mong mỏi. Để quá trình mang thai diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ, thai nhi và cả mẹ được khỏe mạnh, phụ nữ cần bổ sung những loại vitamin và dưỡng chất cần thiết ngay từ trước khi thụ thai.

Thực phẩm cản trở việc thụ thai bạn cần tránh

Ảnh: Thực phẩm cản trở việc thụ thai bạn cần tránh

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống hàng. Hãy duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và giàu dinh dưỡng,… để thúc đẩy khả năng sinh sản và giúp việc thụ thai trở nên thuận lợi hơn. Bạn cũng cần phải chú ý và dùng hạn chế những thực phẩm dưới đây vì chúng sẽ gây cản trở đến việc thụ thai của bạn.

Các thực phẩm nhiều muối: sử dụng những thực phẩm có lượng muối axit nitric và những thực phẩm có nồng độ kẽm quá cao khiến cho chất lượng tinh trùng và trứng bị ảnh hưởng.

Thực phẩm có chứa caffeine: một trong những chất có khả năng gây biến đổi sinh lí ở nữ giới đó chính là cafein. Ở một mức độ nhất định, cafein có thể làm thay đổi hormone nữ giới và hormone sinh sản. Chính vì vậy, nếu sử dụng những thực phẩm này nó sẽ là nguyên nhân khiến cho tinh trùng không tồn tại được trong tử cung.

Rượu, thuốc lá: các nghiên cứu khoa học cho thấy, những người nghiện rượu và thuốc lá thường có nguy cơ cao bị sinh non hoặc sẩy thai cao hơn so với những phụ nữ khác.

Thực phẩm cản trở việc thụ thai bạn cần tránh

Ảnh: Thực phẩm cản trở việc thụ thai bạn cần tránh

Thực phẩm bị ô nhiễm và thực phẩm sống: đó chính là điều hiển nhiên vì trong những loại thực phẩm này có chứa khá nhiều vi khuẩn, vi trùng có hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến việc mang thai. Khi những vi khuẩn vi trùng này xâm nhập vào bên trong cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan và chức năng của các cơ quan, bao gồm cả cơ quan sinh sản.

Hãy chú ý hơn trong việc ăn uống của mình để có thể thụ thai một cách sớm nhất. ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác để việc thụ thai trở nên dễ dàng hơn như tâm lí, thuốc, việc quan hệ, tình trạng sức khỏe. Hoặc các loại thuốc bạn đang dùng cũng có thể ảnh hưởng tới việc thụ thai. Để yên tâm hơn, bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe và gặp bác sĩ để xem mình có gặp trục trặc nào ở cơ quan sinh sản hay không để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Bình luận