Nên ăn gì khi bị “Dọa sảy thai”?

Thực phẩm tốt cho mẹ bầu. Các mẹ bầu khi bị dọa xảy thai, ngoài việc cần tăng cường chế độ nghỉ ngơi thì chế độ dinh dưỡng của mẹ cũng cần phải được đặc biệt chú ý. Vậy khi bị dọa sảy thai thì các mẹ nên ăn những thực phẩm gì? Tạp chí Đông Y Việt Nam xin chia sẻ với bạn các món ăn dưới đây, rất nhiều chất dinh dưỡng cho con thêm khỏe mạnh nhé!

Thực phẩm tốt cho mẹ bầu – Khi bị “Dọa sảy thai”

Với tình trạng như vậy các mẹ nên ăn các món ăn như các món hầm hay cháo và canh…Chúng giúp mẹ bầu lưu thông khí huyết, giúp đường ruột dễ tiêu hóa dưới đây là những thực phẩm tốt cho mẹ bầu.

 1. Món cháo cật lợn(bầu dục)
  Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  – 50g gạo tẻ
  – 2 chiếc cật lơn
  – 12g đỗ trọng
  – Mắm, muối, tiêu và các gia vị khác
  Cách chế biến:
  Trước tiên bạn phải say gạo tẻ thành bột, lấy cật lợn rửa sạch, thái thành  miếng rồi tẩm ướp gia vị . Bạn bỏ đỗ trọng vào đun cùng với 350ml nước, đun đến khi còn 250ml nước, sau đó cho cật lợn đã sơ chế vào và đun với lửa liu riu. Tới khí cật lợn đã chín bạn cho bột gạo, quấy đều lên và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi và nhỏ lửa cho đến khi chín.
  Món này bạn có thể ăn như bữa ăn chính trong ngày, mỗi ngày có thể ăn 2 bữa, ăn liên tục trong vòng 5 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
 2. Cháo cá chép

  thực phẩm tốt cho mẹ bầu

  Hình ảnh: thực phẩm tốt cho mẹ bầu

  Nguyên liệu:
  – Cá chép 1 con(500g)
  – Gạo nếp 100g
  – Hành hoa
  – Gừng
  – Mắm, muối và các gia vị khác.
  Cách chế biến:
  Đầu tiên bạn rửa sạch gừng rồi giã nhỏ, ướp gừng với cá chép đã làm sạch, thái khúc.Có thể ướp luôn mắm muối vừa đủ tầm 20 phút.
  Tiếp theo đun gạo nếp và cá vùng 500ml nước ninh thật nhừ là bạn đã có thể dùng được. Trước khi ăn có thể cho thêm hành hoa để bát cháo thêm vị đậm đà.
  Cháo cá chép có tác dụng an thai, chống phù nề cho mẹ bầu và chống thiếu máu,  mệt mỏi. hop over to this website.Các mẹ bầu nên ăn món này 1 lần/ngày và trong 10 ngày liên tục.

 3. Nước lá sen
  Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
  – Lá sen 100g
  – Đường đỏ 30g
  Các mẹ đem lá sen rửa sạch, thái nhỏ cho vào nồi cùng với 300ml nước. Đun sôi thật kỹ và chắt lấy 200ml nước lá sen. Bỏ đường vào nước lá sen rồi để nguội như vậy là bạn đã có thẻ uống được rồi. Các mẹ nên uống trong vòng 3 ngày, mỗi ngày uống 3 lần.
 4. Cháo bí ngô

  thực phẩm tốt cho mẹ bầuthực phẩm tốt cho mẹ bầu

  Hình ảnh: thực phẩm tốt cho mẹ bầu

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  – Gạo 50g
  – Bí ngô 30g
  – Đường mạch nha 20g
  Cách chế biến:
  Bạn vo sạch gạo, bí ngô rửa sạch và cắt miếng, sau đó cho cả bí ngô, đường, gạo và nấu chung, đổ thêm nước nếu thấy nồi cháo quá đặc. Món này các mẹ chỉ nên ăn loãng vào lúc nóng, mỗi ngày nên ăn 1 bát.

 5. Cháo gà gạo nếp
  Nguyên liệu gồm có:
  – Gà 1 con
  – Gạo nếp vừa đủ
  Cách chế biến:
  Gà bạn đem rửa thật sạch, thái miếng và đem hầm thật kỹ,  rồi cho gạo nếp  đã vo sạch vào nồi, ninh cho thật nhừ. Món này các mẹ bầu có thể ăn thường xuyên vì nó có tác dụng an thai rất tốt.
 6. Cháo đậu đen gạo nếp
  Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  – Gạo nếp: 100g
  – Đậu đen: 30g
  Cách chế biến: Gạo và đậu đen vo sạch rồi cho vào nồi với 1 lít nước, nấu thành cháo loãng và ăn theo từng bữa.
 7. Nước hạt sen trân bì tía tô
  Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  – Tía tô 10g
  – Trân bì 6g
  – Hạt sen 60g
  Cách chế biến: Hạt sen bóc màng rồi bỏ tâm, rồi cho vào nồi đất với lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho tới khi gần chín, rồi cho tía tô và trân bì vào. Đun cho tới khi nào hạt sen chín nhừ. Nước hạt sen này mẹ bầu có thể uống 2 lần/ngày và uống trong nhiều ngày.
  Trên đây là những thực phẩm tốt cho mẹ bầu. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt nhé!