6 Thực phẩm trị ốm nghén mẹ bầu không thể bỏ qua

Thực phẩm trị ốm nghén

Khi mang thai ốm nghén là điều không thể tránh khỏi, nhất là vào 3 tháng đầu của thai kì. Ốm nghén xảy ra khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Toàn thân ê ẩm đau nhức đặc biệt là luôn trong tình trạng nôn và buồn nôn. Điều này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mời bạn truy cập tapchidongyvietnam.com và theo dõi bài viết của chúng tôi để nhận được những giải pháp tối ưu nhất bằng việc dùng các loại thực phẩm để khắc phục tình trạng này.

Top 6 thực phẩm trị ốm nghén an toàn mà hiệu quả cho mẹ bầu

Gừng tươi

Thực phẩm trị ốm nghén

Ảnh: Thực phẩm trị ốm nghén

Trong đông y, gừng là một loại gia vị có vị cay, tính ấm, có tác dụng tiêu đờm, điều trị các chứng nôn mửa. Đồng thời, vị thuốc này giúp làm giảm các cơn co thắt cơ dạ dày và làm tăng nhu động ruột. từ đó sẽ giúp giảm hẳn tình trạng buồn nôn.

Khi bị ốm nghén, mẹ bầu có cảm giác buồn nôn và cực kì khó chịu. Vậy hãy sử dụng gừng tươi pha với nước ấm. Hoặc mẹ bầu cũng có thể sử dụng kẹo hay các chế phẩm khác có tinh chất gừng sẽ rất tốt trong việc làm dịu và giảm các cơn buồn nôn. Điều đó sẽ khiến mẹ bầu ăn uống ngon miệng hơn để cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ cho thai nhi.

Một cách hiệu quả và được nhiều mẹ bầu ưa thích, áp dụng đó là: dùng nước ép gừng tươi trộn lẫn với nước mía. Mỗi ngày uống khoảng 3-4 ly sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng giảm cảm giác buồn nôn và ăn uống ngon miệng.

Lá tía tô

Thực phẩm trị ốm nghén

Ảnh: Thực phẩm trị ốm nghén

Là một vị thuốc có vị cay, tính ấm, tác dụng dùng để an thai, loại trừ đàm trong cơ thể và hạn chế, giảm đi tình trạng buồn nôn. Có thể dùng tía tô dưới dạng tươi sống hoặc hãm lấy nước uống thay trà hàng ngày. Cũng có thể dùng tía tô để chế biến cùng các món ăn.

Nếu kết hợp tía tô với sắn dây, vỏ quất và sa nhân thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

Rễ cây lau, sậy

Thực phẩm trị ốm nghén

Ảnh: Thực phẩm trị ốm nghén

Trong Đông y, rễ cây lau, sậy mang vị ngọt, tính ấm và có công dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, giảm tình trạng nôn ói. Cách dùng vị thuốc này là nấu nước để uống thay trà hàng ngày và có thể kết hợp với actiso sẽ rất tốt cho mẹ bầu đang bị ốm nghén.

Củ cải

Thực phẩm trị ốm nghén

Ảnh: Thực phẩm trị ốm nghén

Là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, mang công dụng thanh nhiệt, giải độc, giải trừ nôn, tiêu đàm. Bạn có thể sử dụng củ cải ép lấy nước uống hoặc dùng chế biến thành các món ăn hàng ngày. Để mang lại hiệu quả tối đa, bạn nên giã nát củ cải hoặc dùng máy xay sinh tố ép lấy nước rồi sắc với mật ong để uống.

Bí đao

Thực phẩm trị ốm nghén

Ảnh: Thực phẩm trị ốm nghén

Bí đao có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc và bài trừ đàm, giảm tình trạng buồn nôn rất hiệu quả. Hãy ép lấy nước của bí đao uống hoặc phơi khô rồi hãm thành trà uống thay nước hàng ngày. Cũng có thể dùng bí đao để chế biến thành các món ăn hấp dẫn, thơm ngon bổ dưỡng.

Vỏ quýt, vỏ cam, vỏ quất

Thực phẩm trị ốm nghén

Ảnh: Thực phẩm trị ốm nghén

Loại vỏ này trong Đông y còn gọi là trần bì. Đây là vị thuốc có tác dụng chống nôn mửa rất tốt. Nếu mẹ bầu ốm nghén, đang có cảm giác buồn nôn vậy hãy sử dụng vỏ quýt, cam, chanh, quất để ngửi trực tiếp. Cách khác, có thể thái nhỏ một trong số các vỏ trên đem hãm với nước dùng uống hàng ngày sẽ rất hiệu quả.

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bình luận